Cày Phim Đêm

Bé gái 1 tháng tuổi ᑫᑌᗩ đờɩ hiến thận cứu sống 2 bệ.nh nhi khác, các bác sĩ cúi đầu cảm ơn

96

Bé gái sơ sinh với tên thường gọi là Yiyi bất ngờ ốm nặng và ᑫᑌᗩ đờɩ vào ngày 10/3. Tuy nhiên, bố mẹ bé đã có quyết định cao đẹp là hiến tạng của con gái, giúp thắp lên hy vọng sống cho 2 đứa trẻ khác.

Nội dung chú thích ảnh

Các bac sĩ cúi đầu cảm ơn bé gái trước khi bắt đầu phẫu thuật. Ảnh: Sohu.

Yiyi sinh ngày 10/2 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Tuy nhiên vào ngày 4/3, cô bé bất ngờ bị ốm nặng sau 22 ngày chào đời. Yiyi không thể ăn uống, nhiệt độ cơ thể lên xuống liên tục, sốt cao, rơi vào trạng thái ngủ lơ mơ nên gia đình đưa vào Viện Nhi của Đại học Phúc Đán.

Tại bệ.nh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé gái đã mắc phải nhiều căn bệ.nh hiếm gặp. Các bác sĩ cũng đã đặt máy thông khí nhân tạo để duy trì sự sống cho bệ.nh nhi, nhưng không có hiệu quả.

Trước tình trạng bệ.nh nghiêm trọng của con gái và không còn hy vọng cứu sống, gia đình bé quyết định dừng điều trị vào ngày 10/3, đúng ngày bệ.nh nhi tròn 1 tháng tuổi.

Sau khi nói lời vĩnh biệt với con gái nhỏ, bố mẹ em đã quyết định hiến hai quả thận của con. Trước đó, nhân viên điều phối hiến tạng của Viện Nhi đã đặt câu hỏi bố mẹ Yiyi về việc có muốn kéo dài cuộc sống con gái theo c.ách khác hay không.

‘Cô muốn nói về chuyện hiến tạng phải không? Chúng tôi đồng ý’, người bố nói. Người mẹ đứng gần đó cũng đã gật đầu đồng ý.

Đang khởi động, 1 cầu thủ bất ngờ ngã quỵ rồi ᑫᑌᗩ đờɩ ngay trên sân cỏ kh.iển đồng đội вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ

Trước khi Yiyi được phẫu thuật lấy thận vào sáng sớm 11/3, các nhân viên y tế đã tập Tru.ng quAпʜ bàn mổ để cúi đầu chào ‘thiên thần nhỏ’.

Văn Phò.ng truyền thông của bệ.nh viện cho biết 2 quả thận của cô bé sau đó đã nhAпʜ chóng được cấy ghép cho 2 bệ.nh nhi mắc bệ.nh nặng khác, mang lại hy vọng sống cho các em.

Trên mạng xã hội, câu chuyện của bé Yiyi đã truyền cảm hứng về tấm lòng hảo tâm cùng nghĩa cử cao đẹp. Họ cảm ơn và gọi cô bé là ‘thiên thần nhỏ’.

‘Tôi cầu mong thiên thần nhỏ sẽ có một cơ thể khỏe mạnh vào khiếp sau và không phải trở lại thế giới này với đôi cánh gãy’, một bình luận viết trên mạng Weibo.

Vào năm 2013, Trung Quốc cho triển khai chương trình hiến tạng tình ngu.yện quy mô lớn nhằm khuyến khích người dân hiến tạng sau khi ᑫᑌᗩ đờɩ. Nhưng trên thực tế, hiến tạng không phải là chuyện phổ biến ở đất nước tỷ dân.

Theo số liệu năm 2019, cứ 1 triệu người thì có 4 người hiến tạng sau khi ᑫᑌᗩ đờɩ, và Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ hiến tạng thấp nhất trên thế giới.