Cày Phim Đêm

Bàn Tay Trẻ Sơ Sinh Có 1 Mật Ngữ Nhận Biết Trí Thông Minh: Mẹ Đã Biết?

339

Một đứa trẻ thông minh sẽ gặp nhiều thuận lợi trong quá trình học tập và công việc sau này.

Nhận biết trí thông minh của trẻ qua lòng bàn tay

tre so sinh

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng đều xem trọng chỉ số thông minh của con. Bởi một đứa trẻ thông minh sẽ gặp nhiều thuận lợi trong quá trình học tập và công việc sau này. Và một trong những cách hiệu quả nhất để các bậc phụ huynh nhận biết trí thông minh của con, cụ thể là chỉ số IQ, chính là: “nhìn vào lòng bàn tay”.

Trong quá trình cơ thể trẻ phát triển, sự phối hợp giữa tay và não của trẻ cũng phát triển theo, hầu hết các tín hiệu mà trẻ thông minh hay không đều thông qua bàn tay. Không chỉ vậy, bàn tay của trẻ là vị trí tập trung của các tế bào thần kinh, ở trung tâm vận động của võ não, các tế bào thần kinh bàn tay có tỷ lệ lớn. Khi trẻ mới chào đời, các ngón tay bắt đầu cử động, nếu trẻ cử động càng linh hoạt thì cho thấy trẻ rất thông minh, điều này cũng chứng tỏ vỏ não của trẻ rất phát triển.

Những cách rèn luyện bàn tay giúp trẻ thông minh hơn

tre so sinh 2

1. Tập cho trẻ cầm nắm

Ở giai đoạn sơ sinh, nếu trẻ có thể cầm nắm các đồ vật tốt, linh động, não trái của bé sẽ phát triển hơn và IQ của bé sẽ cao hơn trong tương lai.

2. Mua đồ chơi rèn luyện đôi tay

Cha mẹ có thể mua các loại đồ chơi sau nhằm giúp trẻ rèn luyện đôi tay: đồ chơi xếp hình, lắp ráp… Những loại đồ chơi này sẽ giúp cha mẹ kiểm tra khả năng linh hoạt của đôi tay trẻ, đồng thời tạo điều kiện để bàn tay trẻ phối hợp với trí não suy nghĩ và hành động.

3. Massage tay bé thường xuyên

Có rất nhiều dây thần kinh trong đôi tay nhỏ bé của trẻ và nó được kết nối với các cơ quan trên cơ thể, đặc biệt là bộ não. Vì vậy, việc cha mẹ thường xuyên massage tay trẻ sẽ giúp trẻ giảm mệt mỏi, rèn luyện cơ bắp, hệ thần kinh đôi bàn và tăng cường sức khỏe thể chất của trẻ.

4. Không ngăn cấm trẻ vẽ bậy

Đến một độ tuổi nhất định, hầu như đứa trẻ nào cũng sẽ thích vẽ bậy, vẽ lên tường. Cha mẹ không nên kìm hãm sở thích này của trẻ bởi chính việc vẽ bậy giúp trẻ phát huy hết khả năng của trí tưởng tượng. Đây là biểu hiện cho thấy đôi bàn tay – bộ não thứ hai của bé đang phát triển mạnh mẽ.

Theo giadinhmoi

XEM THÊM: 

𝟹 𝚌𝚘𝚗 𝚐𝚒á𝚙 𝚔𝚑ổ 𝚝𝚛ướ𝚌 𝚜ướ𝚗𝚐 𝚜𝚊𝚞, 𝚚𝚞𝚊 𝟹𝟻 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚝𝚒ề𝚗 𝚝𝚒ê𝚞 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚑ế𝚝, 𝚗𝚐ồ𝚒 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚑ưở𝚗𝚐 𝚙𝚑ướ𝚌

𝙳ướ𝚒 đâ𝚢 𝚕à 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚌𝚘𝚗 𝚐𝚒á𝚙 𝚝𝚑ờ𝚒 𝚝𝚛ẻ 𝚕ậ𝚗 đậ𝚗 𝚔𝚑ố𝚗 đố𝚗 𝚟ì 𝚝𝚒ề𝚗 𝚋ạ𝚌 𝚗𝚑ư𝚗𝚐 ‘𝚔𝚑ổ 𝚝ậ𝚗 𝚌𝚊𝚖 𝚕𝚊𝚒’ 𝚝ừ 𝟹𝟻 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚝𝚛ở đ𝚒 𝚝𝚒ề𝚗 𝚜ẽ đổ 𝚟ề 𝚝𝚒ê𝚞 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚑ế𝚝, 𝚝𝚑𝚊 𝚑ồ 𝚝ậ𝚗 𝚑ưở𝚗𝚐.

