Bố bỏ đi khi con dị tật tuần 28, mẹ ôm con cầu xin giúp đỡ: Mong con đừng trách

345

Bố đã bỏ rơi mẹ con khi con còn chưa kịp chào đời, vì bố biết con không hoàn hảo.

Làm mẹ rồi mới biết xót xa khi nhìn thấy những hoàn cảnh trẻ em đáng thương. Mới đây em đọc trên Vietnamnet thấy trường hợp chồng bỏ đi khi biết con dị tật này mà thương quá. Em bé chưa đầy 2 tháng mà trộm vía đáng yêu quá. Mong rằng các mạnh thường quân sẽ giúp con, để cuộc đời con được tươi sáng như cái tên mẹ đã đặt cho con: Xuân Thảo.

Em đọc trên báo mạng thì được biết em Võ Thị Duyên (SN 1997, trú xóm 4, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đang rơi vào tình cảnh hết sức thương tâm. Con gái em Duyên là bé Võ Thị Xuân Thảo, vừa tròn 2 tháng tuổi mắc đa dị tật, toàn bộ khoang ruột ở ngoài ngoài. Duyên phải ôm con đi cầu xin sự giúp đỡ để có tiền chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới.

hình ảnh

Bố bỏ đi khi con còn chưa kịp chào đời

Ở tuổi đôi mươi, em Duyên kết hôn với 1 người đàn ông gần Nh.à, Cuộc sống ở quê chật vật khó khăn nên hai vợ chồng vào miền Nam làm công nhân. Những tưởng cuộc đời sẽ sang trang mới khi chị biết mình mang thai. Ngờ đâu lúc 28 tuần thì bác sĩ siêu âm kết quả đa dị tật, có đủ ngày đủ tháng sinh ra cũng lành ít dữ nhiều. Vì lý do này mà gia đình Nh.à nội và chồng bắt phá bỏ, nhưng người mẹ trẻ nhất quyết không đồng ý.

“Lúc nghe bác sĩ bảo đứa con của em sinh ra sẽ bị đa dị tật, ᴛім em đau như cắt. Chồng đã không động viên, lại còn ép em phải bỏ thai khi con đã quá lớn. Để bảo vệ giọt máu của mình, em phải chấp nhận cảnh rời xa chồng. Em được bố ruột đón về Nh.à chăm sóc. Nhà ngoại em cũng khó khăn nên không giúp được cho em nhiều”

Vậy là trong lúc người vợ đang bụng mạng dạ chửa, đứa con đầu lòng sắp sửa chào đời thì người đàn ông đó đã bỏ đi. Có người cho rằng Aпʜ ta nhẫn tâm với núm ruột của mình, em thì em thấy rằng họ nhát và thiếu can đảm. Họ không dám đối diện với 1 đứa con t.ật ng.uyền, người làm cha bỏ đi khi biết con dị tật như vậy nếu ở bên cạnh cũng sẽ kh.iển cuộc sống gia đình ngột ngạt.

hình ảnh

Con muốn được sống, được khỏe mạnh

May cho Duyên là đến lúc đi sinh, em có xin bên quỹ từ giúp đỡ chút ít. Em bé chào đời kháu khỉnh đáng yêu, có mái tóc đen nhánh. Đúng như siêu âm, con chào đời với phần ruột nằm bên ngoài, với rất nhiều dị tật khác. Bé được đặt tên là Võ Thị Xuân Thảo, đến nay đã được 2 tháng.

“Lúc em sinh con, may mắn có các Aпʜ chị thiện ngu.yện giúp đỡ kinh phí đi sinh. Nay con của em đang nhẹ cân quá, bác sĩ hẹn lúc nào con được 6kg sẽ đưa con ra Hà Nội phẫu thuật, chi phí nhiều quá em không biết lấy đâu ra để đưa con đi mổ”, Duyên cho biết.

Chưa đầy 2 tháng mà nhìn ảnh thấy bé trộm vía vô cùng các mẹ ạ. Đây là một đứa trẻ nhìn rất khỏe mạnh bình thường, nhưng khi bỏ bỉm ra thì lại khác. Đứa trẻ đã phải giành ɡіậᴛ sự sống ngay từ lúc 28 tuần tuổi. “Phá đi” là câu mẹ của bé đã được nghe rất nhiều thời điểm đó. Nhưng tình mẫu tử đã kh.iển Duyên cương quyết giữ con lại.

hình ảnh

Hiện hai mẹ con Duyên đang ở tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), sống gần bệ.nh viện để mỗi lúc bé Thảo lên cơn đau, mẹ có thể đưa con nhập viện nhAпʜ chóng hơn. Vết hở ở khoang bụng của bé Thảo chảy nước, rỉ dịch, hết tiền, mẹ lại bồng con ra khỏi Nh.à trọ đi xin. Hằng ngày bé phải đắp gạc, thay bỉm thường xuyên nên chi phí sinh hoạt vô cùng tốn kém. Do vết thương hở nên đau, Thảo cứ khóc ngặt. Trong căn Nh.à trọ chật chội, người mẹ khốn khổ cứ ôm con mà trào nước mắt.

hình ảnh

“Bác sĩ bảo em quyết định sinh con ra thì phải theo con đến cùng. Kinh phí được bảo hi.ểm hỗ trợ nhưng chi phí đi lại, ph.át sinh và những vật tư, ᴛʜυṓс ngoài dAпʜ mục vô cùng đắt. Khoảng 1 tháng nữa, khi con khỏe hơn, em sẽ đưa con đi thăm khám lại”, ngưởi mẹ nghẹn lời.

Duyên không biết tiền đâu để phẫu thuật, người mẹ còn lo sợ sau ca phẫu thuật, khi lớn lên con sẽ mặc cảm, tủi phận. Người mẹ đêm đêm nhìn con nước mắt xót xa, nếu có thể hoán đổi bệ.nh tật của con cho mẹ, Duyên sẵn lòng.

Em chia sẻ câu chuyện chồng bỏ đi khi biết con dị tật, bé 2 tháng cần tiền phẫu thuật, mong các mẹ ở gần có thể giúp đỡ mẹ con em Duyên phần nào. Bé Thảo thật sự có khuôn mặt rất đáng yêu, mong rằng cuộc đời con sau này sẽ tươi sáng như chính cái tên của con vậy, bởi con được sinh ra bởi 1 người mẹ dũng cảm, dù người mẹ luôn tự trách bản tʜâɴ không cho con được đủ đầy như người ta:

“Mẹ biết là sinh con ra mẹ không thể cho con đầy đủ mọi thứ như các bạn khác, nhưng mong con đừng trách mẹ. Mẹ mong con sẽ cố gắng cùng mẹ cùng các bác sĩ. Chỉ biết cảm ơn con đã cố gắng và cảm tạ trời đã cho mẹ một đứa trẻ để chăm sóc yêu thương”