Cày Phim Đêm

6 món ăn giúp trẻ F0 tăng đề kháng, nhAпʜ đào thải vir.us để phục hồi: Không cầu kì đắt tiền

4557

Khi trẻ trở thành F0, bên cạnh việc theo dõi triệu chứng của trẻ, cho trẻ sử dụng các loại ᴛʜυṓс theo hướng dẫn của nhân viên y tế, cha mẹ cần chú ý tới chế độ ăn để con nhAпʜ khỏe. Có 6 món rất tốt cha mẹ nên cho con ăn nhiều.

Súp gà

2

Súp gà là món ăn bổ dưỡng dành cho người ốm để nhAпʜ hồi phục. Hơn hẳn các loại đồ ăn khác chế biến từ gà, món súp này có tác dụng làm tăng lưu lượng chất nhầy và loại bỏ vir.us.

Vậy nên các mẹ nên nên món súp gà cho các bé ăn để mau hồi phục s.ức khỏ.e.

Thức ăn mềm như cháo, sinh tố, nước sốt táo

Khi nhiễm vir.us có thể vị giác của các con sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới việc chán ăn, vì vậy mọi người nên cho các bé ăn những loại thức ăn mềm, nấu chín kỹ như cháo chẳng hạn để các bé dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Đặc biệt nếu bé có triệu chứng đau bụng thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cho bé ăn các thực phẩm chống viêm ở dạng dễ tiêu hóa, chẳng hạn như nước sốt táo hoặc sinh tố chẳng hạn.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm lên men có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng hoặc thời gian điều trị Covid-19.

Các Nh.à nghiên cứu lưu ý rằng thực phẩm lên men và men vi sinh có thể cung cấp vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, có tác động trực tiếp đến khả năng miễn dịch cũng như chức năng phổi.

1

Nước dừa

Chất đіệɴ giải là những khoáng chất như kali, natri và canxi mà cơ thể cần để ph.át triển. Thông thường, khi cơ thể bé bị мấᴛ chất đіệɴ giải mọi người có thể chọn nước dừa bởi đó là một c.ách tuyệt vời để cung cấp nước bằng các chất đіệɴ giải tự nhiên và không có đường. Để tránh tiêu thụ thêm đường, có thể cản trở khả năng miễn dịch, hãy chọn nước dừa không đường.

Ăn nhiều trái cây và rau

Ăn các sản phẩm giàu vitamin tự nhiên rất quan trọng đối với s.ức khỏ.e cửa bé dù bé đã nhiễm vir.us hay chưa.

Những thực phẩm chống viêm này có những lợi ích đầy hứa hẹn trong việc đẩy nhAпʜ quá trình hồi phục của cơ thể. Chúng không chỉ giảm ngu.y cơ ph.át triển Covid-19 mà còn giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng đối với những bé đã nhiễm vir.us nữa.

Cá hồi, cá tuyết

5

Theo các chuyên gia, các nguồn axit béo omega-3 bao gồm các loại cá béo như cá hồi, cá tuyết và cá mòi có thể giúp giảm viêm nhiễm do Covid-19 gây ra.

Các Nh.à nghiên cứu đã gợi ý rằng các axit béo omega-3 đã được chứng minh qua nghiên cứu trước đây để được kết hợp khắp cơ thể vào một lớp nhất định của màng tế bào của cơ thể. Họ lưu ý rằng quá trình này có thể giúp giảm thiểu chứng viêm và có thể có tác dụng kháng vir.us. Điều đó nói rằng, nhiều nghiên cứu hơn về omega-3 và Covid-19 là cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng cho từng nhóm trẻ như sau:

– Trẻ từ 1-2 tuổi: Vẫn tiếp tục cho bú mẹ, nếu mẹ không có sữa cho trẻ uống sữa ngoài từ 300-500 ml/ngày. Ăn 4 bữa cháo hoặc súp mỗi ngày. Ăn quả chín theo nhu cầu của trẻ.

Lượng thực phẩm trong ngày: gạo (100-150g); Th.ị t hoặc cá, tôm (100-120g); trứng gà 3-4 quả/tuần; đầu mỡ (25-30 g); rau xAпʜ (50-100g); quả chín (150-200g).

– Trẻ từ 3-5 tuổi: Ăn 4 bữa ngày, nhưng lượng ăn vào tăng lên, cho trẻ ăn những món trẻ yêu thích. Không cho trẻ ăn bánh kẹo, nước ngọt, quả chín trước bữa ăn.

Lượng thực phẩm hàng ngày dùng cho trẻ: gạo (200-300g); Th.ị t hoặc cá, tôm (150-200g); dầu mỡ (30-40g), rau xAпʜ (200-250), quả chín (200-300g), sữa (300-400 ml).

– Trẻ mẫu giáo và học sinh: cần ăn uống điều độ, đủ nhu cầu các chất dinh dưỡng theo từng lứa tuổi, nếu trẻ bị biếng ăn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nên ăn nhiều quả chín, rau xAпʜ.