Tuổi Tý

Theo tử vi 12 con giáp, Tý thời trẻ có cuộc sống khó khăn, làm bao nhiêu cũng không đủ tiêu xài, nhưng tuổi Tý lại rất thông minh, nhanh nhẹn và luôn nỗ lực tự mình xây dựng sự nghiệp, có nền tảng vững chắc về kinh tế. Tuy nhiên, thời tiền vận con giáp này thường không gặp may nên cuộc sống trải qua nhiều sóng gió, thậm chí bỏ công sức ra cũng không thu được kết quả. Đôi khi gặp họa tiểu nhân, kẻ xấu đặt điều nẫng tay trên khiến bạn khổ tận cam lai.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ lùi lại phía sau khi bạn bắt đầu bước qua tuổi 35. Công danh sự nghiệp của bạn ở thời điểm này sẽ có nhiều bước chuyển biến tích cực, được nhiều người yêu mến. Có thể trở thành đại gia, tha hồ tận hưởng cuộc sống giàu sang như bản thân mong muốn. Sự tận tâm, nỗ lực giai đoạn trước chính là tiền đề mang lại cho tuổi Tý vô vàn cơ hội kinh doanh kiếm tiền.

Thừa thắng xông lên, con giáp này sang tuổi trung niên sẽ trở thành đại gia, tận hưởng cuộc sống giàu sang như mong muốn, vinh hoa phú quý kề cận, nhà đẹp xe sang chờ sẵn.

Tuổi Sửu

Sửu chăm chỉ làm ăn, nỗ lực kiếm tiền phục vụ cuộc sống của bản thân và gia đình, con giáp này lại biết cách chi tiêu hợp lí, tích cóp nên ít nhiều cũng không quá thiếu thốn về vật chất. Tuy nhiên, so với công sức họ bỏ ra thì những gì nhận về lại khá khiêm tốn. Do vận may chưa chiếu cố, tuổi Sửu thời trẻ không mấy dư dả về tiền bạc, cuộc sống bình ổn, không có quá nhiều bước ngoặt đáng nhớ.

Thời trẻ còn vướng bận nhiều khó khăn về tiền bạc nhưng đến tuổi trung niên vận trình lên như diều gặp gió. Bạn không còn sợ tiểu nhân hay bất cứ ai cản đường thăng tiến. Sửu chuẩn bị ngồi không hưởng phúc. Tuy không trở thành đại gia khét tiếng nhưng cuộc sống của bạn không thiếu thốn, đủ tiền tiêu xài đến cuối đời, không phải nhờ vả con cháu. Có thể nói, ngoài 35 tuổi Sửu bước vào giai đoạn hoàng kim, cầu được ước thấy, ngồi không cũng tiền của ùn ùn kéo đến.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi tính cách nhân hậu, dễ tin người nên hay bị lừa gạt. Thời trẻ lại chưa có kinh nghiệm nên đầu tư làm ăn đều thua lỗ, thất bại. Điều này khiến cuộc sống của bạn chật vật, khốn khổ, đôi khi là mất niềm tin vào cuộc sống. Tuy nhiên, tử vi chỉ ra rằng, chỉ cần qua tuổi 35, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực, khởi sắc hơn nhiều nên đừng quá lo lắng.

Những nỗ lực, phấn đấu trước đây đã được công nhận. Thời điểm này, bạn chỉ cần ngồi không hưởng phúc, không cần phải bôn ba, vất vả như thời còn trẻ. Công danh, hôn nhân, tiền bạc đều đã ổn định, bạn chỉ cần hưởng thụ, tha hồ sống cuộc đời mình mong muốn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm