Cày Phim Đêm

9 Điều Chồng Cần Làm Cho Vợ Bầu, Bố Chịu Trách Nhiệm Chính Cho Sự An Toàn Của Hai Mẹ Con

206

Khi phụ nữ mang thai, cơ thể của họ bị ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần. Điều này có thể khiến mẹ bị căng thẳng và ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Do vậy, sự có mặt của bố bên cạnh mẹ trong thời gian này vô cùng quan trọng.

Có 8 điều bố cần làm khi mẹ mang thai, em bé chào đời sẽ biết ơn bố lắm lắm.

1. Đưa mẹ bầu đến các cuộc hẹn khám thai định kỳ

Việc bố đi cùng mẹ sẽ khiến mẹ cảm thấy thoải mái và bố cũng có cơ hội làm quen với con. Hơn nữa, nếu có vấn đề gì liên quan đến thai nhi thì cả hai có thể đưa ra giải pháp cùng nhau, thay vì chỉ mình người mẹ.

2. Đảm bảo ở gần và chăm sóc sức khỏe người mẹ

Khi mang thai và bụng to, người mẹ sẽ không thể tự làm một số việc, chẳng hạn như khom lưng lấy giày dép hoặc cắt móng chân. Vì vậy khi ở nhà, bố nên ở bên để giúp đỡ và chăm sóc mẹ. Mẹ sẽ không yêu cầu được giúp nhưng nhiệm vụ của người cha là liên tục hỏi han mẹ xem mẹ có cần bố giúp gì không.

hình ảnh3. Cho mẹ thấy rằng bố quan tâm đến 2 mẹ con

Việc bố phải đi làm hay ra ngoài là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hỏi han thường xuyên và cho mẹ bầu thấy rằng bố thật sự có quan tâm đến cả 2 mẹ con. Hơn nữa, bố thậm chí có thể nói chuyện và lắng nghe âm thanh của con trong bụng mẹ. Ngoài ra, bố có thể mua một số vật dụng thân thiện với thai kỳ để giúp mẹ cảm thấy thoải mái, gợi ý về những cái tên cho con, kế hoạch chuẩn cũi giường riêng thế nào…

4. An ủi khi cơ thể mẹ bầu thay đổi

Đây là điều quan trọng bố cần làm khi mẹ mang thai. Cơ thể mẹ thay đổi khi mang thai là điều bình thường và rất nhiều người lo lắng về điều này. Hơn nữa, có thể có những thay đổi khác như mụn trứng cá và tàn nhang, mũi to, những vết rạn…. Điều này có thể khiến mẹ bầu mất tự tin. Do đó hãy động viên và dành sự ngưỡng mộ cô ấy.

hình ảnh

5. Tìm hiểu một chút về quá trình mang thai

Bố nên thực hiện tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc mang thai và em bé. Đừng để đây là trách nhiệm duy nhất của người vợ. Nó giúp đưa ra giải pháp khi có vấn đề và nó cũng giúp bố thông cảm với người bạn đời của mình hơn.

6. Đưa mẹ ra ngoài hoặc những chuyến đi ngắn ngày

Mẹ bầu có thể gặp khó khăn khi đi du lịch hoặc đi chơi riêng. Do đó, thỉnh thoảng bố nên đưa mẹ ra ngoài. Ví dụ, đưa mẹ đi mua sắm, đi du lịch cùng nhau hoặc thậm chí đưa mẹ đi gặp bạn bè. Điều này có thể giúp người mẹ thư giãn và tận hưởng những phút giây thảnh thơi trước khi em bé chào đời.

7. Bình tĩnh và kiên nhẫn

Do thay đổi nội tiết tố nên người mẹ sẽ rất thất thường trong thời gian mang thai. Hãy bình tĩnh và cố gắng hiểu, để vợ làm một số việc mà cô ấy muốn.

hình ảnh

8. Làm việc nhà

Khi bụng bầu càng to thì có một số việc nhà sẽ gây nguy hiểm cho mẹ. Do đó trong thời gian này hãy cố gắng đỡ đần việc nhà càng nhiều càng tốt. Suy cho cùng, đó là vì sự an toàn của con trong bụng mẹ.

9. Chuẩn bị đồ chào đón con yêu

Việc cả hai cùng nhau lựa chọn giường cũi, áo quần, những thứ cần dùng cho mẹ ở bệnh viện và sau sinh… sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng ngày càng bền chặt, thắm thiết hơn. Bởi lẽ khoảng thời gian sau khi có con sẽ là lúc hôn nhân khủng hoảng nhất, những kỷ niệm đẹp tạo ra cùng nhau sẽ giúp 2 người cố gắng giữ gìn nó.

hình ảnh

Trên đây là 9 điều bố cần làm khi mẹ mang thai. Sinh con không phải là nghĩa vụ của riêng một người phụ nữ. Chồng cũng sắp làm bố. Có thể có một số thay đổi cần được thực hiện và nó sẽ rất mệt mỏi. Nhưng khi nhìn thấy con mình lớn lên và khỏe mạnh, chắc chắn bố sẽ vô cùng tự hào về những đóng góp của mình.

Theo giadinhmoi