6 dấu hiệu em bé trong bụng đang “kêu cứu”, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay

12

Khi mang thai, bất cứ thay đổi bất thường nào trên cơ thể mẹ cũng có thể là dấu hiệu cho thấy em bé trong bụng đang không ổn.

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ có sự kết nối mật thiết với em bé trong bụng. Vì vậy những thay đổi bất thường ở mẹ dưới đây rất có thể là dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 1

Chảy máu âm đạo là một trong những vấn đề đáng lo ngại trong thai kỳ. Khi mới mang thai, mẹ có thể thấy một vài đốm máu nhỏ, đó là máu báo và hoàn toàn bình thường.

Nhưng ngoài ra, chảy máu âm đạo có thể do hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố trong thai kỳ, các vấn đề liên quan đến nhau thai, nhiễm trùng hay nghiêm trọng hơn là sảy thai…

Do đó, ngay khi có dấu hiệu chảy máu “vùng kín”, mẹ bầu tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 3

Đau lưng là một hiện tượng phổ biến ở phụ nữ mang bầu do cơ thể ngày càng nặng nề hơn, hormone thai kỳ tăng lên và các dây chằng lỏng lẻo hơn.

Tuy vậy, cơn đau lưng dữ đội, kéo dài dai dẳng và đau nặng, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng thận, bàng quang, chuyển dạ sớm hoặc thậm chí là sảy thai.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 4

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 5

Khí hư thông thường ở bà bầu khỏe mạnh thường không có mùi, màu trong suốt hoặc trắng đục. Khí hư có màu bất thường, mùi hôi kèm theo hiện tượng ra máu có thể dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề.

Nghiêm trọng hơn, trong trường hợp vùng kín bà bầu bị đau có thể là dấu hiệu báo cổ tử cung mở sớm hơn bình thướng. Lúc này, mẹ cần đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 6

Trong thời kỳ mang thai, kích thước của tử cung sẽ dần dần phát triển theo kích thước của thai nhi và làm thay đổi kích thước của vòng bụng.

Chiều cao tử cung là độ dài tính từ bên bờ trên khớp mu đến đáy tử cung. Vòng bụng đó ở chỗ phình nhất, thường là qua rốn. Các bác sĩ chuyên khoa có thể ước tính trọng lượng thai và tuổi thai nhờ chiều cao tử cung và vòng bụng.

Nếu chiều cao tử cung của mẹ đột nhiên giảm hoặc không thay đổi ở giữa thai kỳ, có thể bé đã gặp vấn đề.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 7

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 8

Gonadotropin chorionic của con người là một hormone trong cơ thể, chịu trách nhiệm nuôi dưỡng trứng sau khi thụ thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ, qua đó hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Mức hCG ở mức cao nhất trong các tuần từ 8 đến 11 và được xác định thông qua xét nghiệm máu. Sảy thai và thai ngoài tử cung là hai nguyên nhân khiến nồng độ hCG thấp, dưới 5 mIU/ml.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 9

Ốm nghén là vấn đề khiến mẹ bầu cực kỳ mệt mỏi. Nhiều người may mắn không bị ốm nghén suốt thai kỳ. Tuy nhiên nếu như đang nghén nặng, chưa hết 3 tháng đầu mà các triệu chứng đã đột ngột biến mất, mẹ tốt nhất nên đi khám vì đó có thể là dấu hiệu nồng độ nCG giảm, đồng nghĩa với sảy thai sớm.

6 dấu hiệu em bé trong bụng đang amp;#34;kêu cứuamp;#34;, mẹ bầu phát hiện sớm để nhập viện ngay - 10