Cày Phim Đêm

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Nếu trẻ nhiễm Omicron còn là điều đáng mừng, nên để trẻ đi học

19008

Mới đây, Bác sĩ Trương Hữu KhAпʜ đã có những chia sẻ xoay quAпʜ việc trẻ nhiễm biến chủng Omicron.

Bác sĩ Trương Hữu KhAпʜ đã có một buổi livestream giải đáp thắc mắc của phụ huynh về việc trẻ nhiễm Omicron.

Trẻ nhiễm Covid chủng Omicron có nặng không?

Theo bác sĩ, trẻ con nên đi học. Đi học hay ở Nh.à thì ngu.y cơ chỉ hơn một chút nhưng đi học rất quan trọng. Khi trẻ hết bệ.nh con sẽ lại đi học, quan trọng là người lớn phải bình tĩnh. Trong quá trình đi học con có thể nghỉ vài buổi. Bên cạnh đó, mình tuân thủ 5K, bớt giao lưu để đỡ nhân rộng bệ.nh.

Omicron ở trẻ sẽ kh.iển bé sốt nhiều. Ở Việt Nam, chuyện sốt siêu vi là chuyện thường thấy, thực tế Omicon đối với con nít sẽ có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên có những bé trong độ tuổi 6-12 sẽ sốt cao hơn nhưng sẽ khỏi trong 2,5 đến 3 ngày. Ngoài ra có một số bé bị tiêu chảy nhưng đều khỏi rất nhAпʜ.

“Con nít đi học thì thế nào nó cũng phải đi học, và đi học có thể nó bệ.nh, cho nên ở Nh.à cũng bệ.nh, mà đi học cũng bệ.nh. Không bệ.nh trước thì cũng bệ.nh sau bởi vì sao, theo tôi ở TP HCM mà là chủng Omicron thì cứ để cho nó bệ.nh đi, bệ.nh rồi nó hết bệ.nh. Nó không có hậu Covid gì nhiều so với chủng cũ.

Thứ hai là mình đã công nhận với nhau là ngoài xã hội là không có Zero Covid thì đương nhiên trong trường cũng không thể có Zero Covid được. Và tôi nói thật nếu đúng là Omicron thì nó càng nghỉ ngắn hơn nữa, tức là chỉ 5 ngày là đi học lại thôi chứ không phải như ngày xưa.

6

Đối với nước ngoài Omicron thì chỉ có 3-5 ngày thôi, thậm chí nhân viên y tế mà Omicron mà không có gì mệt là đeo kh.ẩu tr.ang đi làm tiếp. Thành ra trẻ không đi học thì cũng bị thôi, mà đi học bị trước, hết trước. Tôi ví dụ ở lớp đó có 20 trẻ bị đi thì khoảng chừng 10 -14 ngày sau 20 trẻ đi học cùng với nhau thì rất là bình thường.

Mà ở Nh.à nó cũng mắc bệ.nh thôi, vậy nên mình đừng có rối lên. Đi học có thể ngu.y cơ cao hơn một chút, vì tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều nhưng quan trọng là nó hết bệ.nh. Như vậy thì có đi học hay có ở Nh.à mà ngu.y cơ mắc bệ.nh chỉ hơn nhau một chút thôi, mà có mắc bệ.nh thì nghỉ học, hết bệ.nh lại đi học. Mà đi học thì rất là quan trọng. Như vậy, nó cứ cuốn chiếu, cuốn chiếu với nhau. Quan trọng là mình đừng để nó rối lên, cứ theo quy định mà làm. Các bạn không có việc gì phải lo lắng”, bác sĩ KhAпʜ nhấn mạnh.

Không cần test cho trẻ nhiều lần

Bên cạnh đó, khi bé mắc Covid, chuyện uống ᴛʜυṓс hạ sốt là cần thiết và bình thường, ngoài ra cần uống nước nhiều. Đặc biệt với trẻ mắc bệ.nh thì không nên test nhiều, tốt nhất là không cần test, khi đã ph.át hiện con dư.ơng tính thì tập Tru.ng vào việc điều trị, nếu khỏi dần thì 14 ngày sau đi ra ngoài bình thường. Không cần lo lắng chuyện tại sao mãi không â.m tí.nh lại.

Omicron lây rất nhAпʜ, ủ bệ.nh nhAпʜ nhưng hết cũng rất nhAпʜ. Như vậy số ca tăng hàng ngày cũng là điều rất bình thường, lên đạt đỉnh sẽ hạ. Sau khi hết bệ.nh, nếu không có vấn đề thì không cần phải tái khám. “Thành ra theo tôi nhiễm Omicron là mừng, không phải lo”, bác sĩ KhAпʜ nhấn mạnh.

8

Trẻ nhiễm Omicron càng tốt

Theo quan điểm của bác sĩ, không thể bắt các bé ở Nh.à mãi, cứ cho con đi học. Đi học thì con dễ bị lây bệ.nh, nếu là Omicron thì càng tốt và cứ để cho nó lây lan. Tốc độ lây của Omicron cực kỳ nhAпʜ, đặc biệt là trong Phò.ng kín. Người lớn thì nên chích n.gừa, sau khi tiêm rồi triệu chứng sẽ rất nhẹ, không đáng lo.

Không thể nào ngừng đi học nếu số ca tăng lên không ảnh hưởng tới việc điều trị. Nếu bị bệ.nh thì để con ở Nh.à, con khỏi lại cho đi học bình thường. Có thể học xen kẽ giữa học online với đi học trực tiếp.

CopyAMP code