8 năm mặn nồng rồi ly dị, vợ càng chơi thân với chồng: Gặp ôm vai bá cổ, khuyên chồng cưới vợ

793

Có nhiều bạn bè là nam giới, nói chuyện với họ nhiều chị mới nhận ra đàn ông rất đơn giản, chỉ có phụ nữ là phức tạp hóa vấn đề. Hiểu được như vậy, chị quyết định buông bỏ và sống nhẹ nhàng, thoải mái.

Ly hôn là chuyện chẳng ai muốn, nhưng liệu ly hôn xong có thể làm bạn không? Câu hỏi đơn giản nhưng có quá nhiều câu trả lời. Có người cương quyết trả lời: Không vì quá nhiều tổn thương mất mát trong lòng. Có người thẳng thắn: Có, tại sao lại không thể làm bạn khi cả 2 đã từng quen biết nhau quá rõ. Lại có những người bỏ lửng câu trả lời vì chẳng biết phải nói sao. Khi kết thúc mối quan hệ với một người đã gắn bó với mình qua thời gian, liệu bạn có muốn làm bạn với người cũ?

Chẳng biết mọi người thì thế nào nhưng đối với chị Tiểu Phương – huấn luyện viên một trung tâm yoga và gym đã chọn cho mình cách hành xử vô cùng hiện đại và thoải mái. Đối với chị, ly hôn sau 8 năm chung sống, làm bạn với chồng, tại sao không?

Chị Phương và con trai. Ảnh NVCC, vnexpress

Chị Tiểu Phương được biết đến là người có thành tích gần như đứng đầu trong các đường chạy marathon phong trào. Vẻ ngoài của chị đầy cá tính, thân hình thon gọn và phong thái năng động đáng ganh tị. Đặc biệt câu chuyện về mối quan hệ của chị với chồng cũ và 2 người vợ sau của chồng cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng thốt lên: Sao lại có suy nghĩ thoải mái, tiến bộ đến thế.

Chị Tiểu Phương và chồng kết hôn với nhau và có được cậu con trai kháu khỉnh. Cuộc sống gia đình không tránh khỏi những bất hòa, cãi vã. Nguyên nhân dẫn đến ly hôn là vì một ngày chị thấy chồng như người xa lạ, chị hiểu rằng: “Tôi nhận ra đã hết yêu anh ấy rồi”.

Là người chủ động đề nghị ly hôn nhưng 2 năm sau đó chị không tránh được cảm giác buồn bã vì thiếu đi 1 người sớm hôm kề cận. Thời gian đầu anh níu kéo, nhưng thái độ cương quyết của chị, anh chấp nhận ly dị. Anh đòi quyền nuôi con, chị chỉ nói 1 câu: “Chia tay xong, anh sẽ có gia đình khác rất nhanh và có người phụ nữ khác sinh con cho anh. Còn em xác định chỉ có mình con thôi”. Anh đồng ý.

Để cải thiện tinh thần trở nên tốt hơn, chị chọn cách hạn chế liên lạc, hạn chế gặp với chồng cũ. Chị tuyệt đối không nói xấu chồng trước mặt con trai. Khi con thắc mắc sao bố đi công tác lâu chưa về, chị giải thích: “Bố mẹ vẫn rất yêu con. Chỉ là bố mẹ không còn hợp nhau, không sống chung với nhau nữa”.

Chị Phương và vợ 2, vợ 3 của chồng. Ảnh NVCC, vnexpress

Sau đó mối quan hệ của chị và chồng cũ trở lại bình thường, thậm chí có thể nói chuyện thoải mái như bạn bè thân thiết. Sau đó anh có bạn gái mới, chị cũng khuyên anh nên kết hôn để người phụ nữ kia có danh phận: “Sao anh sống với cô ấy mà không kết hôn đi. Con gái người ta có thì”. Anh hỏi lại: “Em đồng ý hả? Vậy anh sẽ cưới cô ấy”. Thế là tháng sau chồng chị gửi thiệp mời. Họ thường xuyên tới lui thăm hỏi, chị và vợ mới của chồng trở nên thân thiết như chị em trong nhà đến tận hôm nay.

Một thời gian, chồng chị ly hôn người vợ thứ 2, rồi sau đó kết hôn với người vợ thứ 3 và mối quan hệ giữa vợ mới, vợ cũ vẫn vô cùng tốt đẹp. Chồng cũ vẫn được gia đình chị quý mến, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Chị cũng rất tự hào khi sau này con trai chia tay bạn gái sau 3 năm yêu cũng giữ được tình bạn, có thể tư vấn tình cảm cho nhau. “Tôi nghĩ con trai vượt qua được mối tình học trò một phần do ảnh hưởng từ bố mẹ”, chị Phương nói.

Có nhiều bạn bè là nam giới, nói chuyện với họ nhiều chị mới nhận ra đàn ông rất đơn giản, chỉ có phụ nữ là phức tạp hóa vấn đề. Hiểu được như vậy, chị quyết định buông bỏ và sống nhẹ nhàng, thoải mái.

“May mắn là chồng cũ và những người phụ nữ đã đi qua đời anh rất tân tiến, nên chúng tôi có được mối giao hảo tốt đẹp”, chị Tiểu Phương chia sẻ.

Ảnh minh họa, phunutoday

Có lắng nghe những chia sẻ của chị Phương về mối quan hệ với chồng cũ và 2 người vợ của chồng mới thấy người phụ nữ hơn nhau không phải ở tấm chồng, mà là ở suy nghĩ của mỗi người. Thay vì dằn vặt khổ sở, thậm chí là hận thù khi ly hôn, chị lại có lối suy nghĩ rất hiện đại và giải thoát mình khỏi những sự tiêu cực. Kết bạn với chồng là cách tốt nhất để có thêm một người bạn cùng mình sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống và giúp mối quan hệ, cuộc sống của cả 2 tốt hơn.

Thời gian đầu sau ly hôn, dù vì lý do gì đi nữa thì mỗi cặp vợ chồng, hoặc 1 trong 2 sẽ không tránh khỏi cảm giác suy sụp, lâm vào trạng thái tiêu cực. Nhưng liệu có thể cứ như vậy mãi được không? Không, bởi cả 2 vẫn còn con cái, mối quan hệ với họ hàng, người thân và còn cả cuộc sống phía trước. Làm bạn hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyết định ở bản thân mỗi người. Thế nhưng, hãy chọn giải pháp tốt nhất cho bản thân và con của bạn, tuyệt đối không chọn theo miệng lưỡi người đời. Bởi chỉ có bạn mới biết chính xác mình cần gì và nên làm gì.

Nguồn tham khảo: Vnexpress