Cày Phim Đêm

6 thực phẩm rẻ bèo giúp làm sạch mạch máu, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể: Muốn khỏe nên ăn thường xuyên

333

Một số chất độc hại và lipid có thể còn sót lại sau quá trình chuyển hóa của cơ thể. Chúng bám vào các thành mạch máu, gây tắc nghẽn, xơ cứng mạch máu, ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, từ đó tác động xấu tới s.ức khỏ.e.

Tuy nhiên, tắc nghẽn mạch máu là một quá trình lâu dài. Vì vậy, chúng ta cần chăm sóc mạch máu nói riêng cũng như s.ức khỏ.e nói chung để giảm khả năng này xảy ra.

Những thực phẩm dưới đây được mệnh dAпʜ là “chất tẩy rửa” mạch máu tự nhiên, có khả năng ngăn n.gừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu, tốt cho s.ức khỏ.e.

Hành tây

thuc-pham-lam-sach-mach-mau-01

Hầu như tất cả các loại hành tây đều không chứa chất béo. Nó có chứa một số thành phần có lợi cho mạch máu như Prostaglandin A, các hoạt chất sinh lý, axit amin lưu huỳnh… Những chất này có tác dụng làm loãng máu tự nhiên. Đặc biết, Prostaglandin A sau khi đi vào cơ thể có khả năng làm giãn nở mạch máu, kích hoạt các chất tạo fibrin tán huyết, giúp giảm huyết áp và thúc đẩy quá trình bài tіếᴛ natri trong cơ thể.

Thường xuyên ăn hành tây cũng có thể giảm mức cholesterol, chất béo Tru.ng tính và lipoprotein, giúp mạch máu luôn ở trạng thái khỏe mạnh, ngăn n.gừa xơ vữa động mạch.

Nấm hương

thuc-pham-lam-sach-mach-mau-02

Nấm hương chứa tới 16 loại axit amin, trong đó có hơn 7 loại thiết yếu đối với cơ thể. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều axit béo không no, các loại vitamin và chất giúp hạ lipid máu.

Ăn nấm hương có thể thúc đẩy nhu động ruột, giảm hấp thu cholesterol trong dạ dày và ruột. Ngoài ra, nó còn chứa các axit nucleic giúp thúc đẩy quá trình phân hủy cholesterol, có lợi ích nhất định trong việc ngăn n.gừa gia tăng mỡ máu và xơ vữa động mạch.

Dưa chuột

thuc-pham-lam-sach-mach-mau-03

Dưa chuột là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi người, thường được sử dụng để ăn sống, làm gỏi, làm salad… Loại quả này có tác dụng thAпʜ nhiệt, giải khát, lợi tiểu. Dưa chuột chứa một lượng chất xơ dồi dào giúp thúc đẩy quá trình bài tіếᴛ chất thải dư thừa ra khỏi đường ruột và giảm hấp thu cholesterol.

Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate thành chất béo, tốt cho việc giảm cân, điều chỉnh chuyển hóa lipid, ngăn n.gừa tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

Dưa chuột cũng giàu ion kali, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa natri trong cơ thể từ đó đẩy nhAпʜ lưu thông máu, mang đến lợi ích cho s.ức khỏ.e.

Khoai lang

thuc-pham-lam-sach-mach-mau-04

Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột, chống táo bón.

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa một lượng collagen và mucopolysaccharid giúp duy trì độ đàn hồi của mạch máu, ngăn n.gừa sự lắng đọng lipid, giảm mỡ máu. Khoai lang còn chứa một số ion kali và carotene mang lại nhiều loại ích cho s.ức khỏ.e, đặc biệt là chức năng ᴛім mạch và ổn định huyết áp.

Tảo bẹ

thuc-pham-lam-sach-mach-mau-05

Tảo bẹ giàu axit béo không bão hòa. Chất này sau khi đi vào mạch máu có thể phá vỡ các cholesterol bám trên thành mạch, giúp làm sạch mạch máu.

Ngoài ra, tảo bẹ còn chứa axit alginic giúp thúc đẩy bài tіếᴛ cholesterol trong máu, giảm độ nhớt của máu, ngăn n.gừa hiện tượng xơ cứng mạch máu.

Bông cải

thuc-pham-lam-sach-mach-mau-06

Bông cải chứa chất flavonoid, giúp ngăn n.gừa nhiễm trùng, làm sạch mạch máu, chống lắng đọng cholesterol từ đó ngăn n.gừa ngu.y cơ mắc bệ.nh ᴛім mạch, đột quỵ.

Ngoài ra, bông cải cũng là thực phẩm giúp ngăng n.gừa üɳġ ʈɧư hiệu quả.