Bé 18 tháng nằm cạnh mẹ suốt 2 ngày không có gì ăn vì hàng xóm sợ dịch bệ.nh

476

Cảnh sát cho biết, cậu bé không hề khóc hay tỏ vẻ đau khổ khi được tìm thấy, cảnh sát cho biết thêm rằng cậu bé đã nằm đó mà không có người giám sát trong ít nhất hai ngày.

Đại dịch trên toàn cầu đã kh.iển cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Thậm chí trước 1 sự việc bất thường, họ cũng không dám can thiệp vì sợ bệ.nh tật. Đó là trường hợp bé 18 tháng nằm cạnh mẹ suốt 2 ngày trong Nh.à mà không ai hay biết. Điều khủng khiếp nữa là người mẹ đã không còn sống nữa.

hình ảnh

Cảnh sát quận đến hiện trường

Đúng là giờ đi ra nơi công cộng cũng chẳng dám phím chuyện, tán gẫu nữa các mẹ. Bởi vì chẳng ai biết được người đối diện mình có phải đang mang mầm bệ.nh hay không. Bây giờ đến chỗ nào đông người em cũng né, thôi thì cẩn thận vẫn hơn. Nhưng sự việc những người hàng xóm làm ngơ trước tiếng khóc của đứa trẻ khát sữa thì thật tình không ở vị trí của họ, không biết làm như vậy có đúng hay không.

Em đọc trên India Express thì hai nữ cảnh sát thuộc quận Pimpri Chinchwad, Ấn Độ đã giải cứu một cậu bé một tuổi nằm lặng lẽ bên cạnh th.i thể của mẹ cậu, trong ngôi Nh.à của họ tại Phuge Vasti. Cảnh sát nghi ngờ mẹ của đứa bé có thể đã ᑫᑌᗩ đờɩ vài ngày trước. Vì đứa trẻ 18 tháng chưa thể nói rành rọt, cũng không thể diễn tả nên mọi người chỉ có thể đoán được rằng bé trai nằm cạnh mẹ ít nhất 2 ngày, và không ai hay biết về điều này.

Theo cảnh sát, vụ việc bắt đầu xảy ra vào thứ bảy khi một mùi hôi bắt đầu ph.át ra từ ngôi Nh.à. Những người hàng xóm nhận thấy đứa trẻ nằm gần người phụ nữ, nhưng vì sợ hãi Covid, họ đã không giúp cậu bé và bé trai bị bỏ đói trong ít nhất hai ngày.

Người phụ nữ xấu số được xác định là Saraswati Rajesh Kumar (29 tuổi) đang sống với con trai. Chồng cô đã về quê ở Uttar Pradesh để giải quyết một số công việc cá nhân.

hình ảnh

Hàng xóm vẫn không ra tay cứu giúp vì lo sợ Covid-19, kh.iển bé trai bị bỏ đói 2 ngày

Trong hai ngày, cửa Phò.ng đóng kín nhưng hàng xóm mới nhận ra có điều gì đó không ổn chỉ khi một mùi hôi bắt đầu bốc ra từ bên trong. Người phụ nữ được tìm thấy với miệng sùi bọt mép trong khi đứa con trai mới biết đi của cô được tìm thấy còn sống nhưng trong tình trạng yếu ớt.

Sau khi được hàng xóm thông báo, cảnh sát đã tới nơi và hai nữ cảnh sát Sushila Gabhale và Rekha Vaje cho đứa trẻ ăn sữa và bánh quy và đưa bé đến bệ.nh viện. Cảnh sát tìm thấy một số viên ᴛʜυṓс bên cạnh người mẹ. Người chồng tức tố.c qu.ay về khi nhận được tin.

Cảnh sát cho biết gia đình này thuê Nh.à và chủ nhân của căn Phò.ng sống ở một nơi khác. Họ đã không đến nơi này kiểm tra vì các thành viên trong gia đình đều dư.ơng tính. Những người hàng xóm cũng không nghi ngờ điều gì bất thường cho đến khi mùi hôi thối bắt đầu ph.át ra từ căn Phò.ng. Một quan chức cảnh sát cho biết: “Những người hàng xóm dường như không có mAпʜ mối nào vì đứa bé không khóc…. Căn Phò.ng vẫn đóng cửa suốt ngày, vì vậy không ai thèm kiểm tra”.

hình ảnh

Hai nữ cảnh sát nhAпʜ chóng cho bé trai uống sữa, ăn ít bánh rồi đưa bé tới bệ.nh viện. Hiện bé đã tỉnh táo hơn

Những người hàng xóm nói rằng họ đã biết người mẹ ᑫᑌᗩ đờɩ nhưng không ai dám đến gặp đứa trẻ vì sợ nhiễm dịch bệ.nhg. Trong khi đó, cậu bé có kết quả xét ng.hiệm â.m tí.nh với Covid-19. Đứa bé 18 tháng nằm im lặng bên cạnh mẹ suốt 2 ngày, không khóc và cũng không có gì để ăn.

Nhiều người cho rằng người mẹ đã quá тυуệт νọиɢ khi Ấn Độ chìm trong đại dịch, cộng với việc chăm sóc con nhỏ một mình kh.iển cô lâm vào trầm cảm và có quyết định dại dột. Điều may mắn là đứa bé được ph.át hiện sớm và vẫn còn sống. Nhiều cư dân mạng phản ứng trước thái độ của những người hàng xóm, một số thì cho rằng cứ nhìn số ca mắc bệ.nh tăng lên hàng ngày ở Ấn Độ và nhiều bệ.nh nhân phải giành ɡіậᴛ ống thở thì họ thông cảm cho suy nghĩ của những người này.