Cày Phim Đêm

7 dấu hiệu chứng tỏ gan tích tụ nhiều độc tố: Nhiều người chủ quan để lâu bệ.nh chuyển nặng, cứu không kịp

1392

Gan là bộ phận giải độc lớn nhất trong cơ thể. Nếu gan bị tổn thương, nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới s.ức khỏ.e. Khi có nhiều độc tố trong gan, cơ thể sẽ có những biểu hiện dưới đây.

Bất thường ở móng tay

Quan sát móng tay có thể cho thấy tình trạng s.ức khỏ.e của bạn. Móng tay của người khỏe mạnh thường mịn màng, sáng hồng. Trong khi đó, những người mắc bệ.nh gan thường có bề mặt móng sần sùi, nhiều rãnh dọc nổi lên.

Giảm cân không kiểm soát

Giảm cân bất thường là một dấu hiệu đáng báo động. Gan là cơ quan chính giúp cơ thể trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ kh.iển bạn bị sút cân. Nếu bạn không ăn kiêng, không tập thể dục nhưng cân nặng vẫn xuống nhiều thì cần phải đi kiểm tra s.ức khỏ.e ngay lập tức.

7-dau-hieu-chung-to-gan-nhieu-doc-to-01

Khô miệng, đắng miệng

Buổi sáng thức dậy cảm thấy khô miệng, đắng miệng cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang mắc bệ.nh gan. Nguyên nhân kh.iển gan bị tổn thương là do ăn quá nhiều, thức khuya, làm việc quá giờ, thiếu nghỉ ngơi…

Cảm xúc không ổn định, мấᴛ ngủ

Gan có mố quan hệ nhất định với sự thay đổi cảm xúc. Stress, n.óng giận có thể làm hại cho gan. Ngược lại, quá nhiều độc tố trong gan cũng có thể kh.iển cảm xúc của con người thay đổi.

Nếu gan không thể chuyển hóa được độc tố và đưa các chất này ra khỏi cơ thể, nó sẽ gây ra rối loạn nội tіếᴛ, ảnh hưởng đến thần kinh và làm giảm chất lượng giấ ngủ.

7-dau-hieu-chung-to-gan-nhieu-doc-to-02

Mọc nhiều mụn

Nếu bạn có chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, chất độc tích tụ trong gan ngày một nhiều thì hiện tượng mụn trứng cá có thể xuất hiện nhiều hơn.

Ngứa da

Viêm đường mật tiên ph.át – một bệ.nh mạn tính phá hủy các ống dẫn mật trong gan – thường không có triệu chứng nổi bật. Một trong những dấu hiệu sớm hay gặp ở người mắc bệ.nh này là ngứa da.

Vàng da, vàng mắt

Đây là triệu chứng điển hỉnh của người mắc bệ.nh gan. Nguyên nhân là do mức bilirubin trong cơ thể tăng cao. Bilirubin là một sắc tố màu vàng do gan tіếᴛ ra và là triệu chứng cảnh báo của nhiều bệ.nh liên quan đến gan như viêm gan B, xơ gan.

Gan được coi là “cơ quan im lặng” vì bệ.nh gan thường diễn ra âm thầm và rất khó để ph.át hiện ở giai đoạn đầu. Nếu bệ.nh gan ph.át triển ở giai đoạn giữa và cuối, người bệ.nh không chỉ gặp nhiều khó khăn trong điều trị mà thời gian sống cũng ngắn đi từng ngày.

Vì vậy, khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể, bạn nên đến bệ.nh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Thải độc gan, bổ gan, làm mát gan, tăng cường chức năng gan Milk Thistle Extract 1000mg 90-180 viên Puritan’s Pride

Bổ gan Cà Gai Leo GOLDTEX hỗ trợ giải độc gan,làm mát gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan – HỘP 50 viên