Bé 18 tháng tuổi ở TP.HCM dương tính nCoV, là người nhà của chùm ca nhiễm biến chủng Anh ở quận 3

212

Được biết, bé trai được xét ng.hiệm Covid-19 lần 2 sau khi có biểu hiện sốt nhẹ. Bé thuộc diện F1 do từng tiếp xúc bà ngoại vào các ngày 15/5 và 18/5.

Như vậy, 4 người cùng gia đình trú tại hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, đã có kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2. Người đầu tiên được ph.át hiện nhiễm vir.us trong chùm ca bệ.nh này là bà Đ.T.T. (58 tuổi) khi đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, hai người con gái sống cùng Nh.à cũng có kết quả tương tự.

hình ảnh

hình ảnh

Hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu bị phong tỏa vào ngày 20/5 vì ph.át hiện nữ chủ quán bánh cAпʜ nhiễm Covid-19 sống tại đây – Ảnh: Vietnamnet

Các bệ.nh nhân này nhiễm biến chủng Anh. Đây là biến chủng đang gây ra ổ dịch tại Đà Nẵng, Hà Nam.

Trong đợt bùng ph.át dịch từ ngày 27/4 đến nay, theo công bố của Bộ Y tế, TP.HCM có 6 bệ.nh nhân mắc Covid-19. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận ngày 29/4 là bệ.nh nhân quê Hà Nam, F1 của ca dư.ơng tính sau khi kết thúc c.ách ly tập Tru.ng.

Sau 20 ngày, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm hai chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài chùm ca bệ.nh trong gia đình bán bánh cAпʜ, hai đồng nghiệp làm việc cùng công ty ở quận 3 (gồm nam bệ.nh nhân trú tại TP Thủ Đức và người phụ nữ ở quận 7) cũng được xác định mắc Covid-19. Họ cùng nhiễm biến chủng Ấn Độ.

Đồng thời, cơ quan chức năng nhận định, nữ bệ.nh nhân ở quận 7 là nguồn lây. Người này từng đến Hải Phòng.

hình ảnh

Ảnh: Internet

Hà Nội thêm 6 ca nghi nhiễm Covid-19

Chia sẻ cụ thể hơn đến các mẹ thì CDC Hà Nội sáng 24/5 công bố 6 trường hợp nghi nhiễm mới gồm 4 người thuộc chùm lây nhiễm tại khu đô thị Times City, một người liên quan Bệnh viện K và một ca nhập cảnh.

6 ca này Bộ Y tế chưa ghi nhận và định mã số bệ.nh nhân, vì vậy xếp vào ca nghi nhiễm.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Internet

Theo Trung tâm kiểm soát bệ.nh tật (CDC) Hà Nội, bốn người tiếp xúc gần vợ chồng, là các bệ.nh nhân 5243 và 5242, sống tại tòa Park 11 của khu đô thị Times City, gồm:

– Người phụ nữ 43 tuổi, sống ở tòa R4A Goldmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm.

– Người phụ nữ 34 tuổi, địa chỉ ở Yên Viên, Gia Lâm.

– Người đàn ông 38 tuổi, sống tại Khương Trung, ThAпʜ Xuân.

Cả 3 người đều là đồng nghiệp của “bệ.nh nhân 5243” tại Công ty T&T ở Hoàn Kiếm, tiếp xúc lần cuối lần lượt vào các ngày 20 và 22/5. Tới 23/5, họ xuất hiện các triệu chứng như sốt, đau đầu, mệt mỏi, khô miệng, xét ng.hiệm dư.ơng tính nCoV ngày 24/5.

– Người đàn ông 32 tuổi, sống ở Nhân Chính, ThAпʜ Xuân, tiếp xúc thường xuyên với “bệ.nh nhân 5242” tại Công ty SunLed và quán Net+Cafe, lần cuối vào ngày 22/5. Từ ngày 10-22/5, Aпʜ làm việc tại Tổng Cục thuế, 123 Lò Đúc. Anh không có biểu hiện bệ.nh, xét ng.hiệm dư.ơng tính nCoV ngày 23/5.

– Một người phụ nữ 60 tuổi, địa chỉ ở Kiến Xương, Thái Bình, dư.ơng tính nCoV sau khoảng 2 tháng tới chăm người Nh.à tại khoa Xạ 1, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ngày 8/5, bà xét ng.hiệm â.m tí.nh lần một, ngày 11/5 được chuyển c.ách ly tại Tây Mỗ. Tới 23/5, bà sốt nhẹ, xét ng.hiệm dư.ơng tính nCoV.

– Người đàn ông Trung Quốc, 45 tuổi, địa chỉ Nhân Chính, ThAпʜ Xuân. Nhập cảnh và c.ách ly tập Tru.ng tại khách sạn Mường ThAпʜ Grand Xa La từ 24/4-16/5, có nhiều lần xét ng.hiệm â.m tí.nh. Hết 21 ngày, Aпʜ về c.ách ly tại Nh.à ở chung cư The Legend, 109 Nguyễn Tuân, Nhân Chính. Tới 23/5, Aпʜ lấy mẫu xét ng.hiệm để kết thúc c.ách ly, kết quả dư.ơng tính nCoV.

Như vậy, chùm lây nhiễm liên quan khu đô thị Times City đến sáng nay đã ghi nhận 11 ca dư.ơng tính, trong đó 7 ca được Bộ Y tế định mã số bệ.nh nhân.

Hy vọng mọi người vẫn luôn nâng cao ý thức Phò.ng chống dịch, đặc biệt những ai đang sống ở Thành phố lớn, ngu.y cơ nhiễm bệ.nh cao thì tuyệt đối không tụ tập vui chơi vào thời điểm này. Các mẹ nhớ nhắc chồng cũng không lê la hàng quán, nhậu nhẹt với bạn bè nhé./.

hình ảnh

Ảnh: Bộ Y tế

Theo Zing, VNE