Cày Phim Đêm

7 tác hại khủng khiếp của mì tôm, nếu biết rõ bạn sẽ không dám ăn nhiều

807

Tạo gánh nặng cho dạ dày, hệ tiêu hóa

Mì là thực phẩm khó tiêu nhất cho dạ dày. Các loại mì tôm hiện nay chủ yếu được sấy khô sau khi chiên qua dầu nên có chứa nhiều hương liệu và chất phụ gia. Nếu ăn thường xuyên sẽ kh.iển vị giác giảm sút, tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Ăn quá nhiều mì tôm kh.iển chức năng dạ dày bị rối loạn, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày. Trẻ nhỏ thích ăn mì tôm thường mắc chứng biếng ăn.

Gây béo phì, thừa cân

Ăn mì tôm vào bữa sáng hoặc ăn lót dạ là thói quen của khá nhiều người. Tuy nhiên bạn cần biết rằng ăn quá nhiều mì tôm kh.iển cơ thể nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo. Điều này kh.iển hàm lượng chất béo và calo tăng cao. Từ đó, làm tăng ngu.y cơ béo phì và các bệ.nh liên quan như cholesterol cao, tiểu đường, ᴛім mạch,…

Gia tăng quá trình lão hóa

Chất mỡ trong mì tôm thường có thêm chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, nó chỉ làm chậm tố.c đ.ộ oxy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Dung nạp quá nhiều chất chống oxy hóa trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng xấu tới hệ nội tіếᴛ và thúc đẩy lão hóa.

Hại thận, gây sỏi thận

Trong mì tôm thường chứa nhiều muối. Lượng muối cao kh.iển bạn ăn nhiều sẽ hại thận, thậm chí gây sỏi thận. Bên cạnh đó mì tôm cũng chứa nhiều phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Chất này mang đến cảm giác ngon miệng nhưng lại kh.iển chúng ta dễ loãng xư.ơng, мấᴛ xư.ơng, răng cũng yếu đi.

Gây bệ.nh tiểu đường, ᴛім mạch

Ăn nhiều mì tôm làm tăng ngu.y cơ mắc bệ.nh ᴛім mạch như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, đột quỵ. Nguyên nhân là bởi thành phần chất béo transfat và chất béo bão hòa. Chúng đặc biệt ngu.y hại, nhất là với người cao tuổi, người có tiền sử bệ.nh ᴛім mạch.

Gây üɳġ ʈɧư

Mì ăn liền có nhiều thành phần phụ gia như chất béo bão hòa, muối, màu thực phẩm,… nếu ăn nhiều dễ gây táo bón. Phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng có thể gây üɳġ ʈɧư trực tràng.

Gây n.óng trong

Mì ăn liền được chế biến bằng dầu n.óng ở nhiệt độ cao để có độ giòn và dai. Vậy nên sau khi ăn mì tôm bạn thường cảm thấy khô miệng và khát nước. Việc ăn mì tôm thường xuyên gây cảm giác n.óng trong, nhiệt miệng và nổi mụn.