Cày Phim Đêm

Ai cũng có tế bào u n g t h ư nhưng sinh sôi là do 7 tác động: Thích ăn ngọt, hít khói thuốc lá

84

Các chị biết gì không, em mới đọc trên báo và biết được là cơ thể của chúng ta để có sự tồn tại của tế bào u n g t hư đấy.

Các chuyên gia cho biết, trong quá trình trao đổi chất hàng ngày của cơ thể, có 10 tỷ tế bào mới được phát triển, trong số đó có khoảng 1 – 20 tế bào u ng t h ư. Chúng ẩn náu rất kỹ và chỉ cần chờ thời cơ, chỉ cần có sự tác động là sẵn sàng phát triển mạnh.

Và những thứ có thể tác động tế bào un g  t hư sinh trưởng là gì, chị em xem ngay dưới đây đi, rất quen thuộc luôn đấy.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

1. Dầu mỡ

Ăn nhiều thực phẩm giàu mỡ chính là sự thúc đẩy các tế bào un g th ư phát triển. Một bữa ăn có quá nhiều calo, chất béo động vật, cholesterol sẽ tạo ra nguy cơ hòa tan và hấp thụ chất gây un g t hư tăng lên. Khi cơ thể lưu trữ nhiều những chấ này trong thời gian dài thì nó có khả năng sản xuất tế bào khói u,dẫn đến un g th ư đại trực tràng.

2. Căng thẳng, lo lắng

Một cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần là yếu tố rất quan trọng. Những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, lo âu thì sẽ vô tình làm suy yếu khả năng miễn dịch đề phòng u ng th ư.

Đặc biệt, những ai bị trầm cảm, đau khổ thì hệ miễn dịch rất yếu, không có sức mạnh để loại bỏ, ngăn chặn các tế bào độc hại nên sớm muộn cũng bị u ng th ư. Các chuyên gia khuyến cáo, dù là người khỏe mạnh hay người đang bị un g t hư thì đều phải có thái độ sống vui vẻ, giữ tâm trạng tốt thì mới có tỷ lệ ngăn ngừa bệnh hoặc chiến thắng bệnh tật cao.

3. Muối

Ăn mặn, ăn nhiều muối sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm tăng tính nhạy cảm với chất gây u ng th ư và dẫn đến un g t hư dạ dày.

Các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo, người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên tiêu thụ 6g muối/ ngày, hạn chế ăn các món nhiều muối như rau ngâm, ô mai mặn, cà dưa muối…

4. Khói thuốc

Theo các nghiên cứu,khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hợp chất và rất nhiều chất có hại khác, bao gồm cả chấtgây u ng th ư, thúc đẩy tế bào un g th ư phát triển. Do đó, không chỉ người hút thuốc dễ bị u ng th ư mà người hít phải khói thuốc lá thường xuyên cũng sẽ có nguy cơ un g t hư cao.

5. Rượu

Rượu khi đi vào cơ thể sẽ trở thànhacetaldehyd. Khi chất này tích tụ có thể gây ra sựsắp xếp lại nhiễm sắc thể và làm thay đổi vĩnh viễn trình tự DNA, dẫn đến nguy cơ un g thư. Do đó, hãy uống ít rượu hơn hoặc bỏ hẳn, không nên uống.

6. Đường

Có một sự thật là tế bào un g th ư rất thích đồ ngọt và chúng có xu hướng phát triển nhanh hơn. Các nhà khoa học Thụy Điển đã thực hiện cuộc khảo sát 9 năm với 80.000 người và cho ra kết quả rằng người uống 2 cốc nước ngọt/ngay có nguy cơ un g th ư tuyến tụy cao hơn 90%.

7. Lười biếng

U ng t hư là do lười biếng mà ra. Quả thật là như vậy, người lười vận động, không tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên khiến cơ thể có sức đề kháng kém nên tế bào un g th ư dễ dàng phát triển hơn.

Những người chăm thể thao thì tỷ lệ mắc un g t hư thấp hơn do khi vận động, mò hôi ra giúp cơ thểsản xuất một lượng endorphin lớn giúp tăng khoái cảm và tăng cường chức năng thể chất, tinh thần. Từ đó có thể ngăn ngừa sự sinh sôi và loại bỏ tế bào un g th ư.

Theo Khỏe và đẹp