Cày Phim Đêm

Bếp là nơi tụ tài, nếu có 2 thứ này là đại cát, cuối năm làm gì cũng hanh thông

1519

Theo phong thủy, căn bếp chính là nơi giữ gìn hạnh phúc, đem lại sự êm ấm cho gia đình. Phòng bếp là nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng, tạo không khí ấm cúng, hòa thuận, gắn kết các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến phong thủy Nh.à bếp cũng như một số c.ách bài trí trong bếp để tránh xui xẻo.

Trồng rau, thảo mộc trong Nh.à bếp

Bạn có thể trồng những loại rau ăn được, thảo mộc trong Nh.à bếp. Một số loại cây dễ trồng là húng quế, mùi tây, bạc hà, rau mùi… Bạn cũng có thể trồng các các như hành lá, tỏi hoặc cây chAпʜ, quất.

Việc trồng các loại rau, thảo mộc trong bếp không chỉ có tác dụng trang trí mà bạn còn mang đến hương thơm dịu nhẹ và có thể sử dụng những loại rau này cho việc nấu ăn.

Ngoài ra, bạn có thể trồng một số loại cây dễ sống, có tác dụng phong thủy tốt như cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng…

phong-thuy-nha-bep-01

Quan tâm tới yếu tố Hỏa và Thủy trong Nh.à bếp

Gia chủ cần đặc biệt chú ý đến hai yếu tố Hỏa và Thủy trong căn bếp. Hành Thủy và hành Hỏa xung khắc nhau, nếu để gần nhau thì chẳng khác nào mang họa vào Nh.à. Vì vậy, đối với phong thủy Phò.ng bếp, hai yếu tố Thủy và Hỏa cần được tách ra. Cụ thể, bồn rửa – tượng trưng cho Thủy và bếp nấu – đại diện cho Hỏa cần được đặt c.ách xa nhau. Khoảng c.ách giữa bếp nấu và bồn rửa bát nên c.ách nhau ít nhất 50cm nếu chúng nằm trên một đường thẳng. Như vậy sẽ giúp giảm đi sự cạnh trAпʜ của Thủy – Hỏa và không làm ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình.

phong-thuy-nha-bep-02

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý tới một số quy tắc phong thủy Nh.à bếp để tài lộc dồi dào, tiền vào như nước.

Hướng Nh.à bếp

Hướng Nh.à bếp lý tưởng là phía Đông, Đông Nam. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc, trong khi đó Nh.à bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, ba hành này có thể bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

Không nên đặt bếp ở phía Nam – thuộc hành Hỏa. Quá nhiều Hỏa trong bếp sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Không đặt bếp ở giữa Nh.à

Đặt bếp ở giữa Nh.à là một điều đại kỳ. Giữa Nh.à là khu vực Tru.ng tâm, cần giữ tĩnh lặng, không được ám mùi đồ ăn.

Vị trí đặt bếp nấu

Không đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không đặt ở giữa Nh.à bếp hay trước cửa sổ luôn mở.

Nhiều quan niếp cho rằng bếp nấu không được đặt dưới xà ngang vì như vậy là đè lên người ông bà Táo, làm ảnh hưởng tới tài vận, may mắn của gia đình.

Giữ bếp ngăn nắp

Phòng bếp cần có sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát. Cần lau dọn bếp thường xuyên để tránh đọng mùi thức ăn, dầu mỡ, không tốt cho s.ức khỏ.e cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Xem thêm: Mua 2 tặng 1 dành cho các bạn đây