Bé gái chưa vào lớp 1 đi làm mẫu, giúp mẹ đơn thân kiếm tiền triệu

205

Bà mẹ đơn thân khiến ai cũng trầm trồ vì cuộc sống sung túc, hạnh phúc bên cô con gái đáng yêu, giỏi giang khi 5 tuổi giúp mẹ kiếm vài chục triệu mỗi tháng.

Việc trở thành mẹ đơn thân luôn là một hành trình đầy gian nan, khó khăn và nhiều thử thách. Bởi ngoài việc phải vượt qua những dị nghị, đàm tiếu của dư luận, những bà mẹ còn luôn phải dốc sức nỗ lực làm việc gấp đôi, cố gắng bù đắp cho con thay cả phần của người làm bố.

Thế nhưng so với những bà mẹ đơn thân khác, có lẽ Nguyễn Thị Cẩm Vân may mắn hơn. Cô con gái nhỏ 5 tuổi của Vân xinh xắn, đáng yêu, biết quan tâm và yêu thương mẹ, đã có thể giúp mẹ kiếm hơn chục triệu mỗi tháng khi chỉ mới 4 tuổi.

 Trâm Anh đã có thể giúp mẹ kiếm hơn chục triệu mỗi tháng dù chỉ mới 4 tuổi. (Ảnh: C.V)Trâm Anh đã có thể giúp mẹ kiếm hơn chục triệu mỗi tháng dù chỉ mới 4 tuổi. (Ảnh: C.V)

Câu chuyện của mẹ đơn thân Cẩm Vân được chia sẻ trên mạng xã hội hơn 1 năm trước, tới nay, một lần nữa lại làm dậy sóng dân mạng. Dù thiếu vắng bờ vai của người đàn ông trong gia đình nhưng hai mẹ con Vân vẫn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc khiến bao người thán phục.

Cẩm Vân xinh đẹp, tươi trẻ, luôn trong trạng thái đầy năng lượng tích cực đúng như câu “gái một con trông mòn con mắt”. Còn bé Trâm Anh – con của Vân thì vô cùng đáng yêu lại tâm lý, giỏi giang, giúp công việc kinh doanh của mẹ lên như diều gặp gió.

 Bé Trâm Anh là mẫu ảnh nhí của mẹ, sở hữu nhan sắc rõ nét dù còn rất nhỏ. (Ảnh: C.V)Bé Trâm Anh là mẫu ảnh nhí của mẹ, sở hữu nhan sắc rõ nét dù còn rất nhỏ. (Ảnh: C.V)

Trước khi có một cuộc sống đáng mơ ước, sung túc và đủ đầy như hiện tại, ít ai biết rằng bà mẹ đơn thân Cẩm Vân từng phải trải qua rất nhiều những khó khăn, thử thách. Thậm chí có giai đoạn, Vân từng nghĩ đến việc kết thúc cuộc đời, bị bệnh viện từ chối nhận đẻ. Trải qua bao nhiêu sóng gió mới có được ái nữ bên cạnh, vì thế bà mẹ hết mực yêu thương và luôn muốn bù đắp cho con.

 Hai mẹ con thường dành thời gian đi chơi, du lịch cùng nhau. (Ảnh: Webtintuc)Hai mẹ con thường dành thời gian đi chơi, du lịch cùng nhau. (Ảnh: Webtintuc)

Vì thương con và luôn muốn gần gũi, âu yếm mỗi ngày nên khi bé Trâm Anh 5 tuổi, bà mẹ đơn thân này vẫn chưa cai sữa cho con. Dẫu biết duy trì việc này lâu dài sẽ dẫn đến vòng 1 bị xấu đi nhưng Vân vẫn mặc kệ và không đặt nặng vấn đề này. Vân bộc bạch khi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội: “Cho con bú là niềm vui gắn kết hai mẹ con mình. Mình không chủ động cai sữa cho con mà xác định sẽ cho bé ti tới khi nào bé chán thì thôi. May mắn, ai cũng nói có lẽ do bé ti mẹ nên thông minh lanh lợi. 3,4 tuổi đã biết “kiếm tiền” làm mẫu nhí cho mẹ rồi.”

 Vì muốn gắn kết tình mẫu tử mà mẹ đơn thân vẫn chưa cai sữa cho con dù Trâm Anh 5 tuổi. (Ảnh: Webtintuc)Vì muốn gắn kết tình mẫu tử mà mẹ đơn thân vẫn chưa cai sữa cho con dù Trâm Anh 5 tuổi. (Ảnh: Webtintuc)

Hằng ngày được hạnh phúc nhìn con ngoan ngoãn nằm trong vòng tay và bú sữa, đó là niềm hạnh phúc lớn lao của người làm mẹ như Vân. Với bà mẹ đơn thân này, chỉ cần con gái có đề kháng tốt, luôn vui khỏe và hạnh phúc là được.

“Mình không sợ hỏng ngực và chưa từng nghĩ đến chuyện đó. Mình chỉ sợ hai mẹ con không có sự gắn kết. Nhiều người thấy bé 5 tuổi còn ti mẹ thì kêu lạ nhưng cá nhân mình lại thấy đó là chuyện bình thường, con thích ti mẹ đó là quyền của con, cớ sao mẹ lại chỉ vì vài ánh nhìn phán xét của người ngoài mà cai ti của con”- Vân chia sẻ.

 Mẹ đơn thân không sợ vòng 1 xấu khi quyết định không cai sữa cho con. (Ảnh: C.V)Mẹ đơn thân không sợ vòng 1 xấu khi quyết định không cai sữa cho con. (Ảnh: C.V)

Mỗi ngày bà mẹ đơn thân luôn sắp xếp thời gian hợp lý để vừa có thể làm việc, vừa có thể đồng hành và chăm sóc con gái. Nhờ sự cố gắng và nỗ lực hết mình nên hiện tại hai mẹ con Vân đã có cuộc sống ổn định, công việc kinh doanh thuận lợi. Vân chia sẻ: “Dù bận đến mấy mình vẫn chuyện trò với con hằng ngày, tuyệt đối không để bé xem tivi hay dùng điện thoại nhiều”.

 Cẩm Vân luôn dành thời gian bên cạnh, quan tâm con nhờ vậy Trâm Anh luôn lanh lợi, thông minh và tình cảm. (Ảnh: C.V)Cẩm Vân luôn dành thời gian bên cạnh, quan tâm con nhờ vậy Trâm Anh luôn lanh lợi, thông minh và tình cảm. (Ảnh: C.V)

Bé Trâm Anh càng lớn càng thể hiện được sự thông minh, lanh lợi và ngoan ngoãn. Có lẽ phần lớn nhờ vào sự đồng hành, luôn bên cạnh trò chuyện và thấu hiểu con của bà mẹ đơn thân Cẩm Vân. Hy vọng cuộc sống của hai mẹ con Vân trong tương lai sẽ luôn hạnh phúc và êm đềm.