Cày Phim Đêm

Bé sơ sinh xoay lưng lấp lỗ thủng tử cung trong bụng mẹ: Con cứu được mẹ rồi

111

Tình mẫu tử là tình yêu người mẹ dành cho đứa con của mình, thương từ lúc bào thai ấy chưa thành hình hài. Tình cảm ấy là vô điều kiện và từng làm nên những điều kì diệu, có những người mẹ biết con vốn chẳng vẹn toàn trong bụng nhưng vẫn kiên trì giữ con, cuối cùng đứa trẻ ra đời hoàn toàn khỏe mạnh. Cũng có những người mẹ trong thai kì phát hiện bạo bệnh, nhưng sẵn sàng trả giá bằng chính tính mạng để nghe tiếng con khóc chào đời.

Nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ có mẹ mới yêu thương con cái, đó là tình cảm ‘nước mắt chảy xuôi’- trao đi nhiều hơn nhận lại. Thế nhưng mới đấy, một câu chuyện về thai nhi cứu sống chính người mẹ của mình đã khiến người ta nghĩ khác.

Bé sơ sinh xoay lưng lấp lỗ thủng tử cung cứu sống mẹ, chào đời với cục u lớn: Phép màu của tình mẫu tử. Ảnh Internet.

Đó là câu chuyện của một sản phụ người Pháp, 31 tuổi và là tình nguyện viên tại Bệnh viện Đại học Lille. Vào tuần thai thứ 36, cô bất ngờ cảm thấy đau bụng nên đến Bệnh viện Jeanne de Flandre để được thăm khám.

Trước đó, trong lần mang thai đầu vào năm 2013, người phụ nữ này cũng gặp một số biến chứng sản khoa, nhưng lần này lại khác. Trong lần khám này, bác sĩ nói với cô rằng không thấy nhịp tim bất thường mà chỉ phát hiện cơn co thắt tử cung ở người mẹ.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm và thấy em bé đang ở ngôi mông nhưng lượng nước ối vẫn mức bình thường. Lúc này người mẹ cũng không có dấu hiệu chảy máu bất thường gì cả nhưng cơn đau cứ ngày 1 dồn dập và có dấu hiệu tồi tệ hơn.

Cho đến khi mọi thứ vượt quá sức chịu đựng của thai phụ, các bác sĩ lo ngại về biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt là khi họ xác định thấy một vết rách lớn khoảng 10cm trong thành tử cung và có khả năng gây nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ lẫn con.

Em bé đã dùng lưng của mình cứu sống mẹ và mình khi tử cung của người mẹ bị vỡ. Ảnh Kidspot.

Nhưng thật kỳ diệu. Bằng cách nào đó thai nhi trong bụng sản phụ này đã xoay lưng lại về phía lỗ thủng thành tử cung của mẹ. Và với cơ chế hoạt động như một cục hút để bít chặt lại vị trị vỡ tử cung nhằm cứu sống mẹ mình.

Nhưng cũng bởi nỗ lực dùng lưng lấp lỗ thủng tử cung nên thai nhi cũng để lại một cục u trên lưng. Trường hợp này đã khiến bất cứ bác sĩ nào chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng trước sự diều kì đầy khó hiểu này.

Và một lần nữa, người mẹ đã phải mổ lấy thai khẩn cấp nhưng ca mổ đã diễn ra suôn sẻ. Bé sơ sinh là một bé trai có vóc dáng cân đối với cân nặng khi sinh là 2.520 gram.

Cũng như bao trẻ sơ sinh khác, em bé khỏe mạnh chào đời, chỉ khác ở chỗ vì cứu sống mẹ nên cậu bé có một khối u lớn trên lưng. Khi em chào đời, các bác sĩ cũng khá e ngại khi không biết phải làm cách nào với khối u đó cũng như làm sao để khiến nó biến mất.

Nhưng may mắn thay, chỉ sau vài giờ, khối u đó đã lặn và biến mất. Người mẹ và ê kíp mổ đều rất vui mừng khi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cùng ca sinh đặc biệt này.

Có lẽ nhiều người không tin rằng chuyện này lại có thể xảy ra trên đời, quả thật, chính các bác sĩ cũng đã phải cho rằng đó là một ca cực kì hiếm gặp. Nhưng còn có cách giải thích nào khác hợp lí hơn ngoài chính tình mẫu tử thiêng liêng đã giúp thai nhi có hành động như vậy với mẹ.

Có lẽ em cũng cảm nhận được sự bất thường trong cơ thể sản phụ và cũng muốn giúp người mẹ không gặp hiểm nguy. Quả thật, đó thực sự là một phép màu, phép màu của tình mẫu tử thiêng liêng.

Nguồn: Tổng hợp.