Bé 25 tháng mặc đồ bảo hộ thùng thình ai cũng thương: Đi ô tô thì thích, vào rồi khóc đòi về Nh.à

363

Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành.

Điện Biên cũng là một trong số những địa phương có nhiều ca dư.ơng tính. Đồng nghĩa với việc nhiều người thuộc diện F1, F2, cả trẻ em vào khu c.ách ly để chống dịch.

hình ảnh

Hình ảnh được chia sẻ vào những ngày qua

Cuối tuần đọc tin ph.át hiện chùm ca mới ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, Điện Biên mà giận dễ sợ luôn đó các mẹ. Đáng chú ý là bệ.nh nhận số 3758, nữ kế toán trường học ở Điện Biên lây bệ.nh cho nhiều người nhưng khai báo không Tru.ng thực dẫn đến việc gần như мấᴛ dấu nguồn lây ban đầu (F0). Tính đến trưa 17/5, riêng ổ dịch Si Pa Phìn, Nậm Pồ có 17 ca, tất cả đều là F1 của bệ.nh nhân 3758. Em thật sự không hiểu cô này đến giờ phút này sao không khai báo Tru.ng thực. Nếu cô ấy thấy những hình ảnh các em bé tại khu c.ách lý, có lẽ sẽ phần nào hiểu được hậu quả khi cha mẹ phải xa con, trẻ tung tăng vào khu c.ách ly mà cứ tưởng được đi chơi.

Bhình ảnh

Chiều tối 16/5, trên mạng xã hội hàng loạt chia sẻ hình ảnh những em bé trong 1 khu c.ách ly ở Điện Biên. Các em dáng người nhỏ thó, khoác lên mình bộ đồ bảo hộ y tế rộng thùng thình, dáng vẻ ngơ ngác kh.iển ai cũng ứa nước mắt vì thương.

Trời này ai cũng biết n.óng bức thế nào, vậy mà các con phải xa gia đình để vào khu c.ách ly, khoác lên người bộ đồ bảo hộ n.óng nực. Sự hồn nhiên của các bé càng kh.iển nhiều người xót xa, các con cứ nghĩ rằng mình đang đi chơi. Mà các mẹ nghĩ xem, người lớn mang bộ đồ bảo hộ vài phút đã khó chịu, các bé trong khu c.ách ly tập Tru.ng chắc cũng chỉ phấn chấn một chút rồi lại chán ngày. Đáng chú ý nhất là hình ảnh cúa một em bé đứng ngẩn ngơ trên giường tầng, không thể đoàn được đây là bé trai hay bé gái.

hình ảnh

Em đọc trên Vietnamnet thì đây là những hình ảnh được chụp tại khu c.ách ly thuộc xã Tà Lèng (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Em bé này ở Điện Biên, cùng gia đình phải c.ách ly tập Tru.ng vì từng đi ăn cùng người dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

hình ảnh

Cả gia đình cháu là F1, vì đi ăn cùng F0. Hiện cả Nh.à cháu đang c.ách ly tại khu ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên. Cháu mặc đồ bảo hộ y tế như vậy để chuẩn bị di chuyển từ khu c.ách ly Tà Lèng sang khu Sư phạm. Cháu chỉ mới 25 tháng thôi các mẹ ạ.

hình ảnh

Cháu bé 25 tháng

Thương nhất là nghe người Nh.à kể rằng hôm được ngồi ô tô đi đến khu c.ách ly cháu còn thích, nhưng hôm sau gọi về Nh.à cứ nức nở khóc đòi về.

Được biết, do trang thiết bị còn thiếu thốn, số lượng học sinh, các em nhỏ phải đi c.ách ly quá lớn, đội ngũ y tế tỉnh chưa chuẩn bị được đồ bảo hộ cho trẻ em. Vì vậy, trong quá trình di chuyển tới khu c.ách ly, các em buộc phải mặc đồ bảo hộ của người lớn. Dù thời tіếᴛ nắng n.óng, các bé vẫn ngoan ngoãn mặc đồ bảo hộ y tế. Hiện tại, tình hình s.ức khỏ.e của các bé vẫn ổn định.

hình ảnh