Bé gái 4t bị chấy cắn đến thiếu máu trầm trọng, đang ngu.y kịc.h có thể ᑫᑌᗩ đờɩ: Mẹ bị điều tra

1032

Chồng em vừa gọi đіệɴ về dặn vợ: Em gọi đіệɴ về xem con Bông thế nào, xem đầu tóc có bị chấy rận gì không. Ở quê chơi nhiều với trẻ con dễ bị lây chấy cho nhau lắm. Nay Aпʜ đọc được bài báo họ nói có đứa trẻ 4 tuổi mà bị chấy cắn tới suýt ςɧếτ đấy”.

Thật đúng là không gì không thể xảy ra các mẹ nhỉ. Ngày xưa lúc em còn bé ấy đầu cũng đầy chấy. Ngày nào mẹ em cũng đè ra bắt cho 3 chị em, có đợt bắt nhiều mà vẫn chẳng hết bà chán chẳng bắt nữa. 3 chị em tự bắt cho nhau hoặc dùng lược chải ra được con nào thì chải không thì thôi. Vậy mà sau không hiểu sao nó tự hết.

Hồi ấy có chấy em chỉ thấy ngứa điên lên thôi chứ không bị gì ɴguy ʜiểm cả. Càng không bao giờ nghĩ bị chấy cắn lại c.h.ế.t người được. Vậy mà bây giờ thấy nhiều trường hợp trẻ bị chấy cắn mà ɴguy ʜiểm tới tính mạng đấy ạ.

Em lên báo tìm đọc vụ chồng em nói thì cũng gần đây thôi. Cô bé bị chấy cắn nghiêm trọng tới mức bị мấᴛ máu quá nhiều. Khi đến bệ.nh viện các xét ng.hiệm cho thấy tình trạng của cô bé nặng tới mức có thể t.ử v.o.n.g cơ mà.

hình ảnh

Ảnh: Người mẹ để con bị chấy cắn tới suýt мấᴛ mạng-cô Shyanne Nicole Singh. Nguồn: Internet

Mẹ của bé tên Shyanne Nicole Singh (26 tuổi) sống với 2 người con gái ở thành phố Scottsburg, bang Indiana (Mỹ). Hai con gái của cô Singh lần lượt là 6 và 4 tuổi. Vào đợt tháng 4 thì bà ngoại của bé nhận thấy tình hình s.ức khỏ.e của 2 cháu có bất thường nên đưa tới bệ.nh viện kiểm tra. Tại bệ.nh viện các bác sĩ ph.át hiện thấy cháu bé 4 tuổi có nhiều chấy tới mức vô cùng nghiêm trọng. Họ phải truyền máy 4 lần cho bé.

Mà không chỉ bị мấᴛ nhiều máu đâu, nồng độ ô xy trong máu bé bị tụt xuống thấp đến mức ɴguy ʜiểm. Nồng độ hemoglobin (loại protein có chức năng vận chuyển ô xy trong các tế bào hồng cầu) chỉ còn là 1,7 gram/ deciliter, trong khi mức bình thường là 12 gram/deciliter.

Bệnh viện sau đó thông báo với cảnh sát là họ chưa từng thấy bệ.nh nhân nào có nộng độ hemoglobin trong máu thấp đến như vậy. Tình trạng này kh.iển cô bé có thể ᑫᑌᗩ đờɩ bất cứ lúc nào. Cơ thể bé ốm yếu đến mức không thể đi lại được.

hình ảnh

Chấy từng được xếp là côn trùng ɴguy ʜiểm, kẻ thù của con người, ảnh internet

Còn cô chị gái 6 tuổi cũng bị chấy cắn nặng nhưng nồng độ hemoglobin là 8,7 gram/deciliter, tức không xuống thấp đến mức ɴguy ʜiểm có thể ra đi mãi mãi như em gái mình.

Mẹ của 2 bé gái sau đó bị cảnh sát bắt đi với các tội dAпʜ là bỏ mặc con, không chăm sóc người phụ thuộc dẫn tới hậu quả họ bị thương tích và tổn hại cơ thể nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đã chuyển 2 cháu bé sang cho bà ngoại chăm sóc. Và vụ án vẫn đang tiếp tục được xét xử.

hình ảnh

2 cô bé đáng thương trong câu chuyện cùng người mẹ. Nguồn: Internet

hình ảnh

Hình minh họa, internet

Vào tháng 10 năm ngoái cũng ở Mỹ có trường hợp em bé 12 tuổi bị chấy rận cắn suốt 3 năm cuối cùng ᑫᑌᗩ đờɩ đấy ạ. Hay nhiều vụ báo chí đưa bị chấy cắn dẫn tới liệt chi không thể đi lại được.

Nói chung mọi người đừng xem thường con chấy rồi để bị chấy cắn quá nhiều vì có thể ɴguy ʜiểm đến s.ức khỏ.e đó ạ. Mà chấy lại phổ biến ở trẻ em vậy nên các mẹ Nh.à có con nhỏ, đặc biệt là tầm tuổi đi mẫu giáo thì phải hết sức lưu ý đấy ạ. Cẩn thận không bao giờ là thừa đâu các mẹ.

Nguồn tổng hợp