Cày Phim Đêm

Bé 3 tuổi nôn ói, miệng đàm nhớt, nhập viện đã loét thực quản, thủ phạm là thứ Nh.à nào cũng có

14353

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, ngày 25/9 vừa qua, đơn vị có tiếp nhận trường hợp bé Ph. P. T. (3 tuổi, Tiền Giang) trong tình trạng bứt rứt, khó chịu, miệng nhiều đàm nhớt, ói liên tục.

Khai thác tiền sử bệ.nh, các bác sĩ ghi nhận, trước khi nhập viện 16 giờ, bé đang chơi trong Phò.ng một mình. Khi mẹ vào thấy bé quấy khóc, nôn ói nhiều lần nên đưa trẻ đến cơ sở y tế địa phương. Tại đây, bé được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa và cho toa ᴛʜυṓс điều trị tại Nh.à.

Khi về Nh.à, bé bắt đầu kích thích, thở mệt tăng dân, nôn ói nên được người Nh.à đưa đến bệ.nh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho bệ.nh nhi và ghi nhận dị vật tròn ở giữa ngực (nghi ở thực quản). Sau đó, bé T. được sơ cứu và chuyển Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

be-3-tuoi-nuot-phai-vien-pin-01

Khi vào Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, bé T. có biểu hiện khó thở, nhiều đàm nhớt, nôn ói được hỗ trợ hô hấp thở oxy. Kết quả chụp X-Quang cổ, ngực, bụng ph.át hiện dị vật ở 1/3 trên thực quản. Các bác sĩ hội chẩn và tiến hành nội soi đường tiêu hóa cấp cứu sau khi có test nhAпʜ Covid-19 â.m tí.nh.

Các bác sĩ đã thực hiện thủ thuật nội soi đường tiêu hóa và gắp ra một viên pin tròn, đường kính 2cm, ghi nhận loét chảy ít máu niêm mạc thực quản do hóa chất rỉ ra từ viên pin rất độc hại.

Viên pin được gắp ra khỏi thực quản của đứa trẻ.Viên pin được gắp ra khỏi thực quản của đứa trẻ.

Bé. T được dặt ống thông mũi hỗng tràng để tránh ngu.y cơ chít hẹp đường tiêu hóa và điều trị thêm ᴛʜυṓс băng niêm mạch đường tiêu hóa, kháng sinh, dịch truyền dinh dưỡng.

Sau đó, bệ.nh nhi được chuyển đến khoa hồi sức ngoại để theo dõi tình trạng thủng thực quản hoặc chít hẹp thực quản cũng như nhiễm trùng, nhiễm độc.

BS CK1 Trần Dư Khương, khoa Hồi Sức Ngoại cho biết: “Trường hợp của trẻ không hề dễ dàng, đường thở phù nề phản ứng, đường ăn bỏng, đã loét hẹp hết 1/3 trên thực quản, đang được đặt sonde hỗng tràng theo dõi sát, ngu.y cơ hoại tử, nhiễm trùng và thậm chí thủng rất cao…”.