Bé trai 6t một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Đã được chuyển vào điều trị với mẹ

135

Theo đó, một tài khoản có tên T.D đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh một bé trai đeo kh.ẩu tr.ang ngồi một mình, không có người tʜâɴ bên cạnh cùng nội dung:

“Không cầm được lòng khi thấy hình ảnh này mọi người ạ..

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện chiều nay. Con ngồi ngoan trên ghế một mình, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác chẳng có người lớn bên cạnh.

Con mới 6 tuổi, mẹ f0, bố đi c.ách ly. Ông bà thì ốm. Các cô hỏi ăn gì cũng không ăn. Mang cho con bánh và sữa cũng không ăn. Mãi đến tối đói bón cho ít cháo mới chịu ăn, sau đó con ăn hết 1 miếng dưa hấu.

Ăn xong, cún chạy vào Phò.ng bệ.nh tưởng làm gì, hoá ra lấy kh.ẩu tr.ang ra đeo, rồi ngồi lại ngồi lên ghế. Con chẳng khóc, cô bảo gì cũng vâng ạ, rồi gật gật.

Hỏi mãi ăn phở bò nhé – Vâng ạ…

Nhìn con mà thương quá không cầm được nước mắt”.

hình ảnh

hình ảnh

Hình ảnh bé trai một mình đi nhận kết quả dư.ơng tính SARS-CoV-2 được chia sẻ trước đó kh.iển nhiều người xót xa

Theo tìm hiểu được biết bé tên là Đình Tuấn, 6 tuổi. Khi ông nội có kết quả dư.ơng tính tất cả thành viên của gia đình đã được đưa đến khu c.ách ly tập Tru.ng. Sau đó mẹ và bà nội của bé trở thành f0 nên đã được chuyển đến quân y Lạng Giang điều trị.

Người bố là f1 hiện đang c.ách ly tại Lạng Giang. Bé Tuấn và em gái tiếp tục ở khu c.ách ly tập Tru.ng tại trường. Tới ngày 20/5 bé Tuấn được chuyển đến bệ.nh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để chờ kết quả. Sáng 21/5 cháu bé Đình Tuấn đã nhận được kết quả dư.ơng tính với Covid -19.

Chị Tú, bác của bé Đình Tuấn cho biết “Mới đầu cháu có sợ hãi và khóc, sau đó được các nhân viên y tế quan tâm, chăm sóc nên hiện tại cháu đã ổn định hơn rồi”…

hình ảnh

hình ảnh

Lúc đầu bé trai hoảng sợ và khóc, tuy nhiên sau đó được nhân viên y tế chăm sóc nên tinh thần đã ổn định hơn.

Theo thông tin mới nhất từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang – Thân Trọng Hưng cho biết, thì hiện tại bệ.nh nhi trên đã được chuyển đi điều trị cùng với mẹ.

“Hiện bé đã được đưa đi điều trị cùng với mẹ tại bệ.nh viện”, ông Hưng thông tin.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là một trong hai đơn vị của tỉnh tiếp nhận và điều trị cho bệ.nh nhân dư.ơng tính SARS-CoV-2.

hình ảnh

Bệnh nhi nhỏ tuổi đã được chuyển sang điều trị cùng mẹ

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh một bé trai 4 tuổi, ngồi trên giường bệ.nh ôm khư khư hộp sữa cùng nhiều quà bánh được tặng kh.iển nhiều người xót xa.

“Ngày thứ 10, em 4 tuổi, mẹ đi c.ách ly tập Tru.ng, bố đi cùng em. Em vào ho và chảy mũi, các cô lấy mẫu xét ng.hiệm chờ kết quả nhưng em rất ngoan và thật dũng cảm, em không hề khóc mà còn hợp tác rất tốt. Đêm em sốt cao suốt đêm, em không quấy khóc. Bố bên cạnh chăm sóc em, nhưng bố hơi vụng về một chút.

Sáng đến bữa, các cô mời bố ra lấy đồ cho em, nhất định bố em bảo Nh.à cháu không ăn sáng bao giờ. Các cô ra sức giải thích, động viên rồi bố cũng cầm đồ ăn vào cho em. Gia đình em thật khó khăn, ông bà già bị tai biến, bố thì bị di chứng của điều trị sán ᑎãO nên đi tập tễnh, không nhAпʜ nhẹn. Cháu 4 tuổi nhưng chỉ có 9kg, hiện giờ cháu đã là F0”.

hình ảnh

Hình ảnh bé N., 4 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội

Đó là bé N., sinh năm 2017, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, Bắc Giang. Cả gia đình bé gồm ông, bà, bố và mẹ đều thuộc diện F1 đã được đưa đi c.ách ly.

Bé N. do tiếp xúc với F0 và trở thành F1 nên phải đi c.ách ly tại Trung tâm y tế huyện Yên Thế. Sau đó, bé được làm xét ng.hiệm và có kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển lên Bệnh viện dã chiến ở TP Bắc Giang c.ách ly và điều trị.

hình ảnh

Hình ảnh bé N. trong khu c.ách ly cũng kh.iển nhiều người không khỏi xót xa

Xót thương hoàn cảnh của bé, các nhân viên y tế đặc biệt quan tâm đến cháu bé. Đồng thời, nhờ các bác sĩ tạo điều kiện, nên sau đó, mẹ của bé N. (là F1) đã được sắp xếp ở cùng Phò.ng với con để tiện chăm sóc bé.

Trong đợt dịch này, Bắc Giang trở thành điểm n.óng khi liên tiếp ghi nhận các ca dư.ơng tính. Nhiều em nhỏ ngây thơ đã phải chuyển tới ở khu c.ách ly tập Tru.ng hay thậm chí trở thành f0 kh.iển nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng. Mong rằng, qua những hình ảnh này, mọi người càng nâng cao ý thức Phò.ng chống dịch, không phải để những em bé rơi vào cảnh trớ trêu như thế./

Theo Vietnamnet, FB