9 loại thực phẩm quý hơn vàng vì giúp Phò.ng đột quỵ, ra chợ lúc nào cũng mua được

198

Rau muống

Loại rau này có chứa nhiều canxi, chất chống oxy hóa có lợi cho việc duy trì giới hạn hoạt động bình thường của áp lực thẩm thấu thành mạch và giữ ổn định huyết áp. Vì vậy, món này rất tốt cho người bị cao huyết áp, bảo vệ ᴛім mạch.

Khoai lang

Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ. Bên cạnh đó, khoai lang còn có đầy các chất chống oxy hóa giúp ngăn n.gừa sự tích tụ mảng bám động mạch, từ đó giảm thiếu ngu.y cơ đột quỵ.

Cần tây

Rau cần tây có nhiều chất xơ, giúp giảm mỡ máu và kiểm soát lượng đường trong máu. Lá cần tây cũng rất tốt để ngăn n.gừa huyết áp cao, xơ cứng động mạch và ngăn n.gừa đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Yến mạch

Bột yến mạch chứa cả kho chất xơ hòa tan có thể giảm lượng cholesterol và lượng đường xấu trong máu. Thường xuyên ăn yến mạch sẽ giúp kiểm soát lượng lipid trong máu, tốt cho ᴛім mạch, ngăn n.gừa ngu.y cơ đột quỵ. Tuy nhiên khi ăn yến mạch bạn không nên cho đường.

Bưởi

Hợp chất naringenin trong bưởi hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp gan đốէ ɕɦáყ mỡ thừa. Nhờ vậy mà bưởi có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu, giữ cho đường huyết ổn định nên rất có lợi cho người béo phì và có bệ.nh về ᴛім mạch.

Cải xoăn

Loại rau này rất giàu magie, không chỉ tốt cho s.ức khỏ.e ᴛім mạch, hỗ trợ giảm cân mà còn hoạt động như một loại rau củ giúp làm giãn mạch, thông tắc mạch máu, bảo vệ lớp trong cùng của thành mạch máu.

Đồng thời, magie trong loại rau này còn ngăn n.gừa dòng canxi quá nhiều và độc hại làm ảnh hưởng tới mạch máu và động mạch.

Tỏi

Tỏi có khả năng tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu, giảm cholesterol xấu. Mỗi ngày ăn tỏi với một lượng phù hợp sẽ giúp ngăn n.gừa các bệ.nh ɴguy ʜiểm như üɳġ ʈɧư, ᴛім mạch, đột quỵ.

Cá biển

Hầu hết các loại cá biển đều chứa hàm lượng omega-3 cao. Mỗi tuần ăn 2 bữa cá sẽ giúp kích thích cơ thể sản xuất cholesterol có lợi và bảo vệ động mạch khỏe mạnh.

ChAпʜ

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, chAпʜ còn có tính kháng viêm, sát khuẩn hiệu quả. Mỗi sáng uống một cốc nước chAпʜ ấm sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tăng sức đề kháng, hạ mỡ máu, ngăn n.gừa đột quỵ,…