Ai cũng nghĩ cứ vào siêu thị là yên tâm: 6 thực phẩm người khôn không bao giờ mua

494

Hôm trước em gọi điện cho đứa em chồng làm nhân viên tại 1 siêu thị gần nhà mục đích hỏi xem có hoa quả giảm giá gì không thì mua giúp cho 1 ít cho rẻ. Nghe xong đứa em nó bảo: Hâm à, mua hẳn hàng xịn mà ăn chứ ăn gì mấy loại giảm giá. Toàn những loại hỏng, thối hết rồi không ai muốn mua nữa nên mới giảm giá để tiêu thụ cho hết thôi, giá giảm rồi mà có khi còn đắt hơn gia mua hoa quả tươi ngoài chợ.

Nghe nó nói vậy em chả dám mua nữa. Nghĩ lại ngày trước mình chả biết gì, đi siêu thị cứ cái gì giảm giá, thậm chí giảm 50% là lao vào mua, thậm chí tiếc rẻ còn mua nhiều ăn dần. Nghĩ lại thấy sợ.

Sau đó em có lên mạng tìm hiểu thêm thì được biết các chuyên gia cũng cảnh báo về vấn đề này rồi. Mẹ nào còn chưa biết giống em thì tham khảo bài viết em tổng hợp bên dưới ạ. Hãy là người mua hàng thông minh, bỏ tiền ra mua thì phải mua được thực phẩm bảo đảm sức khỏe cho gia đình các mẹ ạ.

Các siêu thị thường tung chiêu giảm giá sản phẩm để thu hút khách hàng mua sắm. Giảm giá ngoài mục đích để bán được số lượng thì còn 1 mục đích khác nữa đó là đẩy doanh số những mặt hàng khó bán, sắp hết hạn mà ế không bán được…Nói chung hiểu đơn giản thì tiền nào của ấy thôi, buôn bán mà không lãi lờ thì ai còn buôn bán làm gì.

1. Nước ép hoa quả

Đầu tiên em muốn kể tới là nước ép hoa quả. Họ thường đóng chai và bán giảm giá 30% hay 50% gì đó. Bình thường nước ép hoa quả rất khó bảo quan rồi, nếu không bảo quản tốt và bán nhanh trong ngày thì chắc chắn sẽ bị hỏng. Chưa kể hầu hết chúng được làm từ những loại quả đã hỏng, dập không bán nguyên vẹn được nữa nên mới éo ra làm nước ép để tiêu thụ cho hết.

Uống loại nước này vào thì các mẹ biết sẽ thế nào rồi đó, đương nhiên là không tốt cho sức khỏe rồi. Nhẹ thì đau bụng, tiêu chảy, nặng có khi ngộ độc. Chưa nếu uống trong thời gian dài sẽ hoàn toàn không hề tốt chút nào.

2. Salad

Nhìn thì có vẻ ngon đấy nhưng hầu hết chúng được tạo nên từ những thực phẩm đã héo, bị ế hoặc hàng tồn từ hôm trước…Ăn vào dễ tiêu chảy, đau bụng, ngộ độc, nói chung không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Để không ai phát hiện ra thì họ có thể trộn thêm các loại gia vị lấn án mùi vị thật của Salad, đánh lừa vị giác người mua.

Chưa kể các mẹ cần để ý xem nhân viên chế biến có đảm bảo đúng các quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu chế biến không nữa nhé.

3. Trái cây cắt sẵn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thường vào cuối ngày siêu thị sẽ bày bán trái cây cắt sẵn, đựng gọn gàng trong hộp với giá sale tới 50% hoặc mua 1 tặng 1. Tuy nhiên các mẹ đừng nên ham rẻ hoặc ham thấy nó tiện mà mua về bởi những hoa quả này có thể được chế biến ra từ những loại quả bị thối, bầm dập , sâu…không ai mua. Chưa kể trái cây dễ bị hỏng và biến chất nếu không ăn ngay. Vì thế trái cây cắt sẵn mà để hàng vài tiếng thậm chí nửa ngày đợi khách mua thì độ tươi ngon không còn, dễ nhiễm vi khuẩn gây hại sức khỏe nữa.

4. Đồ ăn đã nấu chín

Thường những mặt hàng này ít được giảm giá vì nấu đến đâu tiêu thị tới đó, nhưng khi giảm giá thì rất có thể là hàng ế không bán hết nên siêu thị giảm giá để hút khách mua. Trong khi đó đồ ăn đã nấu chín mà quá lâu không bán được có đảm bảo độ ngon và an toàn hay  không thì chẳng ai biết được. Bởi thức ăn một khi đã để lâu thì thành phần có thể biến đổi, không được tươi ngon nữa. Mua những loại thực phẩm này các mẹ nên cân nhắc nha.

5. Đồ đông lạnh giảm giá

Cụ thể như hải sản đông lạnh, cá đông lạnh hay gà đông lạnh chẳng hạn. Bình thường đồ đông lạnh có hạn rất sử dụng khá lâu nên người bán thường không cần bán vội vàng nên giá cả luôn giữ vững. Tuy nhiên một khi đã giảm giá thì rất có thể đã để quá lâu rồi mà không bán được nên người bán mới tung chiêu giảm giá để tiêu thụ.

Chồng em vẫn thường nói đùa, chả biết con gà kia nó để đông lạnh mấy năm rồi, không bán được  nên nay giảm giá để bán cho hết chứ sao. Mình chỉ biết mua còn hàng để từ bao giờ thì chỉ có người bán mới biết.

Chưa kể hải sản mà để quá lâu thịt sẽ không chắc, ăn không còn ngon nữa, giá trị dinh dưỡng cũng thấp. Chúng ta mua về ăn không cẩn thận còn đau bụng, ngộ độc cũng nên.

6. Thịt xay sẵn

Loại này tiện nên được nhiều chị em thích này, tuy nhiên vì đã say vụn rồi nên chẳng biết thịt đó được làm từ những gì, có đảm bảo không? Vấn đề nữa là rất ít nhân viên rửa thịt trước khi xay hoăc rửa máy xay sau khi đã sử dụng vì vậy thịt sẽ không đảm bảo vệ sinh. Thịt xay bám lâu ngày trong máy xay còn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Một khi đã giảm giá thì chắc sẽ có vấn đề như bán ế, hoặc để quá lâu nên tốt nhất các mẹ không nên mua.

Nguồn tổng hợp