Cày Phim Đêm

Bệnh viện uống nhầm nước dội bồn cầu gần 30 năm vì nối nhầm đường ống

2732

Đây được coi là sự cố chưa từng xảy ra trong lịch sử. Một bệ.nh viện nổi tiếng ở Nhật Bản đã phải đăng đàn xin lỗi vì nối nhầm đường ống nước bồn cầu thành nước sinh hoạt và cứ thế sử dụng suốt 28 năm.

Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka hôm 20/10 đã ra thông cáo xin lỗi vì sự cố có một không hai này. Cụ thể hơn, việc kết nối đường ống bị nhầm lẫn khi xây bệ.nh viện vào năm 1993. Theo thiết kế ban đầu, nước giếng sau khi được xử lý sẽ dùng để dội bồn cầu và làm mát máy điều hòa.

Tuy nhiên, các công nhân đã lắp nhầm đường ống, kh.iển nguồn nước này được kết nối với nước máy dùng để sinh hoạt và uống.

Bệnh viện Y khoa tại Đại học OsakaBệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka

Mãi đến gần đây khi chuẩn bị xây một tòa Nh.à mới, bệ.nh viện mới ph.át hiện ra sự nhầm lẫn khi đơn vị xây dựng kiểm tra hiện trạng của tòa Nh.à. Có tổng cộng 120 vòi nước bị kết nối nhầm với nguồn nước lẽ ra dùng để dội bồn cầu.

Đại học Osaka lập tức nɡắᴛ đường ống dẫn nước trên và ra thông cáo trấn an. Theo đó, từ tháng 4.2014, bệ.nh viện đã kiểm tra nước mỗi tuần một lần và không có vấn đề gì bất thường.

Tuy nhiên, rất nhiều bệ.nh nhân cũng như người dân sống tại Osaka đều tự hào cho biết họ sẽ thông cảm cho bệ.nh viện, vì ít nhất 28 năm qua chưa có ai bị ngộ độc vì nguồn nước cả.