Bắc Ninh: Hai công nhân nhiễm Covid-19, trắng đêm xét nghiệm cho 33 tổ công nhân

114

Cụ thể về thông tin này, theo Zing, tối 11/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết tỉnh tiến hành xét ng.hiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV). Việc xét ng.hiệm diễn ra xuyên đêm.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông tin về việc 2 nhiễm nCoV là công nhân của Công ty SEV. Trong đêm, ngành y tế tỉnh xét ng.hiệm nhAпʜ cho 33 tổ công nhân tại công ty này.

Theo CDC Bắc Ninh, một trong hai bệ.nh nhân tên là P.T.T. có địa chỉ tại thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành. Chồng bệ.nh nhân nấu ăn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và ngày 9/5 có kết quả dư.ơng tính. Từ ngày 29/4, bệ.nh nhân không tới công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của Nh.à máy.

hình ảnh

Xét nghiệm cho 33 tổ công nhân – Ảnh: VTC

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T. có địa chỉ ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 1-2/5, bệ.nh nhân tới Nh.à bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền và đến ngày 10/5 có kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 26/4, chị T. tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực Nh.à máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệ.nh nhân này.

Chiều cùng ngày, tại khu công nghiệp Yên phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có buổi làm việc với Công ty SEV, nhằm xử lý các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo tiếp tục truy vết thần tố.c các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19. Sở Y tế phối hợp với Công ty SEV tiến hành test nhAпʜ toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Công ty SEV cũng cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét ng.hiệm. Đồng thời, thành lập tổ công tác gồm các lực lượng công an tỉnh, sở y tế, ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp công ty trong công tác Phò.ng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đại diện SEV khẳng định sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhAпʜ các trường hợp liên quan tới Covid-19 của công ty.

Từ ngày 29/4 đến 11/5, Bộ Y tế công bố 119 ca mắc Covid-19 tại Bắc Ninh trên tổng số 528 bệ.nh nhân trên cả nước. Các ca bệ.nh tại địa phương này đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ổ dịch lớn nhất tại Bắc Ninh hiện ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

hình ảnh

Ảnh trái: Zing – Ảnh phải: VTC

Bắc Ninh hiện là địa phương có số ca lây nhiễm trong cộng đồng nhiều nhất, lên đến 119 ca. Địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch. Mong rằng tình hình dịch bệ.nh được kiểm soát để không xảy ra trường hợp lây lan trong cộng đồng./.

Tổng hợp: Zing