Cày Phim Đêm

6 triệu chứng xuất hiện trong kỳ “rớt dâu” ngầm cảnh báo tử cung của phụ nữ đang có vấn đề, nên đi khám

2358

Kinh ngu.yệt ra bất thường

Kinh ngu.yệt bất thường là một dấu hiệu cảnh báo vấn đề về s.ức khỏ.e mà chị em nên quan tâm. Đó có thể là bệ.nh viêm tử cung.

Thông thường, ngày “rớt dâu” sẽ kéo dài khoảng 5-7 ngày. Nếu kéo dài quá 7 ngày thì được xem là hiện tượng bất thường và không nên chủ quan.

Đau bụng kinh

Tình trạng đau bụng trong ngày “đèn đỏ” rất thường gặp. Nhưng bạn cần phải chú ý xem nó diễn ra như thế nào. Nếu cơn đau bụng diễn ra quá thường xuyên, cơn đau quằn quại, vượt quá mức chịu đựng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì chị em không nên chủ quan. Đó có thể là dấu hiệu chỉ điểm một số tình trạng bệ.nh lý như lạc nội mạc tử cung, bệ.nh cơ tuyến tử cung, u xơ tử cung… Cần đi khám để tìm ra ngu.yên nhân và c.ách khắc phục.

6-dau-hieu-bat-thuong-trong-ngay-rot-dau-cAпʜ-bao-benh-tu-cung-01

Nguyệt san có màu bất thường

Thông thường, máu kinh sẽ có nhiều sắc độ khác nhau. Nếu nó có màu đỏ dâu tây thì bạn có thể yên tâm. Điều đó chứng tỏ cơ thể đang khỏe mạnh. Máu có mồng hồng nhạt ở những ngày đầu chu kỳ là điều bình thường. Máu có màu nâu hoặc đen ở cuối chu kỳ cũng được coi là bình thường vì đó là lượng máu cũ, bị oxy hóa và chuyển sang màu đậm hơn.

Máu có màu đen, nâu với lượng máu ra ít có thể là biểu hiện của rối loạn nội tіếᴛ. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng và khả năng sinh sản. Nếu máu ngu.yệt san luôn có màu nâu hoặc đen kèm theo mùi khó chịu thì đó là dấu hiệu của một số bệ.nh như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung…

Nhiều cục máu đông

Trong những ngày “đèn đỏ”, việc xuất hiện một vài cục máu đông là điều bình thường. Tuy nhiên, lượng máu đông quá nhiều là điều đáng chú ý. Nó có thể là một vấn đề s.ức khỏ.e tiềm ẩn, chẳng hạn như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, bệ.nh cơ tuyến tử cung…

Ngoài ra, nếu một phụ nữ bị trễ kinh (nghi ngờ có thai) mà ra máu cục, điều này có thể là dấu hiệu của việc sẩy thai.

6-dau-hieu-bat-thuong-trong-ngay-rot-dau-cAпʜ-bao-benh-tu-cung-02

Quầng thâm ở mắt

Hầu hết mọi người đều cho rằng sự xuất hiện quầng thâm ở mắt là dấu hiệu của việc мấᴛ ngủ, thiếu ngủ. Tuy nhiên nó cũng có thể liên quan đến các vấn đề ở tử cung.

Nếu bạn duy trì giấc ngủ bình thường nhưng lại xuất hiện quầng thâm ở mắt thì hãy cẩn trọng vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang có vấn đề.

Nổi mụn bất thường

Thông thường, tình trạng nội mụn khi đến ngày “đèn đỏ” được coi là bình thường do có sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình rạng mụn nặng, dai dẳng thì có thể ngu.yên nhân là do tử cung gặp vấn đề kh.iển quá trình giải độc diễn ra không tốt, gây rối loạn nội tіếᴛ.