Bình Dương, hít phải khí amoniac, hàng trăm công nhân cấp cứu: Người dân hốt hoảng di tản

70

Thông tin chi tіếᴛ về vụ việc, theo NLĐ, đến sáng 26/5, các cơ quan chức năng đã xác định được ngu.yên nhân dẫn đến hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (đóng tại phường An Thạnh, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị ngất xỉu là do rò rỉ khí Amoniac (NH3) tại cơ sở sản xuất nước đá Đoàn Kết (phía sau Công ty TNHH Shyang Hung Cheng). Hiện tất cả công nhân nói trên đã hồi phục s.ức khỏ.e và về Nh.à.

Trước đó chiều 25/5, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (đóng tại phường An Thạnh, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đang làm việc thì bất ngờ bị ngửi phải mùi lạ rất khó chịu, sau đó bị chóng mặt, khó thở.

hình ảnh

Công nhân được điều trị do ngửi phải khí Amoniac – Ảnh: NLĐ

Phát hiện vụ việc lãnh đạo công ty này đã cho dừng tất cả sản xuất, tiến hành đưa khoảng hơn 100 công nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị. Trong đó có 40 công nhân bị nặng phải cấp cứu.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phò.ng ɕɦáყ chữa ɕɦáყ và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương đã điều cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường kiểm tra, ph.át hiện bị rò rỉ khí Amoniac (NH3) tại cơ sở sản xuất nước đá Đoàn Kết (phía sau Công ty TNHH Shyang Hung Cheng).

Lực lượng đã nhAпʜ chóng di tản người dân khu vực xung quAпʜ; khóa van bị rò rỉ, xử lý hóa chất và làm loãng nồng độ NH3 trong không khí.

hình ảnh

Rất may mắn là lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để khắc phục sự cố, không để nhiều người gặp ɴguy ʜiểm, các công nhân đã được chữa trị kịp thời, hồi phục s.ức khỏ.e.

Nguồn: NLĐ