6 Lý Do Mang Thai Lần Hai Mệt Mỏi Hơn Lần Đầu, Chớ Vì Câu Đủ Nếp Tẻ Mà Đẻ Cho Xong Chuyện

48

Theo lẽ thường, người mẹ đã có kinh nghiệm sinh con đầu lòng, sau bao phen trận mạc, mẹ sẽ rất thoải mái khi mang thai đứa con thứ 2.

Nhưng nhiều mẹ than phiền rằng có con thứ hai còn mệt hơn. Thật ra nếu có điều kiện về thể chất và s.ức khỏ.e, mẹ sẵn sàng có thêm con. Tuy nhiên phải cân nhắc kỹ bởi những lý do mang thai lần 2 mệt hơn lần đầu:

1. Thể chất yếu hơn

Khi mang thai đứa con đầu lòng, mẹ còn trẻ và có thể chất tốt. Khi mang thai đứa con thứ hai, thể lực bắt đầu giảm sút nên không có gì ngạc nhiên khi mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn

hình ảnh

2. Tâm lý thay đổi

Mọi người luôn nhớ về những điều đẹp đã của trải nghiệm đầu tiên, bao gồm cả việc sinh con. Khi mẹ mang thai đứa con đầu lòng, được làm mẹ, lần đầu tiên sinh ra sự kỳ diệu và vĩ đại của cuộc sống, niềm hạnh phúc kh.iển quên đi nỗi khổ về thể xác. Khi mang thai đứa con thứ hai, sự tươi tắn ra đi vĩnh viễn, lặp lại chặng đường cũ mang thai 9 tháng 10 ngày, hầu hết các mẹ đều cảm thấy đầy áp lực và mệt mỏi hơn.

3. Chăm sóc con đầu

Khi mang thai đứa con thứ hai, ngoài việc được người khác chăm sóc, mẹ còn phải chăm sóc đứa con đầu. Đừng để bọn trẻ nghĩ rằng mẹ không thích mình nữa, mẹ thích em hơn. Nhiều mẹ nghĩ vậy nên không thể nào buông lơi con. Nếu con lớn thì đỡ, còn nếu bé vẫn còn nhỏ thì nỗi nhọc nhằn khi mang thai và chăm con nhân lên. Ngoài ra con sợ mẹ sẽ cho mình ra rìa nên càng bám mẹ hơn.

hình ảnh

4. Thái độ của chồng thay đổi

Người cha và những người tʜâɴ trong gia đình thường đặt tất cả sự mong chờ và niềm hi vọng vào đứa con đầu lòng. Mang thai lần đầu mẹ được đối xử như công chúa, lúc nào cũng có người bên cạnh, đi đâu cũng có người theo chăm sóc. Khi mang thai đứa thứ hai, sự nhiệt tình của gia đình và người cha sẽ giảm đi ít nhất một nửa. Họ nghĩ mẹ có kinh nghiệm sinh con đầu lòng nên ít lo lắng. Việc mang bầu trở thành chuyện các mẹ tự lực cánh sinh. Điều này không công bằng chút nào nhưng đó là lý do mang bầu lần 2 mệt hơn lần đầu.

5. Gánh nặng kinh tế nặng nề hơn

Người mẹ nào cũng mong muốn cho con những điều tốt đẹp nhất, không để con mình thua ngay vạch xuất ph.át. Đứa con đầu đã được đầu tư rất nhiều về dinh dưỡng, giáo dục. Nếu có thêm thành viên mới thì chi phí sẽ ngày càng tăng lên. Nghĩ đến điều này, những bà bầu đang mang thai đứa con thứ hai vẫn nhất quyết bám trụ với thiên chức làm mẹ cảm thấy muôn phần vất cả

6. Sau khi sinh đứa thứ hai, giới tính của đứa trẻ có thể không như ý muốn

Một số người đạt được mong muốn, trong khi những người khác không thành công nếu mục đích sinh con thứ hai là để đủ nếp đủ tẻ hay ĸіếм thêm công chúa, hoàng tử. Dưới áp lực của gia đình hay những người xung quAпʜ, việc mang thai lần 2 càng thêm mệt mỏi.

hình ảnh

Vì vậy khi quyết định sinh con thứ 2, các bà mẹ phải chuẩn bị tinh thần, muốn có con không có nghĩa là sau khi sinh con sẽ ổn. Những khó khăn thực sự chỉ mới bắt đầu trong quá trình mang thai. Đừng cố sinh con khi vẫn còn bối rối, khi tài chính chưa ổn định hay người Nh.à thúc giục. Hãy nhớ rằng chỉ khi con cái được giáo dục tốt thì mới có thể thực hiện được những kỳ vọng khác của cha mẹ, ngược lại nếu không được giáo dục tốt thì mọi hy vọng sẽ мấᴛ hết.