Ấn Độ: Người ‘sống’ cũng kêu cứu, thức ăn, đồ đạc bị tàn tro phủ kín, không thể ngủ vì mùi hỏa táng

232

Tình hình dịch bệ.nh bên Ấn Độ càng ngày có vẻ càng căng các mẹ nhỉ? Vừa dịch Covid-19, vừa bệ.nh nấm đen, rồi người ςɧếτ thì không có chỗ hỏa táng, phải đốէ bằng củi, giờ tới củi cũng không còn để thiêu nữa rồi thì họ chôn dưới cát, ném xuống sông Hằng.

Xem những ảnh ghi lại cảnh sau cơn mưa, lớp cát trôi đi kh.iển những người ᑫᑌᗩ đờɩ lại lộ ra trên mặt cát, rồi những cơ thể đã t.h.ố.i r.ữ.a trôi dạt vào bờ sông mà ám ảnh, không tưởng tượng nổi Ấn Độ đã tới mức như vậy rồi.

Em đọc được bài báo nói cả tháng nay người dân Ấn Độ còn không thể ngủ được vì mùi τɧί τɧể ɕɦáყ khét, tro tàn bay dày đặc bầu trời không thể thở nổi được luôn.

Cũng phải thôi chứ với số lượng người ςɧếτ vì Covid-19 hàng ngày cứ tăng cao như thế, các lò hỏa thiêu không đáp ứng đủ nên các lò hỏa táng “lộ thiên” đã ph.át triển trên khắp Ấn Độ, thậm chí ở thiêu ngay ở tầng dưới trong các khu dân cư.

hình ảnh

Ảnh: Lò hỏa thiêu lộ thiên nằm ngay cạnh khu dân cư. Nguồn: Internet

Mọi người cứ nghĩ có đợt vào mùa gặt, người dân mình đốէ rơm dạ ấy, số lượng đốէ không nhiều như thế mà khói đã nghi ngút cả bầu trời, ngột ngạt tới không thở nổi. Đấy, mới vậy thôi mà đã ảnh hưởng nghiêm trọng vậy rồi, bảo sao bên Ấn Độ cả tháng họ không ngủ nổi vì mùi khói, mùi hỏa táng cũng là điều dễ hiểu thôi.

Một cư dân của Meerut, Uttar Pradesh, Ấn Độ, nói rằng cô ấy sống ở Meerut, Nh.à cô ấy đã không mở cửa sổ hơn một tháng nay nhưng vẫn không thể ngăn nổi mùi ɕɦáყ từ các lò hỏa thiêu lộ thiên bốc ra. Trong Nh.à đồ đạc và thức ăn của cô ấy luôn có một lớp tro mỏng phủ lên như lớp bụi, kinh khủng tới vậy cơ mà.

hình ảnhẢnh: Lò hỏa thiêu lộ thiên làm việc cả ngày cả đêm liên tục. Nguồn: Internet

Nguyên nhân được biết là tại đây mỗi ngày có khoảng 80 τɧί τɧể được thiêu vì vậy các lò hỏa thiêu lộ thiên đã được mở rộng ra gần các khu dân cư hơn.

Thở không nổi, ngủ không xong vì lò hỏa thiêu lộ thiên các mẹ ạ

Hơn 40 gia đình nói với chính quyền địa phương rằng mùi hôi thối và mùi khét bốc lên kh.iển họ không thể thở được.

Một người dân ở đây kể lại là lò hòa thiêu hoạt động 24/24 luôn, họ đốէ luôn ở bãi đậu xe của nơi ở quAпʜ khu dân cư ở. Người khác thì nói: “Chúng tôi không thể ngủ được, một số người đang ph.át điên lên, chúng tôi không biết phải làm sao”.

Người dân khốn đốn như vậy nhưng chính quyền vẫn chưa thể đưa ra được phương án nào đối phó lâu dài bởi lượng người мấᴛ thì nhiều, chỗ hỏa táng hẳn hoi thì hết công suất, họ chỉ có thể mở các lò hỏa thiêu lộ thiện như vậy để đối phó tạm thời thôi.

hình ảnh

Tình hình dịch bệ.nh đang căng thẳng trên toàn thế giới

Trước tình hình vậy thì người dân Ấn Độ cũng phải hiểu rằng: Việc mở rộng lò hỏa táng là điều bắt buộc, họ không có lựa chọn nào khác. Mỗi người dân hãy cố gắng chịu đựng thêm một chút cho tới khi dịch qua đi mà thôi.

Tình hình dịch bệ.nh vẫn đang căng thẳng trên toàn thế giới, kể cả ở Việt Nam đã xuất hiện hàng loạt ổ dịch trải khắp 27 tỉnh thành trên cả nước.

hình ảnh

Cập nhật đến 7h sáng ngày 17/5, ảnh internet

Chúng ta được như hiện này vẫn còn điều vô cùng may mắn, vì vậy mỗi người hãy nên tự có ý thức thực hiện đúng 5k, và đặc biệt nên ở Nh.à khi không cần thiết và nếu có thì khai báo Tru.ng thực. Tất cả hãy cùng chung tay đầy lùi Covid-19 để xã hội bình yên trở lại ạ.

Nguồn tổng hợp