Cày Phim Đêm

8 điều kiêng kỵ Tết ThAпʜ Minh 2022, nhất định đừng làm kẻo bề trên trách phạt, cả năm làm đâu hỏng đó

1365

Tết ThAпʜ Minh, không nhất thiết là phải chú trọng tới mâm cao cỗ đầy. Càng không nên cúng nhiều tiền vàng hay đốէ nhiều giấy mã, điều này không những gây lãng phí, làm ô nhiễm môi trường mà còn không có ý nghĩa gì về mặt tâm linh. Trong Tết ThAпʜ Minh có nhiều điều kiêng kỵ phải tránh bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng để không đắc tội với bề trên kh.iển gia đình lục đục, tài lộc tiêu tán.

Trong Tiết ThAпʜ minh có những điều kiêng kỵ mà bạn cần đặc biệt tránh kh.iển gia đình lục đục, tài lộc tiêu tán:

1. Người ngoài gia đình không nên đi tảo mộ

images

Trong ngày lễ Tết ThAпʜ Minh, những người ngoài gia đình đi tảo mộ sẽ bị coi là đièu kiêng kỵ vì theo quan niệm sẽ thu nhận nhiều điều phiền toái không cần thiết.

Bởi số mệnh gia trì của mỗi người sẽ khác nhau và có thể tạo ra khí tràng hỗn loạn, dễ dẫn đến xui xẻo.

2. Không nên cười đùa và mắng chửi

Khi đi tảo mộ, nhiều người hay dẫn theo trẻ nhỏ ăn uống, nói cười tại phần mộ, gây ra nhiều ồn ào.

Chính điều này theo quan niệm dân gian là gây ra điều bất kính với bề trên.

3. Chụp ảnh nơi mộ địa

Trên đầu ba thước có thần linh, lúc mọi người tảo mộ nên mang lòng thành kính và chuyên tâm cẩn thận.

Ở nơi mộ địa không nên chụp ảnh, vì nếu không dễ rước khí xấu, làm мấᴛ sự cân bằng âm dư.ơng và làm hỏng vận thế của chính bản tʜâɴ mình.

4. Phụ nữ có thai không nên đi tảo mộ

Phụ nữ có thai tốt nhất là không nên đi tảo mộ trong dịp tết ThAпʜ Minh. Việc này không chỉ là bởi sự ảnh hưởng của âm khí, mà hoàn cảnh bên ngoài nghĩa địa cũng không hề tốt cho s.ức khỏ.e của thai nhi.

5. Dừng chân quá lâu nơi vắng vẻ

Có không ít các gia đình, phần mộ tổ tiên được đắt c.ách xa nơi ở và phải đi qua nhiều khu vực hẻo lAпʜ, ít người qua lại do đó tiềm ẩn nhiều ngu.y cơ.

Do đó, nên đi bộ theo lộ trình đã chọn, chọn những con đường mà mọi người hay đi, tránh dừng chân quá lâu ở nơi hoang vắng nhằm đảm bảo an toàn cho bản tʜâɴ cũng như những người đi cùng.

Theo quan niệm phong thuỷ, khi đi đến những nơi như thế dễ bị nhiễm tà khí.

6. Mặc trang phục thiếu chỉn chu kín đáo

Tết ThAпʜ Minh chính là không thể mặc y phục lòe loẹt, thiếu kín đáo khi đi viếng mộ. Nhất là nữ giới cần phải đặc biệt chú ý đến điều này.

7. Không nên để tóc che мấᴛ trán

Tiết ThAпʜ Minh thực tế chính là Tết của người khuất. Thời gian này những thành viên ở trong gia đình nên lưu ý không để tóc che khuất phần trán, bởi vì trán là nơi “thần đèn” của cơ thể con người ngụ tại và phải luôn thông thoáng để sáng soi.

8. Kiêng kỵ mua giày dép

Một lưu ý nưã là cũng nên tránh mua giày dép trong ngày ThAпʜ Minh. Trong tiếng Hán, “giày” có c.ách đọc đồng âm “tà”, mua giày cũng đồng nghĩa là rước “tà” vào tʜâɴ.

*Bài viết mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.