Cày Phim Đêm

8 Loại Rau Nhiều Canxi Hơn Tôm Cá, Muốn Bé Cao Lớn Vượt Trội, Mẹ Hãy Cho Con Ăn Mỗi Ngày

38

Không chỉ có hải sản hay sữa mới tốt cho sự phát triển xương của trẻ những loại rau dưới đây cũng chứa lượng canxi dồi dào giúp trẻ cao lớn hơn.

Giá đỗ

Ước tính cư 100 gram giá đỗ lại chứa 38 gram canxi và các loại vitamin nư B2, B6, C, E, PP…
Ngoài ra, giá đỗ còn chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon có tác dụng kích thích hình thành tế bào xương, giảm tỷ lệ hao xương, chống thoái hóa xương khớp.

Đậu rồng

Theo kết quả nghiên cứu, hạt đậu rồng có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều axit amin như lysin, methionin, cystin… Đậu rồng cũng là loại quả có chứa nhiều canxi có lợi trong phòng chống loãng xương.

Cải chip

Cứ 100 gram cải chip tươi lại chứa đến 105 mg canxi. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vitamin A, C, betacaroten, folic, sắt, kali… giúp cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh.

Măng tây

Đây là loại rau chứa nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E… giúp bảo vệ các khớp, hỗ trợ việc xuất hiện sụn.

Bông cải xanh

Đây là loại rau giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi, vitamin K – hai nguyên tố quan trọng trong sự hình thành, phát triển xương và ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài ra, chất xơ, protein, carborhydrate, vitamin A, C… trong bông cải xanh đều tốt cho sức khỏe.

Rau chân vịt

Rau chân vịt rất giàu canxi, vitamin C, K, phốt pho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm rạn xương. Ngoài ra, nó còn chứa selen giúp bảo vệ gan.

Rau dền

Theo nghiên cứu, rau dền chứa hàm lượng canxi cao hơn hẳn so với sữa bò. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng vitamin K dồi dào giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả.

Cải xoăn

Loại rau này rất giàu canxi. Một bát rau cải xoăn nấu chín có thể cung cấp đến 245 mg (tương đương với 24% đơn vị canxi mà cơ thể cần). Canxi trong cải xoăn cũng dễ hấp thụ hơn so với sữa.

Giống như rau dền, cải xoăn chứa nhiều vitamin K – một yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp xương hấp thụ canxi.

Theo giadinhmoi