Cày Phim Đêm

Ấm lòng chủ trọ ở Đà Nẵng giảm 1/2 tiền phòng, mua gạo và khẩu trang phát cho mọi người

19

Để chia sẻ phần nào khó khăn với các bạn sinh viên, chị chủ trọ tốt bụng ở Đà Nẵng đã quyết định giảm một nửa tiền thuê phòng và bỏ tiền túi mua lương thực, khẩu trang tặng mọi người.

Trong những ngày đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp như hiện nay, cuộc sống của người dân, nhất là những ai đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề. Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện về chị chủ trọ ở Đà Nẵng hào phóng giảm 50% tiền phòng đối với tất cả sinh viên đang thuê phòng khiến cộng đồng mạng khen ngợi không ngớt.

Ấm lòng chủ trọ ở Đà Nẵng giảm 1/2 tiền phòng, mua gạo và khẩu trang phát cho mọi người - Ảnh 1Chị Hạnh phát lương thực cho mọi người trong xóm trọ.

Mặc dù dịch bệnh khiến công việc kinh doanh của chị Hạnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi buộc phải đóng cửa, chi phí sinh hoạt của cả gia đình trông đợi cả vào xóm trọ. Tuy nhiên, thương cảm cho hoàn cảnh của các bạn sinh viên và công nhân sống xa nhà, chị vẫn quyết định san sẻ phần nào khó khăn. Chị luôn tâm niệm rằng sinh viên hay công nhân đang thuê trọ còn chật vật hơn mình nên nếu giúp được trong khả năng của chị thì chị vẫn sẽ giúp.

Chị chủ trọ tốt bụng này không chỉ bớt tiền phòng mà còn bỏ tiền túi để mua những lương thực thiết yếu như gạo, mì, dầu ăn và khẩu trang, rồi chia đều thành từng gói quà, đem phát cho từng người trong xóm trọ.

Ấm lòng chủ trọ ở Đà Nẵng giảm 1/2 tiền phòng, mua gạo và khẩu trang phát cho mọi người - Ảnh 2Nghĩa cử cao đẹp của chị chủ xóm trọ nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Chị Hạnh chia sẻ rằng: “Tôi sợ các em không có đồ ăn. Ngoài ra, do đợt dịch này đến nhanh quá, sợ nhiều em đi ra ngoài rồi nhiễm bệnh thì khổ. Tôi mua gạo, mì gói, dầu ăn để khuyến khích tụi nhỏ ở nhà nấu ăn vừa đảm bảo, lại vừa an toàn”.

Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của chị Hạnh khiến tất cả mọi người đang sinh sống trong xóm trọ vô cùng nể phục và yêu mến chị. Tấm lòng nhân ái của chị đã lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực trong những ngày dịch bệnh khó khăn chồng chất này.

Ấm lòng chủ trọ ở Đà Nẵng giảm 1/2 tiền phòng, mua gạo và khẩu trang phát cho mọi người - Ảnh 3Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn.

Xúc động trước nghĩa cử của chị Hạnh, một nam sinh sống trong xóm trọ chia sẻ: “Sự chia sẻ kịp thời của cô Hạnh đã giúp đỡ cho chúng mình rất nhiều khi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch. Chúng mình mong muốn lan tỏa việc làm tích cực này tới nhiều người để cùng chung tay vượt qua dịch bệnh và những khó khăn do dịch”.

Ấm lòng chủ trọ ở Đà Nẵng giảm 1/2 tiền phòng, mua gạo và khẩu trang phát cho mọi người - Ảnh 4Bình luận từ cộng đồng mạng.

Cổ nhân có câu “sởi lởi trời cho, bo bo trời giữ lại”, ông trời sẽ không bao giờ phụ lòng những người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Cứ mang cả tấm lòng để đối đãi nhau rồi sẽ gặp nhiều duyên lành về sau.

Bảo Thoa (TH)