Cày Phim Đêm

Bật điều hòa 29 độ chuyên gia lắc đầu: Đây mới là chế độ phù hợp tiết kiệm 10 lần, giúp máy chạy bền

1381

Hãy chọn chế độ “dry”

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” chính là c.ách sử dụng điều hòa tіếᴛ kiệm đіệɴ mà rất ít người biết đến. Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ đіệɴ của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ Phò.ng sẽ không thấp quá 24 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Đồng thời, phương pháp này tіếᴛ kiệm đіệɴ bởi khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt n.óng từ trong Phò.ng để đẩy ra cục n.óng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong Phò.ng. Điện năng cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều. Trong khi đó, nếu ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi Phò.ng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ đіệɴ năng ít hơn chế độ làm mát. Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn đіệɴ hơn, và kết quả là ít tốn tiền đіệɴ hơn. Như vậy, bạn đã có thể tіếᴛ kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

Không bật tắt liên tục và nhớ nɡắᴛ aptomat

Nhiều người thường không tin rằng có c.ách bật điều hoà tіếᴛ kiệm đіệɴ nhưng thực tế, một lưu ý nhỏ trong việc bật tắt điều hòa cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn. Nếu có thói quen để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho Phò.ng thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt, đến khi cảm thấy n.óng thì lại bật máy một lúc thì bạn nên dừng lại. Bởi thực tế, đây là một sai lầm làm tốn đіệɴ thêm và còn nhAпʜ hỏng máy.

Khi khởi động, máy điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều đіệɴ năng để bật máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong Phò.ng đã n.óng lên vài độ, đến mức cơ thể cảm nhận được. Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng kh.iển điều hòa giảm độ bền. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30-40 phút là hợp lý. Và bạn nên nhớ nɡắᴛ nguồn đіệɴ vừa đảm bảo an toàn, vừa tіếᴛ kiệm đіệɴ năng nhé!

dung dieu hoa tiet kiem dien

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng nên để cùng một chế độ nhiệt độ của điều hoà như vậy sẽ tіếᴛ kiệm đіệɴ. Điều này hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của cơ quan tіếᴛ kiệm năng lượng c.ách sử dụng điều hòa tіếᴛ kiệm đіệɴ nhất là bạn nên tăng nhiệt độ khi bạn không ở trong Phò.ng. Hệ thống điều hoà hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Nhiều người nghĩ rằng việc luôn đặt điều hoà ở nhiệt độ điều hòa ở mức cao 29 độ thì có thể tіếᴛ kiệm đіệɴ nhiều nhất. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, nhiệt độ trong Nh.à tốt nhất là 25- 28 độ C. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số c.ách khác như tắt bớt thiết bị đіệɴ trong Nh.à để tránh gia tăng thêm nhiệt độ.