Cày Phim Đêm

Bé trai 1 tuổi lở khắp miệng vì nụ hôn người lạ, mẹ xót con từng ngày

98

Người mẹ đã lên tiếng cảnh bảo sau khi con trai 1 tuổi suýt mất mạng vì nụ hôn của người lạ.

Tác hại của “nụ hôn thần chết” vẫn được cảnh báo ra rả trên khắp các báo đài, truyền hình nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa ý thức được. Bản thân người mẹ mang nặng đẻ đau thương con lắm mà đôi khi còn chẳng dám hôn hít. Dù mẹ có ra sức bảo vệ, nhắc nhở người thân đến đâu thì cũng không thể ngăn hết được hành động của những con người thiếu ý thức. Nhiều lúc đến nhà bà đẻ chưa chi đã nhào vô hôn hít tới tấp, người mẹ có muốn chặn cũng không kịp được.

Hôn trẻ, cái hành động vốn được xem là yêu thương ấy mà lại đi gọi là “nụ hôn thần chết” thì cũng có nguyên do cả thôi. Bản thân người hôn hít đôi khi chẳng biết mình có bệnh, mầm bệnh gì trong người hay không. Trong khi, trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh lại có sức đề kháng và hệ miễn dịch rất yếu. Nếu nhiễm phải mầm bệnh sẽ có thể đe dọa tính mạng trẻ. Giống như đứa trẻ trong câu chuyện dưới đây, bé trai 1 tuổi bị nhiễm Herpes sau khi nhận nụ hôn của người lạ khiến miệng lở loét nghiêm trọng, thậm chí là suýt mất mạng.

Người mẹ, Charlotte Jonesđến từ Abergavenny, xứ Wales, đã lên tiếng cảnh báo đến tất cả cha mẹ đừng để ai hôn con sau khi đứa con trai 1 tuổi, Ellis Edwards đã trải qua khoảng thời gian chống chọi bệnh vô cùng khủng khiếp.

Như bao người mẹ khác,Charlotte cũng luôn mong con mình khỏe mạnh mỗi ngày nhưng chị không ngờ rằng nụ hôn của ai đó đã “cướp” đi những ngày tháng vui khỏe của con trai.

Được biết, lúc đầu thấy Ellis có triệu chứng bệnh, chị đã đưa con đến bệnh viện đa khoa khám. Tại đây, bác sĩ cho biết bé biêm amidan hoặc một tình huống xấu hơn là bị vết loét.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, tình trạng củaEllis càng xấu đi. Khi đưa con đi khám lại, bé được chẩn đoánbị herpes (HSV-1).

Chỉ trong 1 tuần, miệng củaEllis đã có nhiều chuyển biến nghiêm trọng.Tình trạng của Ellis vẫn có thể khỏi hẳn nhưng bé vẫn đang trong giai đoạn điều trị.

Trải qua cú sốc từ chuyện của con trai, người mẹ chia sẻ:“Mọi người thực sự không nhận ra một nụ hôn hoặc một cái chạm từ người bị bệnh, cảm lạnh có thể đe dọa đến tính mạng của một cơ thể nhỏ bé như thế nào.

“Nhiệt độ cơ thể đến 40 độ C, chảy nước mũi, phải ăn bằng ống thông, uống nhiều loại thuốc. Không có thức ăn trong hơn 1 tuần và hầu như không thể uống bất kỳ loại nước trái cây nào”.

Ellis và mẹ

Ellis là một cậu bé dũng cảm và kiên trì. Sau một thời gian chống chọi, không thể ăn uống như bình thường, Ellis đã có thể vượt qua giai đoạn nguy kịch.

“Chúng tôi đã rất may mắn và Ellis vượt qua nó một cách dũng cảm, nhưng đối với một đứa trẻ có hệ thống miễn dịch thấp thì kết quả có thể đã rất khác“, mẹ Ellis cho biết.

Người mẹ cũng gửi lời cảnh báo đến tất mọi người: “Xin đừng hôn em bé hoặc trẻ mới biết đi nếu bạn có bất kỳ triệu chứng cảm lạnh, hãy vệ sinh tay trước khi chạm vào trẻ!”

Herpes là một bệnh nhiễm trùng chủ yếu do virus herpes simplex gây ra. Herpes có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Trẻ càng nhỏ, mức độ ảnh hưởng càng nghiêm trọng.

Virus herpes simplex có thể lây sang trẻ thông qua vết thương nếu một người bị cảm lạnh hôn bé.

Một em bé có nguy cơ bị nhiễm herpes trong 4 tuần đầu sau khi sinh.

Bạn không nên hôn em bé nếu bạn bị cảm để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đôi khi mụn rộp ở trẻ sơ sinh sẽ chỉ ảnh hưởng đến mắt, miệng hoặc da của bé. Trong những trường hợp này,điều trị bằng thuốc kháng virus, hầu hết trẻ sẽ được hồi phục hoàn toàn.

Nhưng tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều nếu nó lan sang các bộ phận của trẻ. Gần 1/3 trẻ sơ sinh bị các loại mụn rộp này sẽ tử vọng, ngay cả sau khi chúng được điều trị.

Nếu mụn rộp lan rộng không được điều trị ngay lập tức, có khả năng cao trẻ sẽ tử vong.

Đừng để người lạ hôn con bạn, đặc biệt là khi bạn không biết họ đang mang loại virus gì.

Theo Webtretho