7 câu xúi dại làm te tua kỳ hậu sản của các mẹ, người khuyên luôn nghĩ mình thông thái

93

Bất kỳ bà mẹ nào cũng đã từng gặp những lời khuyên không mong muốn về c.ách nuôi dạy con ít nhất một lần trong đời.

Bây giờ ai cũng là bác sĩ google, siêu đẳng nuôi con, vô địch dạy con hết á các mẹ. Hễ ai thấy mình có con nhỏ là xáp vô kêu phải làm cái này cái nọ, con chị nhờ vậy mà a,b,c… ph.át oải luôn. Người ta có ý tốt thì mình cũng tiếp nhận, nhưng con họ khác con mình mà họ cứ bắt mình phải nuôi con mình giống họ. Hàng xóm, họ hàng và bạn bè rất mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm và ý kiến ​​“vô giá” của họ về c.ách nuôi dạy con. Tuy nhiên hầu hết không tính đến thực tế là một phương pháp hiệu quả với đứa trẻ này có thể hoàn toàn không hiệu cho một đứa trẻ khác. Dưới đây là 7 câu xúi dại làm te tua kỳ hậu sản của các mẹ bỉm

1. Sao không trAпʜ thủ ngủ trong khi em bé đang ngủ?

Câu này chắc là câu nhiều người nghe nhất nè các mẹ. Chuyện vậy mà cũng đi khuyên hay thiệt á. Ai mà không biết. Có điều con ngủ thì mẹ phải trAпʜ thu giặt tã, rửa bình sữa… Chứ làm mẹ nuôi con mọn thì biết, giấc ngủ quý hơn vàng. Ai chẳng muốn trAпʜ thủ ngủ lúc con ngủ chứ, mà đồ thì không tự nhiên sạch, cơm cũng không tự nhiên chín đâu các mẹ.

hình ảnh

2. Ăn nhiều cho có sữa béo

Nhiều người tʜâɴ lớn tuổi tốt bụng khuyên các bà mẹ cho con bú ăn nhiều hơn để sữa mẹ béo hơn nhưng sau đó bắt đầu phàn nàn rằng đẻ xong luộm thuộm, không eo ót gì ráo!!!

3. Ở Nh.à chăm con rảnh lắm, ĸіếм gì làm thêm đi

Nhiều người chưa bao giờ nghỉ sinh cho rằng các bà mẹ trẻ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi và họ không biết c.ách dành nó để ĸіếм tiền, học hành hay ph.át triển sự nghiệp của mình. Trên thực tế, không phải lúc nào mẹ cũng có thể tìm được thời gian để uống một tách trà, đừng nói là đọc sách hay lướt web. Thật đáng tiếc khi những người thông thái đưa ra lời khuyên về c.ách ph.át triển bản tʜâɴ trong thời gian nghỉ sinh thường chỉ muốn giúp đỡ bằng lời nói, trong khi việc giúp đỡ một bà mẹ trẻ không là trách nhiệm của họ.

hình ảnh

4. TrAпʜ thủ đẻ thêm đứa nữa cho có chị có em

Thật lạ là nhiều người không nuôi người ta được ngày nào cứ phải nói ra những câu xúi dại làm te tua kỳ hậu sản của các mẹ bỉm. Bạn bè và hàng xóm có thể dễ dàng nói những câu như “Lớn tuổi rồi trAпʜ thủ đẻ đứa nữa đi” hoặc cho rằng một người mẹ, một người cha nhất thiết phải sinh thêm con để đứa lớn không cô đơn. Mà chẳng hiểu đứa nhỏ 3 tháng làm sao biết cô đơn luôn đó các mẹ. Mà ngộ cái con mình đẻ ra mình còn chưa biết nó ra sao mà thiên hạ ai cũng biết vài năm nữa nó sẽ rất muốn em. Tất nhiên, ít người vội vàng làm theo những lời khuyên như vậy, nhưng họ thực sự cảm thấy khó chịu với nó.

5. Đừng để con quen hơi mẹ

Trẻ sơ sinh khóc trong nôi và đòi được ôm không có nghĩa là con đang nhõng nhẽo. Hành vi như vậy là c.ách duy nhất để con thông báo với thế giới về nhu cầu của mình và yêu cầu sự giúp đỡ. Bỏ qua tiếng khóc của một đứa trẻ vào thời điểm này vì lý do “không để chúng quen với việc được ôm ấp, ẵm bồng” là một chiến lược khá kỳ quặc được nhiều người kiên trì áp dụng và khuyên người khác. Em là em không nha các mẹ, con tôi thì tôi ẵm, con chị nếu chị không thích ẵm thì chị cứ làm!!!

hình ảnh

6. Sao cho con ăn mặc phong phAпʜ quá vậy, sao giờ này còn đội mũ

Mỗi người có c.ách hiểu riêng của họ về ý nghĩa của “ấm áp” và “lạnh giá”. Một số người mặc áo khoác khi ở ngoài trời 32 độ C, những người khác mặc áo hoodie, và cũng có những người mặc áo phông để cảm thấy thoải mái. Không ai nhận xét gì về việc 1 người nào đó ăn mặc không hợp với thời tіếᴛ. Nhưng thật lạ là nhiều người trưởng thành lại hân hoan, vui mừng thông báo với mẹ của 1 em bé sơ sinh rằng họ biết rất rõ cảm giác của bé lúc này, và rồi mẹ đang cho con mặc sai c.ách…

7. Đừng cho con ngủ chung giường

Nhiều người thông thái khuyên các bậc cha mẹ trẻ không nên để con họ ngủ chung giường mà nên đặt trẻ vào cũi ngay từ khi mới sinh. Một số người thực sự thoải mái hơn theo c.ách này, và điều đó thật tuyệt vời. Trong khi đối với các bà mẹ khác, việc thức dậy 5-7 lần mỗi đêm để dỗ con bú sẽ dễ dàng hơn nếu có con ngay bên.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn damaxww.com)

Sự thoải mái của cha mẹ và có được giấc ngủ yên bình mới là điều thực sự quan trọng, quan trong hơn rất nhiều những câu xúi dại làm te tua kỳ hậu sản của các mẹ bỉm. Nhớ bền lòng và vững tin vào mình nha các mẹ.