Cày Phim Đêm

Bà đẻ nhớ tránh 7 loại rau này càng xa càng tốt kẻo MẤT SỮA lại mắc bệnh HẬU SẢN là nguy đó

22

Những thực phẩm, đặc biệt là rau xanh có tác động rất lớn đến sức khỏe phụ nữ sau sinh. Dưới đây là các loại rau bà đẻ không nên ăn để đảm bảo an toàn nguồn sữa cho con lớn khỏe.

7-loai-rau-ba-de-khong-nen-an-tranh-mac-benh-hau-san-mat-sua-01

Phụ nữ sau sinh không nên ăn những loại rau này (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Em mới sinh con được 30 ngày thôi, trước đó, em cũng đã tìm hiểu kĩ những thực phẩm nên và không nên ăn sau sinh rồi. Vậy mà hôm nay mẹ chồng em luộc súp lơ, em không chịu ăn và bảo mẹ là ăn súp lơ không tốt cho sản phụ vì sẽ mất sữa mà mẹ không tin. Mẹ mắng em mãi, bảo ăn rau nào cũng tốt, rõ mệt mỏi. Tức mình mà không dám cãi mẹ, em lặng lẽ in một bản “Những loại rau bà đẻ không nên ăn” rồi dán lên tủ lạnh, mong là mẹ sẽ đọc được. Tiện thể đang tổng hợp, em đăng lên đây, tiện chị nào sắp sinh con thì chú ý nhé, đừng dại mà ăn mấy rau này kẻo mẹ không có sữa cho con bú mà còn mắc mấy bệnh hậu sản nguy hiểm nữa đấy!

1. Súp lơ xanh

Các chuyên gia tư vấn về việc cho con bú sữa mẹ thường khuyên các bà mẹ nên hạn chế ăn súp lơ xanh, súp lơ trắng vì chúng rất dễ khiến trẻ bị kích thích, dễ cáu kỉnh và đầy hơi, đi ngoài. Ngoài ra, mẹ cho con bú mà ăn súp lơ sẽ mất sữa. Do đó, các mẹ hãy ngừng ăn món kẻo mất nguồn sữa, con đói không có sữa mẹ nhé.

2. Lá bạc hà

Bạc hà cũng là một trong các thủ phạm hạn chế nguồn sữa cho con bú của bà đẻ, bởi trong loại lá này có thành phần làm giảm lượng sữa của mẹ. Vì thế, nếu mẹ đang cho con bú thì hãy hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa bạc hà, kể cả uống trà bạc hà nhé!

3. Rau mùi tây

Cũng giống như bạc hà, rau mùi tây có thể khiến mẹ bị giảm lượng sữa nếu ăn quá nhiều. Vì thế, để đảm bảo đủ sữa cho con bú, mẹ nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.

4. Mướp đắng

Đây là loại rau củ chứa rất ít chất béo, phụ nữ mới sinh con nếu ăn mướp đắng ngay sẽ gây ra những bất lợi tới dinh dưỡng của các sản phụ. Trong hạt mướp đắng có chứa vicine – đây là một loại tạp chất gây độc gây ra những cơn đau thắt bụng, đau đầu, thậm chí là mê sảng. Qua sữa những độc tố này còn lan truyền từ mẹ sang con, ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của trẻ.

5. Bắp cải

Tuy bắp cải là một loại thực phẩm lành mạnh và có nhiều dưỡng chất nhưng các bà bầu nên chú ý không ăn quá nhiều rau bắp cải cũng có thể dẫn tới tình trạng mất sữa. Bắp cải thường được sử dụng để làm giảm những cơn đau do ngực sưng tấy.

6. Lá lốt

Lá lốt chính là một trong những thực phẩm hàng đầu “tiêu diệt” sữa mẹ. Ăn nhiều món ăn chế biến từ lá lốt sẽ khiến ngực mất sữa nhanh chóng, điều này ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu dinh dưỡng của trẻ.

7. Rau muống

Rau muống là loại rau sản phụ nhất định phải kiêng trong giai đoạn mới sinh, khi vết thương chưa lành. Rau muống kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Mặt khác, các sợi này lại sắp xếp một cách rất lộn xộn, chồng chéo khiến vùng da khi lành lại xuất hiện sẹo lồi.

Sẹo lồi rất nguy hiểm vì nó không tự lành lại theo thời gian mà ngày càng trở nên chai cứng hơn, khiến vết thương và vùng da xung quanh ngày một thâm sạm. Vì vậy sau khi sinh, nhất là các mẹ sinh mổ không nên ăn rau muống ngay mà hãy chờ cho đến khi vết thương thật sự lành hẳn.

Theo Phụ nữ Thủ đô