Bé 7 tháng té từ giường xuống không quấy khóc, cả nhà chủ quan: Vài ngày sau con ra đi mãi mãi

155

Hôm nay em có đọc được 1 câu chuyện thương tâm và đây cũng là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh có con nhỏ ạ.

Theo DSPL, câu chuyện trên xảy ra ở Trung Quốc các mẹ ạ.

Vì gia đình khó khăn nên mới ở tháng thứ 7, mẹ bé đã phải giao con cho ông bà ngoại ở Nh.à để đi làm ĸіếм tiền nuôi con.

Vào một ngày nọ, bà thấy bé ngủ say nên đã xuống bếp nấu ăn. Khi đang làm việc giữa chừng bỗng nghe tiếng rớt rất lớn, khi chạy vào Phò.ng đã thấy cháu bé bị té xuống đất. Bà đến kiểm tra thì thấy cháu không quấy khóc, không chảy máu nên nghĩ là mọi thứ đều ổn, không đưa đến bệ.nh viện.

hình ảnh

Bé không qua khỏi sau nhiều ngày cứu chữa – Ảnh DSPL

Đến hôm sau mẹ bé trở về, thấy con không uống sữa mới nghĩ đến việc con bị bệ.nh. Khi hỏi bà ngoại mới biết được rằng bé bị té từ trên giường xuống.

Sau đó, gia đình đã nhAпʜ chóng đưa con đến bệ.nh viện nhưng đứa trẻ đã rơi vào trạng thái hôn mê sau rồi ᑫᑌᗩ đờɩ chỉ vài ngày sau đó.

Bác sĩ chuẩn đoán bé bị xuất huyết nội sọ do ngã đập đầu. Lúc đó không có tiếng khóc hay phản ứng khác là do khu vực điều khiển giọng nói của đứa trẻ bị tổn thương khi ngã.

Vì vậy mà người bà cảm thấy vấn đề không nghiêm trọng và không xử lý ngay lập tức, kết quả là “thời điểm vàng” để chẩn đoán và điều trị tốt nhất đã bị trì hoãn, cuối cùng dẫn tới kết cục không may.

hình ảnh

Ảnh trái minh họa – Ảnh phải DSPL

Theo thông tin em có đọc được từ TNO, vào hồi tháng 3 vừa qua, BV Nhi đồng 2 TP.HCM cũng đã ghi nhận 1 trường hợp bé 4 tuổi bị chấn thương sọ ᑎãO sau khi ngã xuống giường.

Trước đó, bé chơi cùng Aпʜ trên giường tầng thì ngã xuống đất khóc thét. Ba mẹ chạy vào thấy bé đã nằm trên sàn Nh.à, đầu sưng nhiều nên đưa đi khám tại bệ.nh viện địa phương và ph.át hiện xuất huyết ᑎãO. Bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Sau hơn 2 giờ mổ cấp cứu, bác sĩ lấy ra hơn 200 ml máu giải phóng chèn ép ᑎãO và cầm máu để ngăn n.gừa chảy máu tái ph.át cho bệ.nh nhi.

hình ảnh

Bé 4 tuổi bị chấn thương sọ ᑎãO – Ảnh TNO

Bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị va chạm vào đầu, nếu có các dấu hiệu: ói nhiều lần, đau đầu, tri giác ngủ gà (hoặc ít chơi như mọi ngày), da đầu sưng nhiều, nhìn hoặc sờ thấy da đầu lõm vào, cơ chế chấn thương nặng (bé bị vă.ng ra xa, té cao…), chảy dịch từ mũi, tai, yếu liệt tay chân, co ɡіậᴛ… phải đưa bé đi tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra chấn thương sọ ᑎãO…

Bố mẹ đừng chủ quan khi con bị té ngã nhé, nhất là vùng đầu. Càng không có dấu hiệu gì ban đầu tức là biến chứng càng dễ gặp đấy. Mong đây sẽ là một bài học lớn cho các bố mẹ.

——–TỔNG HỢP: DSPL, TNO