Cày Phim Đêm

Bé 2 ngày tuổi ở Nam Định bị ngộ độc vì gia đình pha sái ᴛʜυṓс phiện vào sữa cho con uống để “chắc dạ”

219

Mới đây, Trung tâm Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bệ.nh nhi 2 ngày tuổi (Nam Định) nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, nhịp ᴛім không ổn định, đồng tử co nhỏ, theo dõi ngộ độc sái ᴛʜυṓс phiện.

Theo đó, gia đình này cho biết khi sinh hai con đầu lòng, họ làm theo mẹo dân gian dùng sái ᴛʜυṓс phiện với liều lượng một đầu tăm pha vào sữa cho trẻ uống để “chắc dạ”. Thấy các con lớn dùng mẹo này khỏe mạnh, ăn uống tốt, nên đã tiếp tục áp dụng cho bé út chỉ mới 2 ngày tuổi.

Tuy nhiên, sau khi uống em bé bắt đầu nấc cụt nhiều, thở yếu hơn nên đã vội vàng thông báo với các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định. Trẻ nhAпʜ chóng được hô hấp hỗ trợ, tiêm ᴛʜυṓс giải ngộ độc và chuyển đến Trung tâm Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bé 2 ngày tuổi ở Nam Định bị ngộ độc vì gia đình pha sái ᴛʜυṓс phiện vào sữa cho con uống để 'chắc dạ' - Ảnh 1

Kết quả xét ng.hiệm cho thấy, độc chất Opioids được tìm thấy trong cơ thể em bé. Do tác dụng của sái ᴛʜυṓс phiện vẫn còn nên bé tiếp tục có cơn tím tái, có cơn ngừng thở và được các bác sĩ điều trị thực hiện cấp cứu, cho em thở máy, dùng thêm ᴛʜυṓс kháng (Naloxone) để giải ngộ độc, giảm các tác động của độc chất vào Tru.ng tâm thần kinh của trẻ.

Hiện tại, tình trạng của bệ.nh nhi tạm ổn định, trẻ thở đều hơn, nhịp ᴛім bình thường, không còn cơn rung ɡіậᴛ.