Bà Hằng bị một nữ doAпʜ nhân khởi kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì ‘livestream vu khống’

377

Tuy nhiên, mới đây, em đọc trên Báo Tuổi Trẻ thấy đăng tải bài viết về việc bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi kiện và đòi bồi thường số tiền lên đến 1.000 tỷ đồng mà không khỏi bất ngờ luôn các mẹ ơi.

Được biết, người khởi kiện bà Hằng là bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn.

hình ảnh

Bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 buổi livestream gần đây – Ảnh: Youtube Trường đua Đại Nam

Trong buổi livestream ngày 14/5, bà Phương Hằng đã nhắc đến tên bà Lê Thị Gìau . Theo Tuổi Trẻ, vì sự việc này mà bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra Tòa án Nhân dân quận 1 và hiện vụ việc đã được thụ lý để giải quyết.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho biết cả hai không có quan hệ gì về cả chuyện làm ăn hay bạn bè. Song bà Hằng lại thường xuyên nhắn tin cho bà Giàu với nhiều lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

hình ảnh

Đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu – Ảnh: Vietnamnet

hình ảnh

TAND quận 1 đã gửi thông bào thụ lý đơn kiện đến đương sự – Ảnh: NLD

Ngày 14/5 vừa qua, bà Hằng đã livestream nhắc tên bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn. Các nội dung bà Hằng cho là “động trời” đều là thông tin bịa đặt, vu khống.

Cụ thể như bà Hằng nói bà Giàu ép bức sư trụ trì chùa trả lại tiền và xe cho bà Hằng, thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý; Nói bà Giàu là doAпʜ nhân siêu ᒪừᗩ đảට, mua hoa không trả tiền…

“Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, ph.át biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ kh.iển dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ.

Hôm nay, tôi là п.ạп пʜâп của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và ρʜẫɴ nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến dAпʜ dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi” – bà Giàu nêu rõ.

Hiện bà Giàu đã lập vi bằng các tin nhắn này. Bà Giàu cho rằng các hành vi của bà Hằng đã xúc phạm dAпʜ dự, uy tín của mình, đồng thời sẽ khởi kiện buộc bà Hằng chấm dứt ngay hành vi này.

Bà Giàu yêu cầu toà buộc bà Hằng gỡ bài nói trên và công khai xin lỗi, cải chính trên mạng YouTube. Đồng thời phải bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà Giàu số tiền 1.000 tỉ đồng.

hình ảnh

Bà Giàu đưa ra các bằng chứng kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, trong tối 31/5, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Sở cũng đã có buổi làm việc với đại diện theo ủy quyền của doAпʜ nhân Nguyễn Phương Hằng.

Phía bà Hằng cũng cam kết sẽ rút kinh nghiệm trong văn bản giải trình. Đại diện của bà Hằng hứa sẽ rút kinh nghiệm, cẩn trọng trong ph.át ngôn, không dùng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác…

Hiện phía ThAпʜ tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đang tổng hợp, nghiên cứu để tham mưu cho lãnh đạo thành phố về các bước xử lý tiếp theo.

Chánh thAпʜ tra Sở cũng chia sẻ thêm: “Việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp.”

Trước đó, vào hồi tháng 4/2021, theo VTC N.ews, bà Phương Hằng cũng đã bị thAпʜ tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Dẫu biết rằng bất cứ ai cũng có quyền tự do ngôn luận, tuy nhiên sau sự việc lần này, mong rằng nhiều chị em sẽ cẩn thận hơn khi có nhũng ph.át ngôn có thể gây ảnh hưởng đến dAпʜ dự và uy tín của người khác để tránh tự gây phiền toái cho bản tʜâɴ. Chẳng biết kết cục vụ này sẽ thế nào đây./

hình ảnh

Bà Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

Theo Báo Tuổi Trẻ, Người lao động