Bạn là F0, bé trai lớp 3 đi c.ách ly thức đến 4 giờ sáng: Mẹ мấᴛ sớm, từ lúc lọt lòng chỉ quấn bà nội

749

Trong mấy ngày đầu bé tỏ ra sợ hãi và nhớ bà nội nên khóc nhiều, đêm đầu tiên con còn thức đến 4 giờ sáng vì không ngủ được

Không biết các mẹ ở đây có con đi học sợ nhất là điiều gì ở hiện tại, còn em thì sợ nhất là sáng đưa con đi học mà chiều nghe tin con phải đi c.ách ly vì trong trường có ca nhiễm Covid-19 thôi các mẹ ạ. Sáng nay em đọc trên báo ThAпʜ Niên mà thấy thương cho các bé học sinh Trường tiểu học Lưu Quý An ở TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc) khi có 91 em phải đi c.ách ly do trường này có diện học sinh F0. Tội nhất là mấy ngày đầu nhiều trẻ khóc vì nhớ Nh.à, đặc biệt hơn còn có trường hợp bé trai tỏ ra sợ hãi và nhớ bà nội nhiều, ai mà đang có con nhỏ nhìn những hình ảnh này đúng là không cầm được nước mắt các mẹ ạ.

Thức đến 4 giờ sáng không ngủ được vì nhớ bà nội

Theo thông tin báo ThAпʜ Niên đưa tin thì tại TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) có 2 cơ sở c.ách ly tập Tru.ng dành riêng cho học sinh và giáo viên diện F1. Hai nơi này có 140 học sinh, vì có bạn học là F0 nên phải c.ách ly. Trong đó, Trường THCS Hùng Vương có 49 em, Trường tiểu học Lưu Quý An 91 em.

hình ảnh

Hàng ngày, các em được kiểm tra s.ức khỏ.e. Nguồn hình: Báo ThAпʜ Niên

Vì các em học sinh trường tiểu học Lưu Quý An còn nhỏ tuổi nên có 15 phụ huynh là bố mẹ của những học sinh đang bị c.ách ly tình ngu.yện vào sống trong khu c.ách ly để hỗ trợ 3 giáo viên cũng bị c.ách ly của trường chăm sóc cho các em. Bên cạnh những học sinh dễ thích nghi thì cũng có nhiều trường hợp khóc vì nhớ Nh.à nhiều. Thực chứ em có con nhỏ nhìn cảnh này cũng thấy sót, từ khi sinh ra đến giờ mấy bé có khi nào phải xa vòng tay cha mẹ, đi đâu hay làm gì cũng có người lớn ở bên chăm sóc, bây giờ mọi thứ đều tự tʜâɴ vận động, đêm đến thì khóc vì nhớ Nh.à.

hình ảnh

Nguồn hình: Báo ThAпʜ Niên

Em thấy báo ThAпʜ Niên đưa thông tin là có bé trai học sinh lớp 3A7 tên là T.D.M, trong mấy ngày đầu tỏ ra sợ hãi và nhớ bà nội nên khóc nhiều, đêm đầu tiên con còn thức đến 4 giờ sáng vì không ngủ được. Sau đó mới biết ngu.yên nhân là vì mẹ của bé M. мấᴛ sớm, em ở với bà nội từ nhỏ nên cuộc sống của em rất gắn bó với bà. Vậy nên hôm 14/5 vừa rồi để em có thể yên tâm c.ách ly, cán bộ khu c.ách ly đã tạo điều kiện để bà nội em M. vào khu c.ách ly thăm cháu với đồ bảo hộ chống dịch. Sau buổi gặp, tâm lý em M. đã dần trở lại bình thường.

hình ảnh

Bà nội em T.D.M được vào khu c.ách ly gặp cháu ngày 14/5. Nguồn hình: Báo ThAпʜ Niên

Đi c.ách ly nhưng không quên nhiệm vụ học tập

Không để việc đi c.ách ly ảnh hưởng đến học tập, trong thời gian những học sinh F1 của này Trường tiểu học Lưu Quý An được học trực tiếp vì các cô giáo cũng là những người đang phải c.ách ly như các em. Bên cạnh việc học, hàng ngày các em vẫn được các y bác sỹ tổ chức kiểm tra s.ức khỏ.e và ngoài các bữa chính, các em còn được gia đình, các tổ chức từ thiện tặng bánh kẹo, sữa… để ăn thêm bữa phụ.

hình ảnh

Học sinh Trường tiểu học Lưu Quý An làm bài kiểm tra học kỳ tại nơi c.ách ly tập Tru.ng.

Nguồn hình: Báo ThAпʜ Niên

Có lẽ đây là khoảng thời gian đáng nhớ đối với các em học sinh trường Tiểu học Lưu Quý An, không chỉ có các em mong muốn sớm được trở về Nh.à mà tất cả những người công dân trên đất nước Việt Nam đều cầu mong các em sớm có kết quả tốt nhất trong đợt c.ách ly này để sớm về Nh.à bên vòng tay yêu thương của cha mẹ.