Cày Phim Đêm

6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn vào mùa đông, vừa mất ngon lại chẳng bổ béo cho thai

470

Mùa lạnh đã đến gần, có một số thức ăn mà mẹ bầu nên tránh để không gây hại cho thai nhi.

Mang thai là giai đoạn quan trọng đối với người phụ nữ. Đây cũng là giai đoạn hiếm hoi mà bà bầu thường phải suy nghĩ, đắn đo rất kỹ trước khi ăn hoặc uống một món gì đó vì thức ăn mà người mẹ tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai kỳ và thai nhi.

Dưới đây là danh sách các loại trái cây, rau và các loại thực phẩm khác mà bạn nên tránh nếu bạn đang mang thai. Hầu hết các thực phẩm này được coi là lành mạnh và có lợi cho bạn nếu bạn không trong thời gian mang thai. Các loại rau quả và trái cây trong danh sách này cũng cần nên tránh vì chúng không phải là thực phẩm nên ăn trong mùa đông

Măng tây

Do hàm lượng axit folic cao và nhiều chất dinh dưỡng khác, măng tây là một loại thực phẩm được khuyến khích dùng trong thời gian mang thai. Nó cũng làm tăng hương vị của súp. Các bà mẹ được khuyến khích dùng thêm súp như một bữa phụ. Tuy nhiên, măng tây trong mùa đông không có chất lượng tốt nhất. Khi khí trời lạnh hơn, thay vì có màu xanh lá cây và giòn thì nó sẽ chuyển sang màu lục nhạt. Bà bầu nên ăn măng tây vào mùa xuân. Còn trong mùa lạnh, hãy chọn những loại rau có màu xanh đậm.

(Ảnh Internet)

Các loại quả mọng

Dâu tây hay việt quất đều chứa dồi dào lượng vitamin C, beta-carotene, kali, axit folic và chất chống oxy hóa. Tất cả những điều này rất có lợi cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, màu sắc của chúng trong sẽ trở nên nhợt nhạt hơn vào mùa đông. Điều này cho thấy rằng chúng ít chất dinh dưỡng thực vật hơn. Vitamin C trong quả dâu tây mùa này cũng ít hơn. Cũng giống như dâu tây, quả việt quất cũng sẽ mất giá trị dinh dưỡng trong mùa đông. Do đó, tránh ăn những quả mọng này trong mùa đông.

(Ảnh Internet)

Các sản phẩm làm từ sữa

Kem và phô mai là các sản phẩm từ sữa có thể làm trầm trọng thêm chứng cảm lạnh, ho và chứng đau dạ dày. Những bệnh này rất phổ biến trong mùa đông và phụ nữ mang thai cũng dễ mắc các bệnh này hơn do sức đề kháng suy giảm mạnh.

(Ảnh Internet)

Thức ăn chiên

Không có gì hấp dẫn hơn là ăn đồ chiên nóng trong mùa đông. Tuy nhiên nên tránh ngay nếu bạn đang mang thai. Theo một nghiên cứu mới, những người ăn thức ăn chiên thường xuyên hơn trong thời gian mang thai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn người không ăn.

(Ảnh Internet)

Đường trắng

Đây là một loại gia vị được sử dụng nhiều nhất, nhưng vì đường trắng là đường tinh luyện, lại qua quá trình tẩy màu nên dinh dưỡng của nó còn rất ít, chủ yếu chỉ có tác dụng làm gia vị. Thêm vào đó, đường trắng chứa hàm lượng đường khá lớn nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Quá nhiều đường có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của một người. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ mang thai tiêu thụ rất nhiều đường không thể chống lại vi khuẩn tốt như những người không tiêu thụ. Đồng thời, đường trắng có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn nhưng không bảo vệ sức khỏe của bạn.

(Ảnh Internet)

Đồ uống có cồn

Mặc dù mọi người đều biết rằng uống rượu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhưng trong những ngày mùa đông, ngay cả các bà bầu cũng sẽ bị thôi thúc bởi ý nghĩa nhấp 1, 2 ngụm rượu để làm ấm cơ thể. Vào mùa đông, cơ thể thường có nguy cơ bị mất nước. Do đó, nếu uống rượu với một lượng nhỏ cũng sẽ làm tăng nguy cơ mất nước cho bà bầu, gây biến chứng thai kỳ.

(Ảnh Internet)

Cá bơn

Là một nguồn cung cấp protein, selen, phốt pho, niacin và axit béo Omega-3 tốt. Ăn cá này với số lượng hạn chế trong thời gian mang thai là an toàn. Tuy nhiên, trong mùa đông, khó có thể tìm thấy được cá bơn tươi. Nếu có trên thị trường thì là do chúng được bảo quản, không còn tươi sống và cũng mất dần chất dinh dưỡng. Do đó, cũng nên tránh ăn cá bơn trong mùa đông.

(Ảnh Internet)

Các bà bầu cũng thường xuyên có những câu hỏi, chẳng hạn như có nên ăn trái cây và rau quả trái mùa không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên ăn uống cân bằng, mùa nào thức ấy. Các loại rau quả, trái cây có thể được trữ sẵn nhờ công nghệ và kho lạnh, vận chuyển đến nhiều nơi. Tuy nhiên, trong quá trình này, chúng sẽ bị mất lượng đường tự nhiên, các vitamin và khoáng chất. Do vậy, các bà bầu nên ăn theo mùa để có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất.

Tổng hợp từ Sohu