Bị nghi Tuesday, cô gái 9X gây ồn ào phố Lý Nam Đế được bồi thường: Từng muốn kiện mà bỏ qua

880

4 tháng sau lùm xùm “bắt tại trận” trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội), cô gái bị mang danh Tuesday lần đầu lên tiếng thẳng thắn trước những lời chế giễu, chửi bới.

“Hùm chết để da, người ta chết để tiếng” là câu nói rất thấm thía của cổ nhân nhằm nhắc nhở mọi người phải cẩn trọng lời nói, hành động bởi chỉ cần một điều xấu có thể “lưu danh thiên cổ”. Chưa kể thời buổi mạng xã hội phát triển, một lần phạm lỗi cũng có thể trở thành đề tài bị dư luận bàn tán chỉ trích, thậm chí là tẩy chay.

Nói điều này bởi đã sau 4 tháng nhưng cái danh “Tuesday trên phố Lý Nam Đế” vẫn chưa thôi ám ảnh Minh Nguyệt. Tháng 9/2020, cô nàng nổi danh khắp mạng xã hội khi đoạn clip bị một phụ nữ bắt tại trận khi đi cùng chồng của chị này trên xe sang được tung lên mạng. Sau vụ việc, Minh Nguyệt im lặng thời gian rồi bất ngờ rục rịch chia sẻ dự định lấn sân vào showbiz.

Minh Nguyệt vướng nhiều chỉ trích, bị lăng mạ thậm tệ sau vụ xảy ra trên phố Lý Nam Đế. (Ảnh Internet)

Vướng nhiều chỉ trích, lần đầu Minh Nguyệt chia sẻ thẳng thắn về chuyện xảy ra trong 4 tháng nay. Theo trang 2sao đăng tải bài phỏng vấn, cô gái 9X cho rằng từ nhỏ đến lớn chưa từng bị lăng mạ thậm tệ như vậy. Giờ đây, mỗi lần cô bước ra đường là muôn lời xì xầm sau lưng. “Cả một khoảng thời gian tôi không dám đi đâu. Sự việc ấy ám ảnh đến mức giờ cứ có người quát tháo, nói to tôi cũng bị giật mình”, Minh Nguyệt kể về ám ảnh trong thời gian qua.

Nói về mối quan hệ với người đàn ông đi xe sang và đã có vợ tên S., cô gái 9X tiết lộ hai người quen biết do cùng tham gia một hội chơi golf. Họ từng đi ăn vài lần nhưng đều đi chung, không phải riêng lẻ với nhau.

Sự cố bị bắt tại trận trên phố Lý Nam Đế, theo Nguyệt chia sẻ có thể là do một người đàn ông trong hội golf có ý “trả thù”. Người này thích chị gái của Nguyệt nhưng không được hồi đáp nên nảy sinh thù oán. “Người đàn ông ấy đã tới gặp vợ của anh S. thêu dệt mọi chuyện dẫn tới hiểu lầm. Còn về vụ đánh ghen, hôm đó tôi đi cắt chỉ mũi sau khi thực hiện một tiểu phẫu. Do chị gái có việc bận nên nhờ anh S. đưa đi vì tôi không biết đường.

Trên đường đi, chúng tôi rẽ sang phố Lý Nam Đế mua đồ ăn và khi quay trở lại xe, tôi bị vợ anh S. đánh. Tôi chưa từng gặp hay tiếp xúc với chị ấy nhưng chị ấy lại nói tôi nhắn tin thách thức. Không may hơn nữa, đó là lần đầu tiên tôi và anh S. đi riêng”, Nguyệt kể lại.

Cô gái 9X từng chia sẻ khoảnh khắc ngồi trên chiếc ô tô sang được cho của người đàn ông có vợ. (Ảnh Internet)

Điều đặc biệt, sau khi cơ quan công an mời các bên lên làm việc, cô gái 9X đã được nhận một khoản tiền bồi thường. “Tôi cũng đã được bồi thường bằng tiền mặt, giải quyết mọi chuyện trong hòa bình, tránh ầm ĩ không đáng có. Tôi xin phép không tiết lộ số tiền mà tôi được nhận. Tôi nghĩ nếu tôi có hành động sai trái, chắc chắn sẽ không được bồi thường”.

Thậm chí Nguyệt từng có ý muốn kiện người phụ nữ “bắt tại trận” mình ở phố đông người nhưng quyết định cho qua vì không muốn hai bên đôi co. Sau ồn ào, cô nàng khóa tạm Facebook một thời gian rồi gần đây rục rịch quay lại, khoe cuộc sống sang chảnh và muốn thử sức ở showbiz.

(Ảnh Internet)

Thực hư câu chuyện cũng là mỗi bên nói một kiểu, chưa ai xác định được liệu Minh Nguyệt có phải Tuesday hay người vợ chính thất “bắt nhầm người”. Tuy nhiên, rõ ràng cô gái 9X hứng chịu điều tiếng không hay, bị nhiều lời chửi bới chỉ trích thậm tệ. Một hành xử sai lầm, không biết giữ khoảng cách phù hợp với người đã có gia đình rất dễ rơi vào hiểu lầm, dư luận tẩy chay khó buông tha.

Đây cũng là bài học với nhiều cô gái trẻ. Dù có là “em gái mưa” cũng nhất định phải biết hành xử có chừng mực, biết giữ kẻ với người đã có gia đình. Giả sử bạn không có tình ý hay ý đồ gì nhưng vô tình điều này dễ gây hiểu lầm. Còn lại, hạnh phúc là con đường thênh thang với bất kì cô gái trẻ nào. Đừng vì chút khoái lạc, vật chất mà chấp nhận thành Tuesday phá gia đình người khác. Như câu chuyện của cô gái 9X ở trên, giờ rất khó để dư luận thấu hiểu, chấp nhận và được thử sức ở showbiz. Khi bạn gieo một hạt mầm tiêu cực, điều gặt được cũng khó thành tích cực.

(Ảnh Internet)

Của cải do tự tay làm ra một cách chân chính mới đáng tự hào. Hạnh phúc do mình tìm được một cách danh chính ngôn thuận mới là điều đẹp đẽ, dám ngẩng cao đầu với thế gian. Hùm chết để da, người ta chết để tiếng. Câu nói như lời nhắc rất thiết thực đến nhiều người, tạo được danh đã khó và giữ được cái danh không bị ô uế, người khác lăng mạ lại càng khó hơn.