Cày Phim Đêm

Á quân Olympia – chàng Nam yêu “Trà Cave” trong Phía Trước Là Bầu Trời ngày ấy: Được phong hàm PGS, ngoại hình thay đổi chóng mặt!

20467

Có ai biết Nam mọt sách ngày nào chính là Á quân Olympia mùa đầu tiên?

Đường Lên Đỉnh Olympia chứng kiến sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh. Trải suốt 20 năm phát sóng, các thí sinh bước ra từ chương trình hầu hết đều có công việc tốt, nhận học bổng du học này nọ. Bởi dẫu sao để được thi Olympia, họ cũng phải có thành tích học tập tốt mà!

Ghi dấu ấn với khán giả phải nhắc đến Á quân Olumpia mùa đầu tiên – Nguyễn Thành Vinh. Anh chàng từng vào vai “Nam mọt sách” trong bộ phim đình đám “Phía Trước Là Bầu Trời”.

Trong phim, anh đảm nhận vai Nam mọt sách, học giỏi nhưng trầm tình. Chuyện tình cảm dang dở với “Trà Cave” cũng để lại nhiều ấn tượng. Tuy không có quá nhiều đất diễn xuất nhưng với vai diễn thông minh, lần nào Nam lên sóng cũng có thoại chất lừ câu đấy!

Á quân Olympia - chàng Nam yêu Trà Cave trong Phía Trước Là Bầu Trời ngày ấy: Được phong hàm PGS, ngoại hình thay đổi chóng mặt! - Ảnh 1.

Á quân Olympia mùa đầu tiên – Nguyễn Thành Viên

Á quân Olympia - chàng Nam yêu Trà Cave trong Phía Trước Là Bầu Trời ngày ấy: Được phong hàm PGS, ngoại hình thay đổi chóng mặt! - Ảnh 2.

Anh chàng bén duyên nghệ thuật với vai Nam mọt sách trong bộ phim “Phía Trước Là Bầu Trời” đình đám

Được biết, Thành Vinh xuất thân là học sinh chuyên Hóa trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Anh chàng từng đạt huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học. Sau đó, Thành Vinh apply thành công học bổng chính phủ Úc, trở thành một trong những Tiến sĩ trẻ tuổi nhất của Việt Nam ở nước ngoài.

Thành Vinh dành 2 năm học tại Đức theo chương trình hỗ trợ các nhà nghiên cứu trẻ, sau đó trở về Australia nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Hóa học tại trường Đại học Curtin (TP. Perth, bang Tây Australia). Anh từng giành được một số giải thưởng về lĩnh vực nghiên cứu mà mình theo đuổi.

Mới đây nhất, chị gái của Thành Vinh đã tiết lộ anh chàng được phong hàm Phó Giáo sư. Người chị này chia sẻ trên trang cá nhân: “Chúc mừng người em với học hàm mới nhé – PGS.TS Nguyễn Thành Vinh – Đại học New South Wales – Australia”.

Á quân Olympia - chàng Nam yêu Trà Cave trong Phía Trước Là Bầu Trời ngày ấy: Được phong hàm PGS, ngoại hình thay đổi chóng mặt! - Ảnh 3.

Mới đây, anh được phong hàm Phó Giáo sư tại trường Đại học New South Wales

Thông tin này khiến khán giả Olympia không khỏi nức nở. Sau bao năm thì chàng trai này vẫn ngày càng tiến bộ và có nhiều thành công trong sự nghiệp!

Hiện tại, Thành Vinh có cuộc sống hạnh phúc và có 2 người con đều ngoan ngoãn, thông minh. Thành Vinh cũng giống nhiều thí sinh Olympia khác, khá kín tiếng trên MXH.

Á quân Olympia - chàng Nam yêu Trà Cave trong Phía Trước Là Bầu Trời ngày ấy: Được phong hàm PGS, ngoại hình thay đổi chóng mặt! - Ảnh 4.

Sau bao nhiêu năm, nam Á quân ngày càng thành công và tài giỏi