Cày Phim Đêm

8 thói quen tốt trước 10 giờ sáng mà nếu tập được, 10 năm nữa cũng không lo bị già

170

Đối với phụ nữ, chẳng có nỗi lo nào lớn hơn nỗi lo sợ già. Chính vì thế mà phụ nữ vẫn luôn truyền tai nhau các bí quyết giúp nhau chống già, chống lão hóa qua từng giai đoạn thời gian. Thật ra muốn trẻ lâu, ngoài việc dùng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Chị em còn phải sinh hoạt điều độ mới mong lão hóa né xa mình ra.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, để lâu già nhất có thể, các chuyên gia chỉ phụ nữ hãy tập cho mình các thói quen sinh hoạt tốt mỗi ngày. Từ đó thực hiện đều đặn như vậy mới mong cơ thể chống lại các yếu tố tác động gây hại từ môi trường xung quanh, tạo dựng cho cơ thể cơ chế phản ứng lại với những nguy cơ đẩy nhanh tốc độ lão hóa từ bên ngoài.

Trong hàng loạt các điều cần lưu ý, các chuyên gia chỉ ra phụ nữ nên tạo dựng cho chính mình 8 thói quen mỗi ngày trước 10 giờ sáng mà nếu thực hiện đúng và đủ thì 10 năm sau da dáng vẫn cứ trẻ trung thanh xuân dài lâu.

Thiền định:

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mỗi sáng dành ra 20 phút ngồi thiền trong phòng yên tĩnh, tập trung quan sát hơi thở, đây là cách tuyệt vời giúp cơ thể chúng ta tăng khả năng tập trung, tinh thần thư thái và thúc đẩy tuần hoàn máu để trông tươi tỉnh hơn.

Căng duỗi, tập thể dục:

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Dành 15 phút chạy bộ hoặc tập yoga đơn giản mỗi sáng với động tác vươn vai, kéo giãn người chính là cách chúng ta đánh thức cơ thể mình mỗi ngày, giúp lưu lượng máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó mà cơ thể sẽ dẻo dai suốt ngày, thần sắc cũng tươi tắn hơn hẳn.

Uống nước ấm:

Uống nước ấm ngay sau một đêm ngủ dài chính là cách giúp kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả, đẩy nhanh tuần hoàn máu, thải độc cơ thể cực tốt.

Ăn sáng đủ chất:

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Các nghiên cứu chỉ ra, thời gian ăn sáng hợp lý là sau khi thức dậy khoảng 60-90 phút, nếu chúng ta ăn sáng quá trễ hoặc bỏ qua bữa sáng mỗi ngày chính là hình phạt với cơ thể mình. Thói quen này về lâu về dài sẽ khiến chúng ta thiếu hụt năng lượng, tăng cân mất kiểm soát về sau.

Súc miệng bằng nước ấm:

Tập cho mình thói quen súc miệng mỗi sáng sẽ tăng khả năng phòng chống các bệnh về răng miệng nhờ kịp thời thanh trừ được lượng vi sinh vật mang nguồn bệnh trong vòm họng.

Phơi nắng vào buổi sáng:

Phơi nắng vào buổi sáng cực tốt vì thói quen này giúp cơ thể tăng cường vitamin D tự nhiên một cách hiệu quả, nhờ đó mà từ trong ra ngoài đều sẽ khỏe mạnh, tươi tỉnh. Vitamin D được xem như nguyên liệu quan trọng trong việc thúc đẩy và duy trì sức khỏe bộ xương và cơ thể. Thiếu Vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ nhuyễn xương, loãng xương và gãy xương.

Không ngủ nướng:

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hãy đặt báo thức thật xa tầm tay để tránh tình trạng đồng hồ hẹn báo mà tắt đi ngủ tiếp. Việc làm này chỉ khiến chúng ta có giấc ngủ chập chờn tiếp theo, hơn thế cả ngày vì vậy mà mệt mỏi thiếu sức sống. Thế nên hãy học cách đặt báo thức và dậy ngay lúc báo thức vừa reo nhé.

Lên kế hoạch:

Việc sắp xếp kế hoạch cho bản thân mình những việc gì cần làm và nên làm trong 1 ngày sẽ giúp chúng ta cảm thấy một ngày trôi qua khá trôi chảy và dễ dàng, tránh được hàng loạt những vấn đề gây ra sự lão hóa và căng thẳng- nguyên nhân của tất tần tật mọi lý do khiến phụ nữ già mau chóng.