Home Sức khỏe 8 vật dụng trong nhà chớ tiếc tiền thay mới định kỳ...
Cày Phim Đêm

8 vật dụng trong nhà chớ tiếc tiền thay mới định kỳ để đảm bảo sức khỏe

321
Ảnh minh hoạ.
Trong mỗi gia đình đều có rất nhiều vật dụng thiết yếu, nhưng không phải cái gì cũng sử dụng được lâu, một số thứ cần phải thay mới thường xuyên, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. 
1. Thớt

Sau một thời gian sử dụng những vết dao cứa trên mặt hay những vết lõm trên thớt rất dễ làm nơi trú ẩn, nuôi dưỡng của vi khuẩn. Cộng thêm việc rửa không sạch sau khi sử dụng, càng mang đến nhiều nguy cơ hơn. Bởi lẽ những vi khuẩn này không thể rửa sạch bằng nước thông thường. Tốt nhất nên thay thớt mỗi năm một lần.

2. Nồi sắt

Có một lớp mạ trên nồi sắt, sau thời gian dài sử dụng để nấu ăn và bị đốt nóng lớp mạ này sẽ rơi ra rồi bị phân hủy. Lúc này, lớp mạ rơi ra sẽ xâm nhập vào các món ăn của chúng ta, tiêu thụ lâu ngày những món ăn bị nhiễm mạ sắt rất không tốt cho sức khỏe. Nồi sắt không nên sử dụng quá 2 năm, tốt nhất nên thay nồi khi nhìn thấy nồi có những biểu hiện như cháy đít…

3. Đũa

Đũa (đặc biệt đũa gỗ) là vật dụng cá nhân cần được thay đổi định kỳ để đảm bảo sức khỏe bởi đũa thường tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên bạn phải thận trọng. Đặc biệt là vào mùa mưa ẩm ướt, đũa rất dễ bị mốc, bốc mùi… rất không tốt cho sức khoẻ.

4. Nùi sắt

Hằng ngày, bạn đều sử dụng vật dụng này để làm sạch nồi, xoong, chảo và cả những đồ vật khác. Mỗi lần như thế sẽ có lượng thức ăn thừa bị giữ lại trong nùi sắt, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển rất nhanh. Ví dụ, vi khuẩn Salmonella sẽ lây nhiễm qua toàn bộ đồ ăn của chúng ta, tiếp xúc lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì nùi sắt rất rẻ nên bạn có thể thay một tuần một lần.

Ảnh: PNNews.

5. Bàn chải bồn cầu

6. Bàn chải đánh răng

Ba tháng thay bàn chải một lần là điều bạn nên làm. Nếu bạn thấy lông bàn chải bắt đầu sờn, tốt nhất là nên bỏ. Ngoài ra, sau một đợt ốm, bạn cũng nên dùng bàn chải mới để tránh việc lây nhiễm vi khuẩn cho các bàn chải khác ở bên cạnh.

7. Các loại mỹ phẩm và chổi cọ, bộ dụng cụ trang điểm

Mọi đồ mỹ phẩm đều có hướng dẫn chi tiết về thời gian sử dụng, từ khi mở nắp. Các loại phấn phủ, phấn mắt… dùng tối đa 12-15 tháng, nhưng mascara hay eyeliner có tuổi đời ngắn hơn. Nếu có tiền sử các bệnh dị ứng da hay đau mắt, bạn càng nên thường xuyên thay thế các sản phẩm này. Trên thực tế, các bộ dụng cụ trang điểm như chổi lông, miếng mút trang điểm được sử dụng hằng ngày nhưng hiếm khi được làm sạch theo cách thích hợp. Vì thế, nếu bạn thấy chúng bắt đầu rụng lông, cũ sờn, nên vứt đi.

8. Ruột gối

Gối là vật dụng gần gũi, được bạn sử dụng hàng đêm, tiếp xúc trực tiếp với tóc, mặt. Chúng tích trữ vi khuẩn đáng kể, vì thế, nên thay ruột gối một hoặc hai năm một lần.

Để đảm bảo tốt sức khoẻ cho các thành viên gia đình, bạn hãy chú tâm hơn để thay mới các đồ vật trên theo định kỳ nhé.

Game bài đổi thưởng