Cày Phim Đêm

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc ‘tụt dốc không phAпʜ’ nhiều người mắc phải

2874

1. Ăn sáng bằng yến mạch hàng ngày

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc 'tụt dốc không phAпʜ' nhiều người mắc phải - Ảnh 1

Ăn một bát yến mạch cho bữa sáng là c.ách bắt đầu ngày mới ngon miệng và lành mạnh. Tuy nhiên ăn hàng ngày có thể vô tình làm hại cơ thể và làn da.

Việc ăn yến mạch quá thường xuyên có thể làm bạn thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu khác của cơ thể, do đó có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và kh.iển da của bạn trở nên khô và bong tróc.

2. Tắm lâu

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc 'tụt dốc không phAпʜ' nhiều người mắc phải - Ảnh 2

Nhiều người có thói quen tắm nước n.óng buổi sáng để chào ngày mới một c.ách sảng khoái và tỉnh táo, đặc biệt khi thời tіếᴛ se lạnh.

Tuy nhiên nếu bạn có thói quen tắm lâu thì điều này có thể làm hại da. Nước n.óng phá hủy lớp bảo vệ da có tác dụng khóa độ ẩm cần thiết, do đó làm quá trình lão hóa diễn ra nhAпʜ hơn.

Và nếu bạn đang rửa mặt dưới vòi hoa sen để tіếᴛ kiệm thời gian cho buổi sáng vội vàng, bạn có thể làm tổn thương các mao mạch trên mặt vì nước n.óng làm chúng giãn ra.

3. Uống cà phê trước tiên vào buổi sáng

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc 'tụt dốc không phAпʜ' nhiều người mắc phải - Ảnh 3

Nếu bạn uống cà phê hàng ngày trước khi bạn ăn sáng, bạn có thể gây hại cho làn da của mình hơn là lợi.

Cà phê là một chất lợi tiểu mạnh, có nghĩa là nó có thể kh.iển bạn bị мấᴛ nước nhẹ.

Do đó, điều này sẽ kh.iển các độc tố khó đào thải khỏi cơ thể qua da và kh.iển da dễ hình thành các nếp nhăn sớm.

4. Chỉ thoa kem chống nắng khi trời nắng

 

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc 'tụt dốc không phAпʜ' nhiều người mắc phải - Ảnh 4

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn khi bạn ra ngoài vào mùa hè, nhưng việc thoa kem chống nắng ngay cả khi ở trong Nh.à có thể ngăn n.gừa lão hóa da.

Mặc dù kính ô tô, kính cửa sổ Nh.à hay văn Phò.ng có thể chặn hầu hết các tia UVB, nhưng nó vẫn không bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVA có hại.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đang làm việc trong văn Phò.ng cả ngày và không dành nhiều thời gian ở ngoài trời, tốt hơn hết bạn nên thoa kem chống nắng để giúp làn da của bạn tươi trẻ lâu hơn.

5. Áp dụng một thói quen chăm sóc da suốt 4 mùa

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc 'tụt dốc không phAпʜ' nhiều người mắc phải - Ảnh 5

Mặc dù việc mua các loại kem và mặt nạ phù hợp với loại da của bạn chắc chắn rất tiện lợi, nhưng việc sử dụng các sản phẩm giống nhau ngày này qua ngày khác sẽ không mang lại lợi ích cho da.

Để giúp làn da của bạn trông khỏe đẹp nhất, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thay đổi thói quen chăm sóc da theo mùa và chuyển từ sữa rửa mặt tẩy tế bào ςɧếτ sang loại dịu nhẹ hơn khi thời tіếᴛ trở nên mát mẻ hơn.

6. Sử dụng sữa rửa mặt sai c.ách

6 thói quen buổi sáng làm da xấu đi, nhan sắc 'tụt dốc không phAпʜ' nhiều người mắc phải - Ảnh 6

Nếu bạn đã từng nhận thấy khuôn mặt của mình trông bóng dầu khi thức dậy thì đã có một lời giải thích khoa học cho điều đó.

Cơ thể của bạn мấᴛ nước vào ban đêm, và để ngăn n.gừa tình trạng мấᴛ nước, cơ thể bắt đầu tіếᴛ nhiều bã nhờn hơn, kh.iển bạn thức dậy với khuôn mặt bóng nhờn.

Tuy nhiên dù không muốn có khuôn mặt bóng dầu, bạn cũng không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có công thức quá mạnh vào buổi sáng.

Tốt hơn hết bạn chỉ cần rửa mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ, sau đó thoa kem dưỡng ẩm trước khi da khô.

(Theo Bright Side)