Ám ảnh 2 chiếc quan tài cùng tiếng khóc của người mẹ trong ngôi nhà ngập nước: ‘Sao mẹ sống nổi’

1226

Mưa lũ gây ra biết bao đau thương cho mọi người các mẹ ạ, thật quá đau xót. Mất 1 lúc hai đứa con, nỗi đau này làm sao có thể vượt qua nổi đây. Chỉ mong trời tạnh mưa, nước sẽ sớm rút để hai cháu được yên nghỉ.

Mưa lũ đã gây ra biết bao đau thương đến với bà con miền Trung và còn đau xót hơn khi nó cướp đi mạng sống của bao người.

Vào ngày 18/10 vừa qua, tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã xảy ra một sự cố lật đò khi chạy lũ khiến 2 cháu bé là anh em ruột trong 1 gia đình qua đời thương tâm.

Trước đó, vào lúc 11h cùng ngày, khi nhà ông Hoàng Văn Đức, ở tại thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thủy ngập sâu, ông Hoàng Văn Tài (em trai ông Đức) đã chèo đò đến để chở hai con của ông Đức đến khu vực an toàn.

Ảnh chụp màn hình VNN

Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn, đò của ông Tài bị lật khiến hai cháu rơi xuống nước. Ông Tài đã cố gắng cứu hai cháu lên, nhưng đò lật tiếp lần hai. Ông Tài tiếp tục lao ra ứng cứu và hô hoán mọi người đến trợ giúp nhưng hai cháu đã thiệt mạng sau đó.

Mất một lúc hai con, gia đình anh Hoàng Văn Đức (SN 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (SN 1986) lại càng thêm nặng nề hơn khi mưa lũ những ngày này mãi không dứt.

Do nhà anh ngập nặng, thi thể hai đứa con không thể đưa về nên phải để bên nhà ông bà nội, cách đó 200m. Giữa ngôi nhà đặt hai chiếc quan tài kê trên chồng ghế nhựa giữa ngôi nhà. Lúc này nước trong nhà đã ngập hơn nửa mét.

Quảng Bình chìm trong biển nước – Ảnh: VNN

Vừa nhìn chằm chằm vào dòng nước lũ đục ngầu phía dưới hai quan tài con đang nằm, anh Hoàng Văn Đức khóc không thành tiếng. Anh không ngờ, chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, vợ chồng anh lại mất đi cả 2 đứa con.

Còn chị Ngô Thị Thơm (mẹ hai cháu) ngất lên ngất xuống. Cứ tỉnh lúc nào chị lại kêu gào gọi tên hai con trong vô vọng.

Đau xót cha mẹ mất 1 lúc hai con – Ảnh: VNN

“Nghe tiếng kêu cứu, tôi ở cách đó gần 500m lao ra ngay và cùng một vài người dân lập tức lặn xuống mong cứu được các cháu nhưng nước ngập sâu quá. Phải 30 phút sau mới tìm ra thì các cháu đã tử vong, cách nơi bị nạn khoảng 10m”, anh Hoàng Văn Thành (SN 1982, chú ruột) của các cháu kể lại.

Thi thể các cháu được người dân đưa lên sau đó. Lúc này đâu đâu cũng ngập trắng xóa, có nhà nhưng không thể về, các cháu được đưa lên nhà ông bà nội để nằm tạm chờ ngày mai táng.

“Nhà các cháu lúc đó ngập rồi nên gia đình đưa đến nhà ông bà nội cách đó khoảng gần 1km. Chừng này tuổi nhưng tôi chưa chứng kiến cảnh tượng nào tang thương đến thế.

Hai cháu được đặt trên giường, 4 chân giường đều phải kê gạch, nước lên đến đâu lại kê cao thêm đến đấy. Hiện tại nước tại nhà ông bà cũng ngập gần 1m rồi”, anh Thành kể thêm.

Nước dâng nên mọi người phải túc trực để không ngập đến quan tài – Ảnh: VNN

Trên trời mưa trắng xóa, dưới chân nước lũ đục ngầu, trong nhà tiếng khóc con của chị Thơm vọng ra khiến không khí càng tang thương: Sao khổ thế con ơi, đi cả hai anh em cùng lúc như thế này mẹ làm sao sống nổi….

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho hay, do nước lũ quá lớn nên sau khi nhận tin báo, xã đã cử cán bộ đến chia buồn và cùng gia đình lo hậu sự cho các cháu. Nước rút, huyện sẽ cử đoàn trực tiếp đến động viên gia đình sau.

Trong khi đó, ông Hoàng Quang Đồng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thanh Thủy thông tin, sáng mai gia đình sẽ làm lễ mai táng 2 cháu.

“Hi vọng trời tạnh mưa, nước rút để các cháu được sớm yên nghỉ”, ông Đồng nói.

Ảnh tổng hợp