Cày Phim Đêm

8 thực phẩm “làm dịu” triệu chứng của Côvy, F0 càng chăm ăn càng nhAпʜ khỏi

9097

Ngũ cốc ngu.yên hạt

Theo các Nh.à nghiên cứu thì ăn ngũ cốc ngu.yên hạt giúp làm giảm các dấu hiệu viêm. Những loại thực phẩm ngũ cốc ngu.yên hạt dễ ĸіếм, dễ chế biến và có đặc tính kháng viêm rất hiệu quả là yến mạch, bỏng ngô, gạo lứt, bánh mỳ ngu.yên cám,…

Rau quả

Rau quả luôn là nguồn cung cấp các vitamin – khoáng chất và chất xơ. Nhóm thực phẩm này có vai trò quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch chống lại các vir.us, vi khuẩn gây bệ.nh. Bên cạnh đó, rau quả cũng được chứng minh là có tác dụng đẩy nhAпʜ quá trình hồi phục của cơ thể rất tốt.

Bạn nên ăn các loại cá giàu omega-3 vì chúng giúp kích hoạt khả năng miễn dịch. Đồng thời trong cá có đặc tính chống viêm rất tốt cho cơ thể đang yếu ớt khi mắc Covid.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm lên men, cung cấp vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, có tác động trực tiếp đến khả năng miễn dịch cũng như chức năng phổi. Chính vì vậy mà loại thực phẩm này giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng hoặc giảm thời gian điều trị Covid-19.

Trà mật ong ấm

Trà ấm có thể giúp phá vỡ chất nhầy và làm cho nó bị đẩy ra khỏi cơ thể, đồng thời mang theo một ít vir.us. Một cốc trà ấm với mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ và phản ứng miễn dịch của cơ thể khi mắc Covid-19.

Súp gà

Súp gà là món ăn bổ dưỡng dành cho người ốm để nhAпʜ hồi phục. Hơn hẳn các loại đồ ăn khác chế biến từ gà, món súp này có tác dụng làm tăng lưu lượng chất nhầy và loại bỏ vir.us.

Lý do là trong súp gà có một loại axit amin nhất định được gọi là cysteine có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của chất nhầy.

Khoai tây

Nhiều nghiên cứu cho thấy khoai tây giàu tinh bột có thể giúp điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng nhờ vào lượng kali lớn của chúng.

Vì Covid-19 là căn bệ.nh về đường hô hấp và tình trạng мấᴛ nước có thể làm đặc dịch tіếᴛ đường hô hấp và kh.iển chúng khó đào thải khỏi phổi của bạn nên trong quá trình điều trị bệ.nh việc cân bằng chất lỏng là rất quan trọng.

Kem không đường từ nước trái cây

Những món ăn đông lạnh có thể cung cấp nước và một số dinh dưỡng cũng như làm dịu cơn đau họng. Đau họng là một trong những triệu chứng đa số người mắc Covid-19 gặp phải. Các bác sĩ cho biết việc giữ mức độ hydrat hóa cao sẽ giúp ích cho chức năng của hệ thống miễn dịch.

Vì vậy hãy đảm bảo duy trì mức độ hydrat hóa cao ngay cả khi bạn không cảm thấy khát.

Mặt nạ ngủ COLLAGEN Firming Sleeping Mask chống lão hoá chăm sóc da từ sâu bên trong

Detox tan mỡ ban đêm Đông y Mộc Linh