Cày Phim Đêm

6 loại cá chứa thủy ngân và chất độc cao nhất, chồng con có thích ăn mấy mẹ cũng nên hạn chế

6995

Cả nhà em đều thích ăn cá vì giàu chất dinh dưỡng, nấu được nhiều món ngon mà giá lại khá rẻ. Tuy nhiên, đến giờ em mới biết có một số loại cá nên hạn chế ăn vì chứa lượng thủy ngân, chất độc hại khác rất cao các chị ạ. Thông tin này em đọc được ở trang Kiến Thức và có tìm hiểu thêm ở nhiều báo, trang mạng khác. Từ giờ chắc mỗi tháng em chỉ dám cho chồng con ăn mấy loại cá này một lần thôi. Nếu các chị không tin thì có thể đọc bài viết sau nhé.

1. Cá rô phi
Dù cá rô phi ăn rất ngọt thịt, ít xương nhưng lại có khá nhiều axit béo gây hại giống như mỡ heo. Bởi vậy, ăn nhiều cá rô phi có thể khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao. Vì lý do này mà chị em không nên ăn quá nhiều loại cá này trong 1 tuần.

2. Cá thu
Cá thu có chứa khá nhiều thủy ngân 110 microgam nhưng lại không thể bài tiết ra ngoài. Cá thu Tây Ban Nha có 8 – 13 microgam thủy ngân. Cá thu Đại Tây Dương là có phần an toàn hơn cả, người lớn có thể ăn 200gr/tháng; trẻ nhỏ có thể ăn 100gr/tháng.

Không nên ăn nhiều cá thu (hình minh họa – Nguồn internet)

3. Cá da trơn
Bản thân cá da trơn đã có kích thước lớn nhưng một số người nuôi vẫn dùng đến hóc-môn để làm tăng trọng lượng, nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Vì thế, các mẹ nên mua cá da trơn tự nhiên thay vì cá da trơn nuôi thả.

4. Cá trê
Cá trê được khá nhiều người thích ăn, đặc biệt là khi làm món nướng hay nấu canh sẽ rất hấp dẫn. Chẳng những thế, loài cá này còn được xuất khẩu sang Mỹ với số lượng lớn. Tuy nhiên, tại đây người ta đã tiến hành xét nghiệm và tìm thấy chất tím tinh thể và chất xanh Malachite có trong cá trê.

5. Cá ngừ
Các bác sĩ dinh dưỡng đều nói rằng trong cá ngừ có chứa nhiều thủy ngân, nhất là loại cá ngừ vây xanh hay cá ngừ vây đen. Để không ảnh hưởng tới sức khỏe thì người lớn chỉ nên ăn 100gr cá ngừ/tháng còn trẻ nhỏ thì không nên dùng.

6. Cá chình
Cá chình vừa dễ nhiễm thủy ngân lại vô cùng bẩn do chúng hấp thụ những rác thải công nghiệp và nông nghiệp có trong nguồn nước. Chẳng những cá chình trong nước mà loại nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu cũng có lượng thủy ngân rất cao.

Cá chình có thủy ngân (Ảnh minh họa – Nguồn internet)