Cày Phim Đêm

8 đặc điểm thú vị về di truyền: Thông minh của con trai từ mẹ, con gái từ bố

221

𝙽𝚑ữ𝚗𝚐 𝚌ặ𝚙 đô𝚒 đ𝚊𝚗𝚐 𝚖𝚘𝚗𝚐 𝚌𝚑ờ 𝚌𝚘𝚗 𝚢ê𝚞 𝚌𝚑à𝚘 đờ𝚒 𝚌𝚑ắ𝚌 𝚌𝚑ắ𝚗 𝚜ẽ 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚔𝚑ỏ𝚒 𝚝ò 𝚖ò 𝚟ề 𝚗𝚐𝚘ạ𝚒 𝚑ì𝚗𝚑 𝚌ủ𝚊 𝚌𝚘𝚗 𝚜ẽ 𝚐𝚒ố𝚗𝚐 𝚊𝚒. 𝚃𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚝𝚑ự𝚌 𝚝ế, 𝚍ự𝚊 𝚟à𝚘 𝚕𝚞ậ𝚝 𝚍𝚒 𝚝𝚛𝚞𝚢ề𝚗, 𝚋ố 𝚖ẹ 𝚌ó 𝚝𝚑ể đ𝚘á𝚗 đượ𝚌 𝚖ộ𝚝 𝚜ố đặ𝚌 đ𝚒ể𝚖 𝚟ề 𝚗𝚐𝚘ạ𝚒 𝚑ì𝚗𝚑 𝚌ủ𝚊 𝚎𝚖 𝚋é 𝚝ừ 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚗ướ𝚌

1. Màu da

Nhiều bà mẹ trong thời kỳ mang bầu được khuyên ăn nhiều rau và hoa quả, để đứa trẻ sinh ra sẽ trắng trẻo.

Tuy nhiên, điều này chỉ có lợi cho chất lượng da của trẻ, chứ không hề khiến da trẻ trắng hơn.

Màu da của trẻ phần lớn chịu nhiều ảnh hưởng từ màu da của bố hơn mẹ. Nếu bố có làn da trắng, con sinh ra cũng sẽ trắng trẻo. Còn nếu bố có làn da “bánh mật”, con sinh ra cũng sẽ thừa hưởng màu da khỏe mạnh đó.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp cha mẹ mỗi người một màu da đen hoặc trắng, con sinh ra sẽ có màu da trung lập.

2. Má lúm đồng tiền

Nếu trong một gia đình mà có cha hoặc mẹ có lúm đồng tiền thì bé sinh ra sẽ có cơ hội thừa hưởng 25-50% gen di truyền này.

Nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì bé sinh ra càng có nhiều cơ hội kế thừa gen di truyền là 50-100%.

Em đã nặn thành công ‘má lúm đồng tiền” cho con gái nhờ mẹo này, các mẹ thử xem nha! ~ Ẩm Thực Thông Thái

Như vậy, má lúm đồng tiền có di truyền, tuy nhiên, Xӓc suất và khả năng có má lúm đồng tiền ở đời sau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

3. Mắt hai mí

Nếu chỉ có bố hoặc mẹ có mắt hai mí, hơn 50% trẻ sinh ra sẽ có mắt hai mí.

Nếu cả hai bố mẹ đều mắt hai mí, 80% con sinh ra cũng thừa hưởng đặc điểm này. Và ngược lại, nếu cả hai bố mẹ đều mắt một mí, thì 80% con cũng có đôi mắt một mí.

4. Chỉ số IQ

Theo nghiên cứu cho thấy, ở đàn ông, gen thông minh nằm tập trung rất nhiều ở nhiễm sắc thể X, nhưng lại rất ít ở nhiễm sắc thể Y.

Sự phân bố không đều này dẫn đến kết quả là, ở đàn ông có những người IQ rất cao, nhưng cũng có những người IQ rất thấp.

Đối với phụ nữ, sự phân bố đều đặn gen thông minh trên 2 nhiễm sắc thể X khiến trí tuệ của họ bình quân hơn, không nhiều những người thông minh xuất chúng, nhưng cũng hiếm những trường hợp IQ quá thấp.

Theo kết quả nghiên cứu này, chúng ta có thể suy luận rằng, gen thông minh của bé trai hầu hết là do mẹ di truyền. Còn gen thông minh của bé gái đến từ bố.

5. Tính cách

Theo một nghiên cứu toàn diện và dài hạn về tác động của di truyền học tại Đại học George Washington chỉ ra, tính cách của đứa con sẽ được hình thành dựa trên tính cách lý tưởng của cha mẹ.

Đồng thời, kết quả nghiên cứu còn cho thấy dường như di truyền có ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển tính cách của mỗi con người.

Trí thông minh, ngoại hình và tính cách của trẻ được di truyền từ bố hay mẹ?

Tuy nhiên, tính cách của con gái chịu nhiều ảnh hưởng di truyền từ bố hơn so với con trai.

Theo nhận định của các chuyên gia tâm lý học, người cha đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách và nhân cách của con gái.

Họ có thể truyền thụ cho con gái của mình rất nhiều bài học và kinh nghiệm sống, từ đó giúp tính cách con gái mình thêm phong phú và sâu sắc hơn.

6. Tuổi thọ

Tuổi thọ thực sự được di truyền từ bố mẹ. Nếu như trong gia đình bạn có tiền lệ sống thọ, con cái bạn cũng có khả năng sống thọ là rất lớn.

8 Đặc Điểm Thú Vị Về Di Truyền: Thông Minh Của Con Trai Từ Mẹ, Con Gái Từ Bố

7. Năng khiếu

Nếu như cha hoặc mẹ có năng khiếu về một lĩnh vực gì đó như âm nhạc, hội họa, rất có khả năng sẽ truyền lại cho con.

Tuy nhiên năng khiếu cũng cần được phát hiện và phát triển qua quá trình luyện tập lâu dài và bền bỉ.

8. Khả năng ma.ng ƫʜаі đôi

Mang thai đôi cùng trứng thường xảy ra do ngẫu nhiên, không liên quan đến vấn đề gen di truyền nhưng mang ƫʜаі đôi khác trứng thường có ảnh hưởng di truyền.

Điều này có nghĩa là nếu trong gia đình từng có người đã mang ƫʜаіđôi khác trứng thì khả năng những em bé ra đời, sau này lớn lên cũng có cơ hội mang ƫʜаі đôi khác trứng cao hơn những người khác.

Theo giadinhmoi